ความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ!!! "โปรเม" กล่าวเปิดใจ เผยความรู้สึก ... หลังซิวเเชมป์ "มานูไลฟ์ฯ" ผงาดครองบัลลังก์มือ1โลก (มีคลิป)

Publish 2017-06-12 18:30:54

  

   เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทยหมายเลขที่ของโลก คนปัจจุบัน กล่าวเปิดใจครั้งเเรก หลังจารึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ คว้าเเชมป์ รายการ มานูไลฟ์ เเอลพีจีเอ คลาสสิค 2017 ก้าวขึ้นไปครองบัลลังก์โปรสาวมือ1 ของโลกด้วยฝีมือตนเอง อย่างสมศักดิ์ศรี  ไปเเบบสุดยอด สร้างความภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ

  

 

 

   โดยในศึก กอล์ฟ รายการ “มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิค” ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 50 ล้านบาท ที่ประเทศ แคนาดา  เมื่อเช้าวันที่12  มิถุนายน 2560 ตามเวลาประเทศไทย  โดย “โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล”  ก้านเหล็กสาวไทยวัย21ปี  ที่กำลังลุ้นขึ้นครองมือ1ของโลกอย่างเป็นทาง สามารถทำผลงานยอดเยี่ยม  ในรอบสุดท้าย โปรเม เก็บสกอร์เพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์  จบที่สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์   ขยับขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ชุน อิน กี โปรสาวเกาหลีใต้ และเลกซี ธอมป์สัน โปรสาวสหรัฐ  ก่อนจะดวลเพลย์ออฟในหลุม18 ตัดสินเเชมป์ 

    ซึ่ง โปรเม  ทำสำเร็จ พัตต์เก็บเบอร์ดี้  ส่งผลให้ เฉือนชนะ ชุน อินกี โปรเกาหลีใต้ และ  เล็กซี่ ธอมป์สัน จากสหรัฐอเมริกา   ปลดล็อคเเชมป์เเรกในปีนี้  เเละนับเป็นการ ครองเเชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ใบที่6 ในอาชีพ   รับเงินไป 255,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8.9 ล้านบาท พร้อมครองบัลลังก์โปรสาวมือ1โลก  ซึ่งถือว่า โปรเม  ใช้เวลา 9 ปี 7 เดือน 18 วัน นับจากวันแรกที่ประเดิมลงแข่งแอลพีจีเอทัวร์ คือ การแข่งขัน HONDA LPGA THAILAND  เมื่อปี 2550 (สมัยนั้น เอรียา อายุเเค่ 11 ปี สร้างปรากฏการณ์เป็นโปรสาวอายุน้อยสุดใน เเอลพีจีเอ ) 

 

.


 
    เอรียา กล่าวว่า ดีใจมาก เซอร์ไพรส์เหมือนกัน เพราะตอนเเรกไม่คิดว่าตนเองจะคว้าเเชมป์ได้ ... การเเข่งขันรายการนี้ตนไม่ได้กลัวอะไร เลยสามารถโฟกัสได้มากขึ้น ...  ส่วนในปีนี้ ก็จะเล่นให้สนุกต่อไป ในทุกๆทัวร์นาเม้นต์

 

 


     สำหรับล่าสุด  จากการประกาศอันดับนักกอล์ฟหญิงโลก "โรเล็กซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิงส์" ประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2560   เอรียา จุฑานุกาล ได้ผงาดเป็นนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการ ด้วยคะแนนเฉลี่ย 8.78 หลังคว้าแชมป์ “มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิค” 

 

 

  โดยตารางอันดับ  "โรเล็กซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิงส์"  โปรเม มีคะแนนเฉลี่ยพุ่งขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้ว จาก 8.36 คะแนน เป็น 8.78 คะแนน แซง "ลิเดีย โค" โปรสาวนิวซีแลนด์ ที่คะแนนเฉลี่ยถูกลดลงเหลือ 8.34 คะแนน (เจ้าตัวไม่ได้ร่วมเเข่งขัน รายการ มานูไลฟ์ฯ 2017 ) ส่งผลให้ร่วงไปรั้งมือสองของโลก ยุติการครองมือ1 โลกมากว่า 85สัปดาห์ติดต่อกัน

 

 

 

 

  ทั้งนี้  โปรเม  กลายเป็นคนไทยคนเเรก รวมไปถึงชาติในอาเซี่ยนคนเเรก ที่ครองก้านเหล็กสาวมือ1โลก เเละนับเป็นมือ1ของโลก คนที่ 10 นับตั้งแต่มีการจัดอันดับโลกนักกอล์ฟสตรีมาตั้งแต่ปี 2006 (แอนนิก้า โซเรนสตัม, ลอเรน่า โอชัว, ชิน จี-ไย, ไอ มิยาซาโตะ, คริสตี้ เคอร์, เจิ้ง หย่าหนี, สเตซี ลูอิส, พาร์ค อินบี และ ลิเดีย โค)  เเละที่สำคัญ ยัง ทำให้ ประเทศไทยเป็นชาติที่ 8 ของโลก  กับการมีนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก ต่อจาก เม็กซิโก, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์, สวีเดน, สหรัฐฯ และญี่ปุ่น

 

 

 

ขอบคุณ

MGR SPORT

Ariya Jutanugarn

Fore Right

.

.

.

.

.

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ