หนุ่มแกร็บเห็นยายชรานั่งเศร้า อยากกลับบ้านแต่ตกรถ รู้พาส่งไกลก็ทำ ถึงขั้นยอมยกเลิกลูกค้า

หนุ่มแกร็บเห็นยายชรานั่งเศร้า อยากกลับบ้านแต่ตกรถ รู้พาส่งไกลก็ทำ ถึงขั้นยอมยกเลิกลูกค้า

Publish 2020-07-03 17:24:55


กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่ทำให้ทั่วทั้งโซเชียลน้ำตาซึมไปตามๆ กัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก เกษม กล้าเด็ด ได้เล่าเรื่องราวที่เขาไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ซึ่งเขาได้เล่าว่า "เมื่อคืนเจอยายนั่งที่หน้า เซเว่นบอกจะกลับบ้านที่อ.โนนสูง แต่ตกรถ เพราะมาช้า พวกน้องๆ นักศึกษา ชวนไปพักที่ห้องก่อนแกก็ไม่อยากรบกวนผมเลยถามยายอยากกลับบ้านใช่มั้ย ยายจะนั่นอยู่จนเช้าไม่ได้นะ มันอันตราย แกก็อิดออดเกรงใจ มันไกลนะ ผมบอกไม่เป็นไรผมจะไปส่งยายเอาไหม น้องๆ นักศึกษาก็จะช่วยค่าน้ำมันกัน ผมบอกไม่ต้องครับผมจะไปส่งฟรีทุกๆ คนที่ยืนอยู่หน้าเซ่เว่นก็บอกไปเถอะยายไม่ต้องกลัว เพราะคนที่เซเว่น และลูกค้าจำได้ว่าผมเคยไปส่งลุงคนนึงอยู่สระจันทร์โนนสูง

 

 


จากนั้นผมก็ขนสัมภาระใส่กล่องแกร็บด้านหลัง แล้วพายายไปส่งถึงบ้านหนองจำปา แต่ไปทางบ้านใหม่กลอ วิ่งถึงแยกบายพาสงานเด้งเข้าพอดีแต่ผมกดยกเลิก เพื่อไปส่งยาย "ทำความดีอ่ะมันทำง่าย แค่ลงมือทำ" ก็รู้สึกดีในใจที่อย่างน้อยก็ได้ทำจิตอาสาบางครั้งน้ำเงินก็ไม่สำคัญเท่าน้ำใจ กลับมาตีหนึ่งรับงานต่ออีก 2 งานกลับเข้าสวดมนต์ไหว้พระก่อนนอน"

 หลังจากที่เขาได้เล่าเรื่องราวดังกล่าวออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาขอบคุณน้ำใจของเขา ที่ลงทุนกดยกเลิกออเดอร์ลูกค้า เพื่อจะไปส่งคุณยาย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอให้เขาเจริญๆ ยิ่งขึ้นไปจากการทำบุญทำกุศลครั้งใหญ่นี้ 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน