ทัศนคติสุดยอด !! มีวันนี้ได้เพราะฟุตบอล ... "เมสซี่เจ" ยอมทิ้งความฝันอันยิ่งใหญ่ของคุณพ่อ.. เพื่อออกทำตามฝันของตนเอง (มีคลิป)

Publish 2017-06-15 17:51:03

   วันที่ 15มิถุนายน   เวลา 13.30 น. ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อถือโอกาสบอกลาก่อนเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น   โดย เจ้าตัว  จะย้ายจากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปค้าแข้งกับ คอนซาโดล ซัปโปโร  ในเจลีก 1 ญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัวหนึ่งปีครึ่ง

 

 

      โดย  บิ๊กอ๊อด ก็ได้กล่าวอวยพร เเละให้ โอวาท เมสซี่เจ    ให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ สำหรับการไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของตัวเจเอง เพราะฟุตบอลญี่ปุ่นอย่างที่ทราบกัน มีนักเตะฝีเท้าดีๆ หลายคน และที่สำคัญยังขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัย ที่สำคัญ บิ๊กอ๊อด ยังให้ เงินขวัญถุง เเก่เมสซี่เจ อีกด้วย

 

 

      ทั้งนี้  ชนาธิป สรงกระสินธ์  ได้ลงเล่นเกมสุดท้ายให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไเนเต็ด ที่เปิดบ้านชนะ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 4-2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา  เเต่ก็ได้มีปัญหาอาการบาดเจ็บ จนถอนตัว จากทีมชาติไทย ในเเมตช์ คัดบอลโลก 2018  ที่เปิดบ้าน เสมอ ยูเออี 1-1   เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา
ด้าน เมสซี่เจ กล่าวว่า  ......


“วันนี้ก็อยากมาลาท่านนายก เนื่องจากท่านเป็นผู้ใหญ่ ผมก็ทำงานให้ทีมชาติ ท่านก็เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วย ผมเลยขอพรจากท่าน ท่านก็ให้พ็อกเก็ตมันนี่มาให้ด้วย ซึ่งผมจะเก็บไว้เป็นเงินขวัญถุง และทjานก็ให้พรมา”
“ส่วนความพร้อมตอนนี้ก็ดีขึ้น แต่ไม่ถึงกับร้อยเปอร์เซ็น ผมก็ได้ไปทำกายภาพ ไปฝึกซ้อมเองบ้าง เพราะผมอยากให้ตัวเองพร้อมที่สุด ถ้าเราเจ็บอยู่แล้ว ไปให้เขารักษาผมว่ามันไม่ถูกต้อง”

 


“เรื่องอาหารการกินมันไม่เป็นปัญหาสำหรับผม ส่วนภาษาเราต้องกล้าพูด และเรียนรู้ที่จะถามเขา ผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะว่าผมอยากไปอยู่แล้ว ผมว่านักฟุตบอลต้องการโอกาส โอกาสของคนเราไม่เหมือนกัน”


“พ่อผมอยากให้ผมรับราชการตำรวจ ลุงผมก็เป็นตำรวจ พ่ออยากให้ผมมีอาชีพที่มั่นคง ผมบอกว่าผมอยากไปทำตามฝัน ความฝันของพ่อและความฝันของผม ซึ่งความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วที่พ่อผมตั้งไว้ แต่ของผมมันยังไม่สุด ผมอยากไปค้าแข้งต่างประเทศ เพราะผมก็อยากพัฒนาต่อไป อยู่ในไทยถามว่าพัฒนาได้ไหม? มันพัฒนาได้ แต่ต้องยอมรับว่าญี่ปุ่นเขามีมาตรฐานที่สูงกว่าเรา ผมอยากไปเป็นคนแรก และพยายามประสบความสำเร็จ เพื่อน้องๆ จะได้ต่อยอดไปได้อีก ประเทศไทยพัฒนาได้อีก”

 

 


 ในส่วนของ  คุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์ บิดาของ เมสซี่เจ  เผยถึงการตัดสินใจว่า จริงๆแล้วผมฝันอยากให้ลูกรับราชการตำรวจเพราะต้องการความมั่นคงในอนาคต แต่เรานั่งคุยกันทุกรายละเอียดในเรื่องของการตัดสินใจ เพราะเจมีวันนี้ได้เพราะฟุตบอล  ซึ่งเราเองก็หลงใหลคลั่งไคล้ฟุตบอลเช่นเดียวกัน และเมื่อคิดจะไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพต่างแดนคงต้องทำมันให้สุดๆ แม้ว่าอนาคตข้างหน้าเราอาจจะไม่รู้ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร แต่ผมมั่นใจว่าสิ่งที่เขาฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก จะทำให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางลูกหนังอาชีพในประเทศญี่ปุ่น

 

 


 
 

    โดย  เมสซี่เจ จะไปร่วมทัพ คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัว 1ปีครึ่ง  เเละ จะเดินทางล่วงหน้า วันที่ 20 มิถุนายนนี้ จากสนามบินสุวรรณภูมิ  สายการบิน เจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ เจแอล 708 (JL708) เวลา 8.10 น. โดยจะใช้เวลาในการเดินทางราว 6 ชั่วโมง 15 นาที ไปถึงท่าอากาศยานนาริตะเวลา 16.25 น. (ตามเวลาท้องถิ่นญี่ปุ่นเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) จากนั้นจะต่อเครื่องในเวลา 18.45 น. เที่ยวบินที่ เจแอล 3049 (JL3049) ไปถึงสนามบินของเมืองฮอกไกโด เวลา 20.35 น.

 

 

  ซึ่งการที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ต้องเดินทางล่วงหน้า ไปในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ เพราะว่าทางสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อยากจะให้เจ้าตัวได้ร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม เเละไปปรับตัว แม้ว่าจะยังมีการแข่งขัน เจ ลีก อยู่    โดย ชนาธิป  อาการบาดเจ็บบริเวณสะโพกที่ดีขึ้นตามลำดับ และจะเป็นเรื่องที่ดีในการให้เขาไปปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ และแท็กติกของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ก่อนที่จะกลับมาเมืองไทย วันที่ 20 ก.ค.  เเละ  เมสซี่เจ จะลงสนาม ในแมตซ์พิเศษ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ปะทะ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในวันที่ 22 ก.ค.60 

 

 

ขอบคุณ

ฟุตบอลทีมชาติไทย

.

.

.

.

.

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร