เชิดชูเกียรติ2เเชมป์โลกชาวไทย !! "สภามวยเเห่งเอเชีย" เตรียมมอบรางวัลใหญ่ "กำปั้นเเห่งปี", "เเชมเปี้ยนเเห่งทศวรรษ" ให้ "ศรีสะเกษ" , "วันเฮง"

Publish 2017-05-22 20:02:37

    ความคืบหน้า การเตรียมงานประกาศเกียรติคุณ และมอบรางวัล "สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) และ WBC มวยไทย" ซึ่งจะมีขึ้นที่ ห้องประกายเพชร โรงแรมเอเชีย ย่านราชเทวี กทม. วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2560 เริ่มงานตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป  ล่าสุดในวันนี้ 22 พ.ค. 60  ที่สำนักงานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC ASIA) กรุงเทพฯ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย จัดให้มีการประชุมของคณะกรรมการจัดอันดับ WBC ASIA ซึ่งที่ประชุมมีมติยกให้ ราชสีห์ ศิษย์ทรายทอง แชมป์ WBC ASIA รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต (154 ปอนด์) ที่ไปคว้าแชมป์ภาคตะวันออกไกล (OPBF) เอาชนะน็อก ยูทากะ โออิชิ นักชกเจ้าถิ่นที่ญี่ปุ่นในยก 12 เป็นนักชกยอดเยี่ยมประจำเดือน และ ไบซานโบ นาซิยิวูล่า นักชกจีนเป็นนักชกเกียรติยศ

 

 

 

      โดย พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชียเผย ข้อมูลล่าสุดจากผลงานในรอบปีที่ผ่านมา กิจกรรมของสภามวยแห่งเอเชียได้รับการเปิดเผยจาก บ็อกเร็ค ด็อทคอม (boxrec.com) เว็บไซต์ทางการของสภามวยโลก WBC ยืนยันว่า เป็นองค์กรมวยในทวีปเอเชีย ที่มีกิจกรรมจัดการแข่งขันสูงสุดถึง 54 ไฟต์ เหนือกว่า WBO Asia อันดับสอง(จัด53 ไฟต์) แซงหน้า พาบ้า (Paba) เดิมที่เคยได้รับความนิยมมาช้านานในภูมิภาคนี้ ด้วยกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนและยอมรับจากสมาชิกหลายชาติ อาทิ รัสเซีย,ฟิลิปปินส์ ,จีน,ฮ่องกง ,สิงคโปร์ ,เกาหลีใต้ ,มาเลเซีย ,อุซเบกิสถาน ,อินเดีย ฯลฯ ในปีนี้จึงได้มีการจัดงานมอบรางวัล และประกาศเกียรติคุณ แก่ผู้ที่สร้างชื่อเสียงและผลงานตลอดปีอย่างยิ่งใหญ่ขึ้น ซึ่งจะมีตัวแทนทั้ง นักมวย ผู้จัดการ โปรโมชั่นต่างๆ มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 10 ชาติขึ้นไป

 

 

 


    "โปรโมเตอร์ อเล็กซานเดอร์ ชาห์ จากสิงคโปร์,เจย์ เลา จากฮ่องกง,หลิวกัง จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ,ติตอฟ โปรโมชั่น จากรัสเซีย ตลอดจนตัวแทนจากฟิลิปปินส์ ,มาเลเซีย และ เกาหลีใต้ หรือแม้กระทั่ง สตีเว่น แบ็งค์ แชมป์ WBC มวยไทย รุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวตชาวสหรัฐ ล้วนตื่นเต้นตอบรับยินดีมาร่วมงานครั้งนี้พร้อมหน้ากัน ถือเป็นเกียรติของสภามวยแห่งเอเชีย ที่เผยให้เห็นว่า เรากำลังเติบโตได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการและแพร่หลายไปในหลายภูมิภาคในขณะนี้ ซึ่งถือเป็นความภูมิใจ ที่เป็นองค์กรมวยและบริหารงานโดยคนไทย" พล.ต.อ.โกวิท กล่าว

 

 

 

 

 

    ที่สำคัญ ในงานดังกล่าว สภามวยโลกยังจะส่งเข็มขัดแชมเปี้ยนโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต มอบให้กับ"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่เอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ ยอดมวยนิคารากัวเมื่อไม่นานมานี้ รวมไปถึงรางวัลนักชกยอดเยี่้ยมแห่งปีของ WBC ASIA ด้วย    เช่นเดียวกับ  วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์มินิมั่มเวต WBC ยังจะได้รับรางวัลแชมเปี้ยนแห่งทศวรรษ ในส่วนของ WBC มวยไทย พันพยัคฆ์ ศิษย์จ่าติ๊ก ได้ครองตำแหน่ง นักมวยไทยยอดเยี่ยมของ WBC Muaythai อีกด้วย

 

 


  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ