เจ้าลาล่า หมาบางแก้วจากรูปถูกทิ้งเผชิญพายุปาบึก เจ้าของกลับมาแล้วเล่าสาเหตุพาไปไม่ได้เพราะดุมาก! (คลิป)

Publish 2019-01-06 12:44:06


จากเหตุการณ์พายุปาบึกพัดถล่มหลายจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะในจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและลมแรงพัดเอาบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ซึ่งก่อนเกิดเหตุบรรดาประชาชนในพื้นที่ต่างก็อพยพไปยังศูนย์อพยพต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาได้เกิดประเด็นที่น่าสนใจเกิดขึ้นเมื่อโลกโซเชียลได้เผยแพร่รูปภาพบรรดาสัตว์เลี้ยงที่ถูกทอดทิ้งให้เผชิญเหตุการณ์ครั้งนี้ และหนึ่งในรูปภาพที่ชาวเน็ตแชร์กันมากที่สุดคือรูปของสุนัขบางแก้วตัวหนึ่งที่ถูกปล่อยนอนอยู่บนเก้าอี้และรอบตัวมีแต่น้ำท่วม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-3พ่อแม่ลูก ดีใจน้ำตาไหลได้บ้านใหม่ หลังถูกพายุปาบึก พัดถล่มพังทั้งหลัง เตรียมส่งมอบอีกในวันวาเลนไทน์
  

(รูปภาพที่เป็นกระแส)

 

ทว่าล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมาบนเฟซบุ๊กของคุณเจี๊ยบ พรทิพย์ ได้แจ้งความคืบหน้าโดยระบุว่าเจ้าของสุนัขตัวนี้กลับมาที่บ้านแล้ว ทั้งคู่ได้เจอหน้ากันอีกครั้ง เจ้าของเล่าสาเหตุที่พาสุนัขตัวนี้ไปด้วยไม่ได้เป็นเพราะว่าเจ้าลาล่า สุนัขบางแก้วตัวนี้ดุจึงไม่สะดวกที่จะพาไป แต่เจ้าของเองก็ทำใจลำบากมากเพราะไม่อยากทิ้งมันไว้แต่จนใจที่พาไปไม่ได้จริงๆ

 

 

คุณเจี๊ยบ พรทิพย์ โพสต์ข้อความ "ลาล่า สุนัขพันธุ์บางแก้วที่กลายเป็นกระแสในโซเชียลมีเดียหลัง Chomsri Pakawat ได้แชร์ผ่านโซเชียล วันนี้เจอเจ้าของลาล่าพร้อมกับสุนัขอีก2ตัว เจ้าของเปิดใจ ไม่ได้อยากทิ้ง แต่ลาล่าดุ ไม่กล้านำไปด้วย ตนได้จัดเก้าอี้ม้านั่งให้อยู่ในที่สูง ยอมรับเป็นห่วงและกังวล ตอนเห็นรูปสุนัขตัวเองในโซเชียลเมื่อคืน ตนดีใจมากว่าสุนัขยังรอคอยอยู่ ให้สามีออกจากศูนย์อพยพตอน 22.00น.มาดูลาล่า"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ผู้กองจอย"ตชด.หญิงใจแกร่ง ลุยภารกิจตรวจสุขภาพชาวบ้าน ห่วงมากคนใต้โดนพายุปาบึก (คลิป)
 

  

ซึ่งชาวเน็ตหลายคนโดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นระบุว่าเข้าใจเจ้าของของเจ้าลาล่า เพราะการจะพามันไปด้วยนั้นต้องตัดสินใจจากหลายๆข้อ 

มันก็ไม่ง่ายนะที่จะเอาไปด้วย ต้องเข้าใจเจ้าของหมาด้วย
1. หมาตัวใหญ่อุ้มก็ไม่ได้ 
2. หมาดุถึงจะใส่ที่ครอบปากก็เถอะ
3. ไม่ได้ไปแค่ครอบครัวเดียวขึ้นรถเทศบาลรวมกับหลายๆคน แค่คนก็น่าจะแน่นรถแล้ว คนอื่นๆเค้าจะคิด จะรู้สึกยังไง ก็ต้องเกรงใจเค้าด้วย
4. เอาไปก็เข้าศูนย์ไม่ได้ แล้วจะเอาไปไว้ที่ไหน
5. เจ้าของคงไม่มีเวลาคิด เตรียมการสักเท่าไร แค่เตรียมตัวเก็บข้าวของก็ไม่ทันแล้วแต่สุดท้ายก็ได้กลับมารับขวัญและมาอยู่ด้วยกัน กอดกันไว้แค่นี้น้องลาล่าก็สุขใจแล้วนะคะ

 

 

คนที่ไม่อยู่ในเหตุการณ์ก็พูดกันได้ทุกอย่าง เราเองเราเลี้ยงบางแก้ว 11 ตัว เรารักและสงสารหมาแต่เราก็เข้าใจเจ้าของหมานะ แค่เราเห็นภาพหมานอนอยู่ เราก็เข้าใจเห็นใจทั้งหมาและเจ้าของ บอกตรงๆรำคาญพวกที่มาโพสต์ว่าถ้าเป็นตัวเองจะทำอย่างโน้นอย่างนี้ มันไม่เจอกับตัวเองพูดให้สวยหรูดูดียังไงก็ได้

 

 

บางคนก็เกรงใจ ถ้าไปศูนย์พักพิงหรือต่างสถานที่หลุดไปคือตามกลับยากนะ เอาไว้บ้านเค้าที่วิธีช่วยเหลือตัวเอง อย่าโทษเจ้าของเลย น้องปลอดภัยก็พอแล้ว

สัตว์​เลี้ยงไม่คุ้นกันไปอยู่รวมกันมีปัญหา​แน่ค่ะเข้าใจเจ้าของนะเพราะแมวที่บ้านกับแมวน้องสาว​ก็กัดกันเพราะไม่เคยอยู่ด้วยกันแต่ต้องมาอยู่​ใกล้ๆกัน..

อ่านข่าวีท่เกี่ยวข้อง

ทบ.สั่งแบล็คฮอว์กและ Mi17ขนหน่วยรบพิเศษชุด rescueลงรับมือพายุปาบึก ช่วยพี่น้องชาวใต้! 
ประกาศล่าสุด กรมอุตุฯ พายุปาบึก ได้ขึ้นฝั่งอ.ปากพนัง จ.นครศรีฯแล้ว คาดอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันเคลื่อนเข้าจ.สุราษฎร์ธานี

ขอบคุณ เจี๊ยบ พรทิพย์   

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล