ยิ่งใหญ่!!! ดับเบิ้ลยูบีซี เตรียมส่งเข็มขัดเเชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต มายังประเทศไทย ....  มอบให้ ศรีสะเกษ อย่างเป็นทางการ (รายละเอียด)

ยิ่งใหญ่!!! "ดับเบิ้ลยูบีซี" เตรียมส่งเข็มขัดเเชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต มายังประเทศไทย .... มอบให้ "ศรีสะเกษ" อย่างเป็นทางการ (รายละเอียด)

Publish 2017-05-02 17:30:18

       “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก(WBC) และ ประธาน สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) หรือ เอ็บโก้ (ABCO) เตรียมจัดงาน ประกาศเกียรติคุณ และมอบรางวัล ประจำปี 2017 WBC Asia และ WBC MUAYTHAI”  ซึ่งจะมีตัวแทนมวลสมาชิก ไม่น้อยกว่า 12 ชาติ เดินทางมาร่วมงาน พร้อมรับรางวัลแห่งปี นอกจากนี้ สภามวยโลกยังได้ส่ง เข็มขัดแชมเปี้ยน รุ่นฟลายเวต มอบให้แก่ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อย่างเป็นทางการอีกด้วย

 

 

 
       จากการเปิดเผยของ พล.ต.อ.โกวิท มีการประชุมหารือกับคณะกรรมการ ผู้เกี่ยวข้องสำหรับการเตรียมจัดงาน ประชุมใหญ่ประจำปี ของสภามวยแห่งเอเชีย รวมทั้ง ดับเบิ้ลยูบีซี มวยไทย ซึ่งในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นที่ ห้องกิ่งทอง โรงแรมเอเชีย ถ.ราชเทวี กทม. วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2560  นอกจากจะมีตัวแทนองค์กรมวยต่างๆ โปรโมเตอร์หลายสังกัด อาทิ เจย์ เลา จากฮ่องกง, อเล็กซานเดอร์ ชาห์ จากสิงคโปร์  และนักชกระดับแชมเปี้ยน ไม่น้อยกว่า 12 ชาติ ได้แก่ ญี่ปุ่น ,รัสเซีย ,จีน ,อินเดีย,ฮ่องกง,สิงคโปร์ ,อุซเบกิสถาน,มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ,เกาหลีใต้ ,อินโดนีเซีย และ ไทย มาร่วมงานแล้ว ในปีนี้ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก ยังได้ส่งมอบเข็มขัดแชมเปี้ยน สภามวยโลก รุ่นฟลายเวต มาให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หลังคว้าชัยชนะเหนือ โรมัน กอนซาเลซ ยอดมวยนิคารากัว ซึ่งจะมีพิธีมอบอย่างเป็นทางการในงานประชุมใหญ่ WBC Asia

 

 

 

 

 


     นอกจากนี้ ในงานยังจะมี อดีตแชมเปี้ยนสภามวยโลกชาวไทย อีกหลายท่าน อาทิ ฉัตรชัย สาสะกุล,เมืองชัย กิตติเกษม ,สมาน ส.จาตุรงค์ ฯลฯ เดินทางมาร่วมงานอีกด้วย

 

     ด้านการฟิตซ้อมของ เจ้าเเหลม ในการเตรียมตัวชกป้องกันเเชมป์ไฟต์ต่อไป นั้น ...


     "เสี่ยฮุย"  สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์  บอสใหญ่ นครหลวงโปรโมชั่น  เผยว่า ช่วงนี้ ศรีสะเกษ ได้กลับเข้าค่ายฟิตซ้อมได้กว่า 1 สัปดาห์แล้ว  เพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลก รีเเมตช์กับ คู่ปรับเก่า โรมัน กอนซาเลซ

 

 


  

     สำหรับชกล้างตาของ เจ้าเเหลม กับ ช็อคโกลาติโตนั้น อยู่ในช่วงเจรจาตกลงกันอยู่  เเต่มั่นใจว่าเป็นการชกที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้งแน่นอน  โดย เสี่ยฮุย ต้องการให้ ศรีสะเกษ ได้ชกภายใน 3 เดือนนี้  เเต่ หากทาง โรมัน สภาพร่างกายยังไม่พร้อมภายในอีก3 เดือน เเละยืนยันต้องการชกในช่วงปลายปี  ก็จะต้องจัดไฟต์ให้ ศรีสะเกษ ป้องกันแชมป์ในประเทศไทยก่อน   เพื่อไม่ให้ร้างเวที สนิมเกาะนานเกินไป  ด้านความมั่นใจ ไฟต์รีเเมตช์กับ โรมัน นั้น เชื่อมั่นว่า ศรีสะเกษ จะย้ำแค้น โรมัน กอนซาเลซ ได้อีกหนเเน่นอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร