ภาพอันประทับใจ !! เอรียา กับเสื้อประจำตำเเหน่งของเเคดดี้คู่ใจ  โฉมใหม่ ... ที่เเปลกตาไปจากเดิม  (ภาพ)

ภาพอันประทับใจ !! "เอรียา" กับเสื้อประจำตำเเหน่งของ"เเคดดี้"คู่ใจ โฉมใหม่ ... ที่เเปลกตาไปจากเดิม (ภาพ)

Publish 2017-06-16 18:06:08

   การเเข่งขัน กอล์ฟรายการ “เมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 68 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายนนี้ ที่สนามไบลธ์ฟิลด์ คันทรี คลับ ระยะ 6,451 หลา พาร์ 71 รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา มีนักกอล์ฟเข้าแข่งขัน 144 คน นำโดย โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล มือหนึ่งของโลก นำทัพยอดนักกอล์ฟแถวหน้าอย่าง ลิเดีย โค มือ2 ของโลกจากนิวซีแลนด์, เลกซี ธอมป์สัน มือ 4 ของโลกจากสหรัฐฯ และ ชุน อินจี มือ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้ ร่วมด้วย คิม เซ ยอง มือ 9 ของโลกจากเกาหลีใต้ จะลงป้องกันแชมป์ และนักกอล์ฟสาวไทยอีก 8 คน ลงชิงชัยในสัปดาห์นี้

 

 

  ด้านนักกอล์ฟสาวไทยลงแข่งขันสัปดาห์นี้อีก 8 คน ได้แก่ โมรียา จุฑานุกาล, วิชาณี มีชัย, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, นนทยา ศรีสว่าง, ธิฏาภา สุวัณณะปุระ, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, ปวริศา ยกทวน และ พริมา ธรรมรักษ์

      สำหรับการแข่งขันรอบแรก (15 มิ.ย.) โปรเม-เอรียา จะลงเล่นกลุ่มเดียวกับสองโปรสาวชาวอเมริกันอย่าง สเตซี ลูอิส มือ 17 ของโลก และ เจรินา พิลเลอร์ มือ21 ของโลก ในเวลา 13.32 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วน ลิเดีย โค ออกกลุ่มเดียวกับ เลกซี ธอมป์สัน และ มิเชล วี เวลา 8.32 น.   โดยถือเป็นการประเดิมทัวร์นาเม้นต์เเรก ในฐานะมือ1 ของโลก ของโปรเม หลังจาดคว้าเเชมป์ มานูไลฟ์ฯ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

 

     เเละที่สำคัญทางเเอลพีจีเอ ให้ให้เสี้อกั๊ก อันเป็นธรรมเนียมของ มือ1โลก  ซึ่งเสื้อตัวนี้ จะเป็นเสื้อที่แคดดีของ "เอรียา จุฑานุกาล" ซึ่งก็คือ เลส ลูอาร์ก (Les Luark) ใช้ใส่ทุกครั้งที่ลงแข่งขัน ตราบที่ยังครองบัลลังก์ก้านเหล็กสาวมือ1โลก

 

 

 


   ผลในรอบเเรก ปรากฏว่า  “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ลงเล่นรายการแรกในฐานะมืออันดับ 1 ของโลก เครื่องยังไม่ค่อยร้อน มีสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 38 ร่วม ขณะที่“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ผลงานประทับใจ  ทำ 4 อันเดอร์พาร์ อยู่ในอันดับที่ 13 ร่วม  

 

 

 

 

  ด้าน ผลงานโปรสาวไทยคนอื่นๆ ในรอบแรก ดังนี้  "โปรแจน” วิชาณี มีชัย 1 อันเดอร์พาร์ 70 อันดับ 63 ร่วมกับ “โปรปริญญ์” ปวริศา ยกทวน และ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ อีเวนพาร์ 71 อันดับ 79 ร่วม, "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 1 โอเวอร์พาร์ 72 อันดับ 95 ร่วม,"โปรพริม” พริมา ธรรมรักษ์ 3 โอเวอร์พาร์ 74  อันดับ 119 ร่วมกับ ”โปรเนท" นนทยา ศรีสว่าง 


      ด้านผู้นำเดี่ยวรอบเเรก เป็นของ บรูค เฮนเดอร์สัน โปรสาวแคนาดาวัย 19 ปี  ที่สวิงร้อนเเรงสุดๆ ทำ 1 อีเกิล เเละอีก 6 เบอร์ดี้ มีสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์

 

 

 

 

ขอบคุณ

Golf Digest Thailand

LPGAติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร