หนุ่มโพสต์วาระสุดท้ายอยากเล่นเพลงเธอรู้หรือเปล่าให้คนรักเก่าหลังรู้ตัวป่วยหนัก ก่อนขายเครื่องดนตรีสุดรัก เข้าทำการุณยฆาต

หนุ่มโพสต์วาระสุดท้ายอยากเล่นเพลง"เธอรู้หรือเปล่า"ให้คนรักเก่าหลังรู้ตัวป่วยหนัก ก่อนขายเครื่องดนตรีสุดรัก เข้าทำการุณยฆาต

Publish 2019-03-03 10:00:48


  จากกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vis Arshanakh หนุ่มไทยผู้เดินทางไปเข้ารับการทำการุณยฆาต ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อย่างถูกกฎหมายได้ออกมาโพสต์ระบายถึงความในใจวาระสุดท้ายของเขามีใจความว่า...
Oh! my beloved moon...
Please tell my dad and mom I'm happy now 
And there is no need to cry 
I'm finally reunited with the universe
Forever where I abide by

หลังจากจบโพสต์นี้
ผมจะรับยาและจากไปอย่างถาวร

ที่ผมมาทำการุณยฆาตนี้
เพราะไม่อยากให้ป๊ากับคุณแม่
ต้องมาคอยดูแลผม
หากในการผ่าตัดครั้งต่อไป
มันทำให้ผมต้องเป็นอัมพาต
หรือเจ้าชายนิทรา

ผมรู้สึกมีความสุขมากในตอนนี้
ทั้งกับตัวเองที่จะไม่ต้องเจ็บปวดทรมานอีก
และกับป๊าและแม่ที่จะไม่ต้องลำบาก
ต้องมาดูแลคนที่นอนเป็นผัก
ในเวลาที่ป๊ากับแม่
ควรจะต้องอยู่อย่างสบายกายแล้ว

ลาก่อนครับป๊า
ลาก่อนครับคุณแม่
/ก๊อป

 

  

วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของชีวิตผมแล้ว ต่อจากนี้ไปผมจะคืนร่างกาย จิตวิญญาณ และพลังงานทุกอย่างกลับคืนสู่ห้วงอวกาศ พอถึงเที่ยงตรงของวันนี้​ ( ๑ มีนาคม​ ๒๕๖๒​)​ ในสวิตเซอร์แลนด์​ ​ก็คงจะล่องลอยอยู่ที่ไหนสักแห่งในจักรวาล

When tomorrow comes 
I'll be on my own 
Feeling frightened of 
The things that I don't know 
When tomorrow comes 
Tomorrow comes 
Tomorrow comes
ขอเอกภพผู้ซึ่งให้กำเนิดทุกสรรพสิ่ง บอกแสงดาวให้ช่วยนำทางผมให้ข้ามไกลออกไป มุ่งสู่ห้วงจิตแห่งจักรวาล ไกลห่างจากโลกใบนี้ และอย่าได้กลับคืนมาสู่โลกใบนี้อีกชั่วนิรันดร์ ขอขอบพระคุณคุณพ่อ คุณแม่ ญาติ พี่น้อง ครู เพื่อนทุกคนและทุกสิ่งในชีวิต ทั้งที่ดีและร้ายต่อชีวิตของผม รวมถึงขออโหสิกรรมจากทุกสิ่งที่ผมเคยทำให้ทุกข์ร้อน สำหรับใครที่ทำให้ผมต้องประสบกับความทุกข์ ระกำลำบาก ผมไม่ถือโทษ ไม่ติดใจใดๆ ปล่อยวางและให้อภัยทุกอย่างทุกประการ
ลาก่อนตลอดกาลครับ 
Goodbye forever

 

  

จนเป็นเรื่องราวให้กล่าวถึงด้านสมาชิกเฟซบุ๊ก Lina Engword ก็ได้ออกมาเผยเรื่องราวอันน่าเศร้าของหนุ่มรายนี้ก่อนที่เขาจะตัดสินใจทำการการุณยฆาต ยังมีหนึ่งความฝันที่เขาต้องทำให้ได้ นั้นคือการเล่นกีต้าร์ ในเพลงเธอรู้หรือเปล่า ซึ่งเป็นความฝันครั้งสุดท้ายของเขา ชายหนุ่มรายหนึ่ง ที่ป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมอง และตัดสินใจที่จะไปเข้ารับการทำการุณยฆาต ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เนื่องจากที่ประเทศไทยการการุณยฆาต แบบ Active Euthanasia หรือ การช่วยให้ผู้ป่วยตายอย่างสงบ ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย มีเพียงแบบ Passive Euthanasia คือการปล่อยให้ผู้ป่วยอาการตายอย่างสงบ


โดยแพทย์ยกเลิกหรือไม่สั่งการรักษาที่จะยืดชีวิตผู้ป่วย ทางด้าน เจ้าของเฟซบุ๊ก ครูยุทธ สอนกีต้าร์ อคูสติค ฟิงเกอร์สไตล์ ซึ่งได้มีโอกาสสอนชายรายดังกล่าว ก่อนที่จะเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ ได้มาร่วมแชร์เรื่องราวว่า เมื่อ 4-5 เดือนก่อนมีผู้ชายคนหนึ่งโทรมาขอสมัครเรียนกีต้าร์ โดยบอกเหตุผลที่อยากมาเรียนว่า อยากเล่นเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" เป็นเพลงบรรเลง พร้อมบอกว่า เขากำลังจะตาย โดยเขากำลังจะทำการุณยฆาตชายรายดังกล่าวเล่าให้ครูสอนกีตาร์รายนี้ ฟังว่า เมื่อต้นปีที่แล้วเขาเล่นเครื่องดนตรีที่รักมากที่สุดนั่นคือ ฮาร์ป ได้ไม่ดีเท่าเดิม เนื่องจากอาการเนื้องอกในสมองที่มันกดทับ เขาพูดว่า "ผมไม่รู้จะอยู่ไปทำไม" พอได้ฟังเช่นนั้นก็รู้ทันทีว่า เขารักดนตรีมาก และเงินทุนที่เขาใช้ทำการุณยฆาตมาจากการขายเครื่องดนตรีชิ้นนี้ ซึ่งมีราคาสูงมาก

ส่วนเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" ที่เขาอยากเล่นได้นั้น มีเหตุผลว่า เมื่อสิบกว่าปีก่อน เขามีคนรักที่รักกันมายาวนาน แต่ต้องแยกจากกันไปทั้งที่ยังรักกัน เพราะเรื่องอาการเนื้องอกที่แกนสมอง ผู้หญิงได้แต่งงานมีครอบครัวแล้ว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำตาไหล!! หนูน้อยชาวต่างชาติ ร้องไห้หนัก หลัง "สุนัขคู่ใจ" ต้องถูกการุณยฆาต ก่อนขอลาเป็นครั้งสุดท้าย!! (ชมคลิป)

ซึ้งกินใจ!! "หนุ่ม" ตกถังต้มซีเมนต์ ไหม้เละทั้งตัว อาการปางตาย ก่อนส่งรพ. แนะญาติทำ "การุณยฆาต" พ้นทรมาน แต่ญาติของเขากลับตัดสินใจทำแบบนี้?

โพสต์สุดท้าย "น้องทิพย์"นศ.ลำปาง ขับเก๋งเสียหลักตกคูน้ำ เพื่อนเสียชีวิตคู่เพิ่งเขียนHBD#รักมากแม่

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Lina Engword
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์