มิติใหม่วงการลูกหนังไทย !!ทีมโค้ช เอคโคโน ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย เฟ้นหาช้างเผือกฝีเท้าดี  พร้อมสร้างเเรงบันดาลใจให้เเข้งเยาวชนไทย (ภาพชุด)

มิติใหม่วงการลูกหนังไทย !!ทีมโค้ช "เอคโคโน" ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย เฟ้นหาช้างเผือกฝีเท้าดี พร้อมสร้างเเรงบันดาลใจให้เเข้งเยาวชนไทย (ภาพชุด)

Publish 2017-05-31 19:04:05


    บริษัท เอคโคโน นำโดย ซัลบาดอร์ บาเลโร และ ฆูเลียน มาริน บาซาโล สองเฮดโค้ชชุดเยาวชนทีมชาติไทย เดินทางมาที่ชุมชนคลองเตย เพื่อเฟ้นหาเยาวชนที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา   โดย สองเฮดโค้ชจากเอคโคโน เดินเข้าไปในสนามฝึกซ้อมต่างๆ ภายในชุมชน ก่อนจะชักชวนเด็กๆ มารวมตัวกันที่ศูนย์เยาวชนคลองเคย และเปิดโอกาสให้ทุกคนได้โชว์ฝีเท้าให้ชม

 

 

 

 

 
   ทั้งนี้ สองเฮดโค้ชจากเอคโคโน เชื่อว่า เด็กๆ ที่มีพรสวรรค์มีอยู่ทุกที่ จึงตัดสินใจเดินทางมาในชุมชน เพื่อให้โอกาสเยาวชนอย่างทั่วถึง แต่ครั้งนี้ เป็นเพียงการมาสังเกตุการณ์ ยังไม่ได้คัดตัวแต่อย่างใด และจากนี้ก็จะไปยังชุมชนอื่นๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กๆทุกคน เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่เยาวชนชอบเล่นฟุตบอลเป็นจำนวนมาก ฉะนั้น จึงอยากมอบโอกาสให้คนที่ไม่มีทุนแต่มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท และมีความสามารถได้มีโอกาสติดทีมชาติ

 

 

 

 

 


 


    โดย  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ได้วเปิดตัว ฆูเลี่ยน มาริน บาชาโล่ และ ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย 2 กุนซือชาวสเปนจาก เอคโคโน่ เข้ามาเป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 และ 14 ปี เซ็นสัญญาเบื้องต้นกับ เอคโคโน่ 1 ปี พร้อมออปชั่นต่อสัญญา 3 ปี   โดยทีมผู้ฝึกสอนของเอคโคโน่ จะเข้ามาดูแลเยาวชนทั้งระบบ ตั้งแต่รุ่นอายุ 14 ปี 16 ปี 19 ปี และ 21 ปี  

 

 

 


        ที่สำคัญ ไม่ใช่ครั้งเเรก ที่ทีมงาน เอคโคโน ลุยไฟเฟ้นหาเเข้งดาวรุ่งช้างเผือก  ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 14 ปี  ได้อัพผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว  @SALVATOREVALERO   พร้อมข้อความ .."ผมเดินไปทั่วเพื่อเสาะหานักเตะ บางครั้งนักเตะที่มีพรสวรรค์ที่สุดก็มาจากริมถนน"  ...I walked around to scout players. Sometimes the most talented players are on the street

 

 

 

 

    ขณะที่เจ้าตัวกำลังยืนชมฝีเท้าของ ดาวเตะวัยจิ๋ว  ที่กำลังเล่นฟุตบอลในสนามปูนใต้สะพานตากสิน  หรือเรียกว่า สตรีท ฟุตบอล   ซึ่งก็มีกระเเสตอบรับ  เเละคำชื่นชมจากแฟนบอลบ้านเรา เมื่อเห็นความพยายาม เเละความมุ่งมั่นของ ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย ในการลุยเฟ้นหาดาวเตะพรสวรรค์สูง  เพชรเม็ดงามในระดับท้องถิ่น เพื่อก้าวเข้าสู่รั้วทีมชาติไทย 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ฟุตบอลทีมชาติไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ