ดาวรุ่งสายเลือดใหม่!! ชบาเเก้วยู15 หอบเเชมป์อาเซี่ยน กลับถึงประเทศไทย ... มุ่งปรับข้อบกพร่องล่าความสำเร็จ ยู16เอเชีย ต่อ

ดาวรุ่งสายเลือดใหม่!! "ชบาเเก้วยู15" หอบเเชมป์อาเซี่ยน กลับถึงประเทศไทย ... มุ่งปรับข้อบกพร่องล่าความสำเร็จ "ยู16เอเชีย" ต่อ

Publish 2017-05-21 18:10:33


    วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่สปป.ลาว

 

 

 

 

     การแข่งขันรายการดังกล่าว ชบาแก้ว U15 คว้าชัยชนะมาครองได้ทุกนัด พร้อมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ พร้อมกันนี้ยังคว้ารางวัลแฟร์ เพลย์ และ พลอยชมพู สมนึกที่ได้รางวัลดาวซัลโวจากการยิงไปทั้งหมด 8 ประตู
    หลังเดินทางถึง ชีวธันย์  เครือวัลย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน15 ปี เปิดเผยว่า " ถือว่านักเตะทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี สำเร็จตามเป้าหมายที่คาดหวังไว้ ขอขอบคุณ พต.ล.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร,ทีมงานทุกคน ที่ให้การดูแลและคอยสนับสนุนเป็นอย่างดี และขอขอบคุณ"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่คอยชี้แนะและให้ข้อมูล นำข้อผิดพลาดมาปรับปรุงแก้ไข"
 


   "ในทัวร์นาเมนต์นี้ยังมีข้อผิดพลาดค่อนข้างเยอะ แต่ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะได้นำข้อผิดพลาดมาปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาในทัวร์นาเมนต์ต่อไป ซึ่งมีนักเตะบางส่วนต้องกลับไปเข้าแคมป์เพื่อแข่งขันบอลลีกและเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนกันยายน"

 

 

     สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี 2017 รอบสุดท้าย "AFC U16 Women's Championship 2017 Finals" จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 9 - 24 กันยายน 2560 ณ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน