เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่  ภูมิใจทำหน้าที่ส่งเสียเด็กหญิงยากไร้ได้เรียนหนังสือ จนขึ้น ม. 2 แถมยังตั้งใจจนเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.5 ทุกเทอม

เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ภูมิใจทำหน้าที่ส่งเสียเด็กหญิงยากไร้ได้เรียนหนังสือ จนขึ้น ม. 2 แถมยังตั้งใจจนเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.5 ทุกเทอม

Publish 2020-07-03 13:58:09


ต้องบอกว่าเป้นอีกหนึ่งคนที่ค่อยช่วยเหลือผู้ยากไร้ ตกทุกข์ ได้ยาก สำหรับอดีตมือกลองวงสไมล์บัฟฟาโล่ อย่าง เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ หรือ เชษฐ์ วรเชษฐ์ ที่ล่าสุดได้ออกมาเผยเรื่องราวการให้ความอุปการะ ส่งเสียเด็กหญิงรายหนึ่ง ให้ได้รับการศึกษา จนตอนนี้น้องได้ร่ำเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 แล้ว และน้องยังสามารถทำผลการเรียนออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สร้างความปลื้มใจให้กับเจ้าตัวอย่างที่สุด
 

 โดย เชษฐ์ วรเชษฐ์ เล่าว่า น้องยุ เด็กยากไร้แต่เรียนเก่ง เกรดเฉลี่ยไม่เคยต่ำกว่า 3.5 - 4 เต็ม ผมส่งน้องเรียนครับ ตอนนี้น้องยุขึ้น ม.2 แล้วครับ มีเสื้อผ้าใหม่ ใส่ไปโรงเรียนเหมือนเพื่อน ๆ ด้วย เวลาน้องไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียน รองเท้า กระเป๋า ชุดพละ ค่าเทอม หรือทางโรงเรียนจัดให้ไปทัศนศึกษา ต้องใช้เงิน น้องก็จะมาแจ้งผม เพราะพ่อแม่ของน้อง ยากไร้ รับจ้างทำงานทั่วไป เช่น รับจ้างตัดอ้อย ถากหญ้า และกรรมกร หิ้วปูน เทปูน  ซึ่งตอนนี้ก็ไม่มีงานทำ ไม่ค่อยมีใครมาจ้างตั้งแต่ช่วงโควิด

 ส่วนน้องยุ ก็ไปรับจ้างทำงานเหมือนกัน และตอนนี้ก็ไม่มีงานจ้างเช่นกันครับ ผมส่งน้องยุเรียนจากการทำสวนผมนี่แหล่ะครับ หน้ามะม่วงก็ขายมะม่วง และอื่น ๆ ก็เก็บเงินหยอดกระปุกไว้ อย่างไหนแจกฟรีก็แจกไป อย่างไหนสมควรขายก็ขาย มีพอกินพอใช้ ก็แบ่งปันได้ และอีกหลาย ๆ คน ที่ผมช่วยเค้ามาตลอด คนแก่ คนพิการ รวมถึงสถานเลี้ยงสุนัขจรจัด บ้านป้าจิ๋ม 1,000 กว่าชีวิต ก็ช่วยตามกำลัง แต่ช่วยมาตลอด ไม่ต่ำกว่า 7 ปีแล้ว เนื่องด้วยผมเป็นคนไม่ค่อยใช้เงิน ใช้เฉพาะสิ่งจำเป็น ก็มีเงินหยอดกระปุกทุกวัน พอมาก ๆ ขึ้น ก็นำไปซื้อของแจกคนยากไร้ ให้เงินเค้าไว้ใช้บ้าง ที่เค้าตกทุกข์ได้ยาก ทำแล้วเป็นสุขใจ ก็ทำไปเถอะครับ ทำต่อเนื่องมาหลาย ๆ ปีแล้วครับ สำหรับโรงทานเชษฐ์ ซึ่งตอนนี้เป็นโรงทานเคลื่อนที่ หลาย ๆ ท่านที่ติดตามผมมาหลาย ๆ ปี จะเห็น และทราบดีครับ สาธุ สาธุ ครับ"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน