ยกระดับวงการลูกหนังไทย  !! ส.บอลไทย พูดจริง ทำจริง!! .. กางเเผนสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม  คาดเริ่มเดือนพ.ค.นี้ (รายละเอียด)

ยกระดับวงการลูกหนังไทย !! "ส.บอลไทย" พูดจริง ทำจริง!! .. กางเเผนสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม คาดเริ่มเดือน"พ.ค."นี้ (รายละเอียด)

Publish 2017-04-25 14:10:00

    สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมศูนย์ฝึกอคาเดมี ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในช่วงเดือนหน้า  นับว่าเป็นการเดินหน้าสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งและพัฒนาวงการฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุม War Elephant ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมหารือเกี่ยวกับการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมศูนย์ฝึกอคาเดมี ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

 

 

 

 

     โดยการประชุมมี พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุม ร่วมกับ พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฯ และ มร.เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิ่ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับตัวแทน บริษัท กรีนนี่กราส จำกัด ที่ให้บริการหญ้าเทียมครบวงจร      ภายหลังจากการประชุม นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฯ ได้กล่าวถึงการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ในครั้งนี้ว่า “หลังจากเมื่อวานเราได้ประชุมเกี่ยวกับการสร้างสนามหญ้าจริงไปแล้ว วันนี้เราได้ประชุมถึงการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เนื่องจากการใช้งานและการบำรุงรักษาแตกต่างจากหญ้าจริง ทำให้ต้องมีผู้เชี่ยวชาญด้านนี้มาดูแลโดยเฉพาะ”
 

 

 

 

 

 

     “สำหรับบริษัทที่เราจ้างมา เคยมีประสบการณ์และมีความรู้พอสมควร วันนี้เขานำรูปแบบของหญ้าเทียม และวิธีการอัดพื้นต่างๆ มาเสนอ จากนั้นเขาจะไปดูพื้นที่จริง และจะมีการเสนอราคาการก่อสร้าง”


    “โดยคุณภาพของหญ้าเทียมมีการพัฒนาตลอดเวลา เทคโนโลยีที่ใช้ผลิตดีขึ้นเรื่อยๆ เราจึงให้ความสำคัญกับมาตรฐานของตัวหญ้าเทียม เพราะหญ้าเทียมที่ใช้ต้องมีคุณสมบัติสามารถระบายน้ำได้ดี และเมื่อนักกีฬาใช้ต้องมีความปลอดภัยซึ่งเราให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก คุณภาพของใบหญ้าต้องสามารถลดความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บของนักกีฬาด้วย ถ้าทุกอย่างลงตัวคาดว่าจะทำการสร้างสนามหญ้าเทียมในช่วงเดือนหน้าทันที และคาดว่าจะใช้เวลา 3 เดือน ในการสร้างให้แล้วเสร็จ”
 

 

 

 

 

     สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมเป็นพันธมิตรกับ 3 องค์กร ได้แก่ เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส (Ekkono Method Soccer Services) ,มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อวางเป้าหมายในการสร้างนักฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชน เพื่อการก้าวไปสู่ระดับโลก ในปี 2026"

 

 

ขอบคุณ

FAIR


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน