เตรียมลุย" WGP" กันต่อ !!"ตบสาวไทย" ชุดคว้าอันดับ7 ลูกยาง "มองเทรอซ์ มาสเตอร์ฯ" ลัดฟ้ากลับเเดนสยามเเล้ว (ภาพ)

Publish 2017-06-13 16:10:00

ทัพวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยเดินทางกลับถึงบ้าน หลังเสร็จสิ้นรายการมงเทรอซ์มาสเตอร์ฯ   โดยในวันนี้   13 มิถุนายน 2560 เวลา 09.25 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ : ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยหลังจากที่เสร็จสิ้นการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการมงเทรอซ์วอลเลย์มาสเตอร์ 2017 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งทีมไทยได้อันดับ 7 ร่วมของรายการ โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ รวมถึงแฟนวอลเลย์บอลมารอต้อนรับจำนวนมาก

 


ขณะที่ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนพอใจกับการเล่นของนักกีฬาหลายตำแหน่ง และ ได้เห็นข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างเกมว่าต้องนำไปปรับตรงจุดไหนบ้าง เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันรายการอื่นๆในปีนี้

 

 


ด้าน ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมชื่นชมนักกีฬาดาวรุ่งที่มีการพัฒนาขึ้นมาจากเดิม และ มองว่าการแข่งครั้งนี้น้องในทีมหลายคนได้ประสบการณ์มาก ส่วนแผนต่อจากนี้ก็จะมุ่งหน้าเก็บตัวซ้อมเพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่จะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้

 


   สำหรับใน ศึกวอลเลย์บอลหญิง  “มองเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2017”  ที่เมืองมองเทรอซ์  สวิตเซอร์เเลนด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560 รอบจัดอันดับ โดย ตบสาวทีมชาติไทย รองแชมป์เก่า พบ เนเธอร์แลนด์    ซึ่งผลการเเข่งขัน สาวไทย ต้านไม่ไหว  แพ้ เนเธอร์แลนด์ ไป 1-3 เซต 22-25, 18-25, 25-22  8-25   ทำให้ สาวไทย ไร้ชัยชนะ  รั้งอันดับ 7 ของรายการ ร่วมกับ สวิตเซอร์เเลนด์ เจ้าภาพ  
      

 

 


      


ส่วนรางวัลนักกีฬาตำแหน่งต่างๆ มีดังต่อไปนี้


       หัวเสายอดเยี่ยม 1 : นาตาเลีย เปย์เรร่า (บราซิล)
       หัวเสายอดเยี่ยม 2 : ยามิล่า นิเซติช (อาร์เจนติน่า)
       บอลกลางยอดเยี่ยม 1 : คาโรไลน่า (บราซิล)
       บอลกลางยอดเยี่ยม 2 : มาเรน บริงเกอร์ (เยอรมนี)
       ตัวตบตรงข้ามหัวเสายอดเยี่ยม : กง เสียงหยู่ (จีน)
       เซตเตอร์ยอดเยี่ยม : โรเบอร์ต้า (บราซิล)
       ตัวรับอิสระยอดเยี่ยม : เรนก้า เดอร์ (เยอรมนี)
       ผู้เล่นทรงคุณค่า MVP : คาโรไลน่า (บราซิล)
       ผู้เล่นขวัญใจมหาชน : พิมพิชยา ก๊กรัมย์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน