ภาพประทับใจ ชาวใต้ได้ลิ้มรสชาติอาหารจากครัว"เค เยาวราช" เจ้าตัวสัญญาจะอยู่จนคืนภาวะปกติ(คลิป)

Publish 2019-01-06 12:31:42


ภายหลังจากนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทางทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงความช่วยเหลือจากต่างประเทศ ซึ่งหลั่งไหลเข้ามาสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือนี้ด้วยความหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ของทุกฝ่ายสุดความสามารถ ทั้งทีมงานสูบน้ำทั้งจากหน่วยงานราชกาารและภาคเอกชน รวมไปถึงทีมค้นหาจากหน่วยงานต่างๆ   


โดยเฉพาะนับเนื่องจากช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (30 มิ.ย.)  มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องจากหน่วยซีลและนักประดาน้ำทั่วประเทศ ต่างรอใจจดใจจ่อบริเวณหน้าถ้ำ เพื่อเตรียมเดินหน้าแผนปฏิบัติการตามที่ได้ประชุมไว้ ลอดอุโมงค์น้ำยาวเพื่อไปให้ถึงหาดพัทยา จุดที่คาดว่าทั้ง 13 ชีวิตจะใช้เป็นพื้นที่พักหลบกระแสน้ำในถ้ำหลวง หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวว่าทีมหน่วยซีลซึ่งเข้าไปถึงโถง 3  สามารถเข้าไปปักไกด์ลอตได้แล้ว 200 เมตร

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอคารวะหัวใจ!! จิตอาสาถ้ำหลวงตัวจริง..เศรษฐีร้านทองเยาวราช โซเชียลชื่นชมไม่หยุด นอกจากเปิดครัวท้ายรถอะไรช่วยได้ทำหมด..แม้แต่รวมขยะนำทิ้ง!?
 โดยก่อนหน้านี้ เค เยาวราช ได้ลงพื้นที่อ.ท่าศาลา นำอาหารไปเลี้ยงพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยพายุปาบึกที่บ้านในถุงและบ้านด่านภาษี ที่หมู่ที่9 และหมู่ที่5 ตำบลท่าศาลา อ.ท่าศาลาจ.นครศรีธรรมราช

 

(ลุยช่วยเองเลย)

(ลุยช่วยเองเลย)

 

 

และในระหว่างทางที่ได้เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านนั้น ได้ไปเจอกับหมาแมวหมาอดข้าวอดอาหารมาหลายวัน โดยเจ้าตัวก็ได้เอาอาหารให้ไปหมาแมว รวมถึงดูแลประชาชนทุกคนและดูแลพี่น้องเรียบร้อยแล้ว และตอนนี้เขาก็ยังคงอยู่ในพื้นที่ประสบภัย

 

(หมาแมวก็ไม่อด)


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "เค เยาวราช" ฮีโร่จิตอาสาถ้ำหลวง ลุยทำอาหารเลี้ยงชาวใต้โดนพิษ"พายุปาบึก" ระหว่างทางหมาแมวมีลาภปาก(คลิป)
 ล่าสุด เค เยาวราช ก็ยังคงอยู่ในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช แต่เปลี่ยนจากอ.ท่าศาลาเข้ามาดุแลประชาชนที่อยู่ในเขตอ.เมือง ซึ่งตอนนี้น้ำป่าได้ไหลลงเข้าในเมืองทำให้ประชาชนที่อยู่ในเมืองนั้นประสบปัญหาน้ำท่วมและยังคงหนักอยู่ โดยเขาได้จอดรถและทำอาหารอยู่ที่ถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมืองจ.นครศรีธรรมราช ตรงบริเวณสะพานฝั่งไปโลตัส ซึ่งเขาไม่ได้ทำข้าวธรรมดาเท่านั้น เพราะมีสเต็กกาแฟโอวันตินให้ประชาชนชาวจ.นครศรีธรรมราชได้ทานกัน 

 

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า "#วันนี้อยู่ที่เดิมครับที่ตรงหัวสะพานที่ปั๊มน้ำกลางเมือง#เคเยาวราช#จิตอาสาธนาคารบุญ#เค เยาวราช#มากินสเต็กมาม่ากาแฟโอนตินกันให้อิ่มนะครับผมอยู่ที่นครศรีธรรมราชจนฝ่าจะเข้าสู่ภาวะปกติครับเจอกันทักทายกันนะครับพี่น้องร่วมชาติสวัสดีครับ"

 

(มาทานกันได้นะ)

 

(มาทานกันได้นะ)

 

(รอยยิ้มจากปชช.นครศรีฯ)


ขณะเดียวกันเจ้าตัวได้โพสต์ขอบคุณ เจ้าหน้าที่จิตอาสาและทุกๆคนที่มาช่วยกันในครั้งนี้ โดยระบุข้อความว่า "#ขอบคุณจิตอาสา#ขอบคุณเจ้านาที#ขอบคุณทีมงานเคเยาวราช"

 

(ขอบคุณนะครับ)

(ขอบคุณนะครับ)

(ขอบคุณนะครับ)

"#ขอบคุณพี่น้องทหารและตำรวจ#ขอบคุณจิตอาสาชาวนครศรีธรรมราช#ขอบคุณชาวบ้านที่มีน้ำใจ#เรื่องที่พักและซักเสื้อผ้าให้ #ขอบคุณคุณหมอขอบคุณพี่พี่การไฟฟ้าขอบคุณเทศบาลเมืองนครศรีธรรมราชขอบคุณจิตอาสาทั่วประเทศที่ร่วมแรงร่วมใจกันครับ"

(ขอบคุณทุกคน)

(ขอบคุณครับ)


นอกจากนี้จะเห็นได้ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเขาก็ได้เข้าตัวเมืองมาทำอาหารให้คนคอนได้ทานกัน บอกเลยว่าอยู่ที่เดิมตั้งแต่เมื่อคืน เรียกได้ว่าน้ำใจที่สุดๆไปเลย อยู่ช่วยไม่ไปไหนเลย หลังจากเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปไม่ว่าจะในกลุ่มของประเทศคอน หรือแม้แต่เฟซบุ๊กส่วนตัว ก้ทำให้ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นและต่างชื่นชมกับการกระทำของ เคเยาวราชกันเป็นจำนวนมาก 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ เค เยาวราช Therranuch Pattarakeatcharoen


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม