ดึงสติคนไทย!! เพจ "อีเจี๊ยบ" เหน็บเเรงสังคมไทย ควรยกย่องเชิดชูข่าวดีๆ "โปรเม" ครองมือ1โลก ไม่ใช่มัวเเต่โหมกระเเส "ฆาตกรหั่นศพ"ทั้งวันทั้งคืน

Publish 2017-06-05 17:34:53

    จากข่าวดีในวงการกอล์ฟไทย เมื่อ   เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทย ที่เตรียมก้าวขึ้นครองบัลลังก์นักกอล์ฟหญิงมือ1 ของโลกคนใหม่    ในการจัดอันดับก้านเหล็กหญิงโลก ที่จะประกาศอย่างเป็นทางการ  วันจันทร์ที่5 มิถุนายน นี้  เเทนที่ ลิเดีย โค ก้านเหล็ก สาวออสซี่  ที่พักเเข่งขัน3รายการติด   ซึ่งผลมาจาก คู่ต่อสู้สำคัญคือ ริว โซ ยอน สาวเเดนโสมขาว   ทำผลงานได้ไม่เป็นไปตามเป้า ในรายการล่าสุด คือ  ช็อปไรท์ เเอลพีจีเอ คลาสสิค  ที่เพิ่งจบไปเมื่อช่วงเช้าวันที่5 มิถุนายน ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

 

 

 

 

       สำหรับรายการ  ช็อปไรท์ เเอลพีจีเอ คลาสสิค ระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายนนี้   โปรเม เเม้ว่าจะไม่ได้ร่วมเเข่งขัน  ซึ่งตารางคะเเนนสะสมอันโลกนักกอล์ฟหญิง ณ วันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมานั้น    ลิเดีย โค สาวออสซี่ ที่ถอนตัวจากการดวลวงสวิง ช็อปไรท์ ฯ    ร้างจากเเชมป์มากว่า10เดือน  นับตั้งเเต่รายการล่าสุดคือ  มาราธอน คลาสสิค เมื่อเดือนกรกฏาคมที่แล้ว    มีคะเเนนเฉลี่ยอยู่ที่  8.40  ส่วน โปรเม  มีคะเเนน 8.33  ตามหลังอยู่เเค่ 0.07 เท่านั้น  เเละ อันดับ3 ริว โซ ยอน  มี 8.21 เเต้ม  ตามหลังลิเดีย โค 0.19 คะเเนน

 

 


     ทั้งนี้เงื่อนไขการขึ้นเป็นมือ1ของโลก  ของ ริว โซ ยอน ในรายการ ช็อปไรท์ เเอลพีจีเอ ก็คือ  โปรสาวเกาหลีใต้  จะต้องเป็นเเชมป์รายการนี้ หรืออย่างน้อยที่สุด ต้องจบไม่เกินอันดับ3 ของรายการ  (จบที่ตั้งเเต่อันดับ4 หรือเเย่กว่านั้นเป็นต้นไป โปรเม จะขึ้นมือ1โลก) หรือในกรณีจบอันดับร่วมกับโปรอื่น นั้น ...  ริว โซ ยอน ห้ามจบที่2 ร่วมกับ อีก4 โปร (จบร่วมกับโปรได้3ราย)   หรือจบที่3ร่วมกับ โปรอีก1ราย  ก็จะส่งผลให้ โปรเม  ที่ไม่ต้องออกเเรงดวลวงสวิงรายการดังกล่าว จะก้าวขึ้นมือ1โลกไปเเบบง่ายดายทันที      ด้าน ลิเดีย โค นั้น  ก็ตกอยู่ในสถานการณ์เสียบัลลังก์มือ1ของโลก อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เเบบ100เปอร์เซนต์  หลังจากที่ยึดครองมาตั้งเเต่ ตุลาคม 2015

 

 

    

   เเละล่าสุดนั้น เมื่อช่วงเช้า วันที่ 5มิถุนายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย)  การแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ชอปไรต์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่ รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา หลังจบรอบสุดท้าย   เป็น  คิม อิน คยุง  สาวโสมขาว ทำสกอร์  11 อันเดอร์พาร์ คว้าเเชมป์ไปครอง  ส่วน  "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล  รวมมี 6  อันเดอร์พาร์  จบที่7  ส่วนทางด้าน  ริว โซ ยอน มือ 3 ของโลกจากเกาหลีใต้  คู่ต่อสู้สำคัญของ เอรียา   จบรอบสองด้วยสกอร์เกินไป 6 โอเวอร์พาร์  ไม่ผ่านการตัดตัว ไปตั้งเเต่เมื่อวันอาทิตย์  4 มิถุนายน เเล้ว

 

 

    จากผลดังกล่าวนั้น "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล  สร้างประวัติศาสตร์เป็นโปรสาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นครองมือ1ของโลก    เขี่ย  ลิเดีย โค  ร่วงตกบัลลังก์  หลังจากครองมายาวนาน 84สัปดาห์ติดต่อกัน      ทั้งนี้ โปรเม กลายเป็นนักกอล์ฟหญิงคนที่ 10 ที่้ขึ้นมือ 1 โลก (ตั้งเเต่ปี2006)  ต่อจาก แอนนิกา โซเรนสตัม, โลเรนา โอชัว, ชิน จี ไย, ไอ มิยาซาโตะ, คริสตี เคอร์, เจิ้ง หยานี, สเตซีย์ ลูอิส, พาร์ค อินบี และ  ลิเดีย โค

 


   ทั้งนี้ จากข่าวดีของประเทศไทย ในการครองนักกอล์ฟหญิงมือ1ของโลก ของ โปรเม นั้น  ทางเพจดังโลกโซเชี่ยลเมืองไทย อย่าง อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้กล่าวให้เเง่คิด ดึงสติคนไทยไว้ว่า ข่าวโปรเม ควรเป็นข่าวใหญ่ ข่าวดัง  สื่อต่างๆควรนำเสนอ  ไม่ใช่มามัวเเต่ สนใจเรื่อง คดีฆ่าหั่นศพ  หรือนำเสนอชีวิต เปรี้ยว ผู้ต้องหาสาว   ที่กำลังโด่งดัง ฮ็อตฮอต ติดลมบน จนเป็นที่พูดถึงกันอย่างเเพร่หลายในขณะนี้  รวมทั้งยังมีการเอาสิ่งของ เสื้อผ้า กระเป๋า  ที่ผู้ต้องหาสาวดังกล่าวใช้  มาขายออนไลน์อีกด้วย ..


 
ข่าวอีพวกนั้น แม่ง ออกแต่ละช่องร่วมครึ่งชม. กตัญญูแค่ไหน แม่เสียใจแค่ไหน ชอบแดกอะไร สักรูปอะไร รู้หมด เห็นหน้าแม่งจนเอือม ฟังชื่อแม่งจนเอียน แทบจะอ้วก
บางสื่อ เหมือนพยามปั้นฆาตกรให้เป็นไอดอล ตอนนี้เด็กบางคนแม่งอยากเด่น อยากดังเหมือนอีห่าพวกนี้แล้ว รู้บ้างไม๊
แต่ข่าวดีๆ คนที่ควรยกย่อง ภูมิใจ เป็นแบบอย่างให้เยาวชนแบบนี้ กูเห็นออกทีวี พูดรวบๆ ไม่ถึงครึ่งนาที จบ
ยินดีกับ โปรเม ด้วยนะครับ
คุณคือความภูมิใจของ ผู้หญิงไทย คนไทย นี่สิคนที่ควรเป็นไอดอล เป็นแบบอย่างของเยาวชน ของเด็กไทย
ขอบคุณมากครับ รักษามือหนึ่งไปอีกสิบปีนะ <3

 

 

 

 

 

 

 

    ทั้งนี้ โปรเม ได้เปิดเผยความรู้สึก หลังจากขึ้นมือ1โลก อย่างไม่เป็นทางการว่า ตนเอง ดีใจมาก เเละภูมิใจที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศมีความสุข  สำหรับก้าวต่อไปคือ จะขอเล่นกอล์ฟให้มีความสุขเเบบนี้ไปเรื่อยๆ เเละจะพยายามยกระดับผลงานให้ดีที่สุด  เป้าหมายคือต้องปลดล็อคคว้าเเชมป์เเรกในปีนี้ให้ได้ โดยเร็วที่สุด  ซึ่งรายการต่อไป ของ โปรเม คือ  มานูไลฟ์ เเอลพีจีเอ คลาสสิค ที่ประเทศเเคนาดา ในระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายนนี้       ส่วน ลิเดีย โค อดีตมือ1โลก จะกลับมาแข่ง “เมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค” วันที่ 15 มิถุนายนนี้

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

Ariya Jutanugarn

1 Step to Better Golf

.

.

.

.

.

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร