ลุยซ้อมทันทีพรุ่งนี้ !! ชนาธิป เดินทางโดยสวัสดิภาพถึงเมืองซัปโปโรเเล้ว ... เเฟนคลับลูกหนังยุ่น, สื่อมวลชน รอต้อนรับคับคั่ง (คลิป/ ภาพ)

ลุยซ้อมทันทีพรุ่งนี้ !! "ชนาธิป" เดินทางโดยสวัสดิภาพถึงเมืองซัปโปโรเเล้ว ... "เเฟนคลับลูกหนังยุ่น", "สื่อมวลชน" รอต้อนรับคับคั่ง (คลิป/ ภาพ)

Publish 2017-06-20 20:07:54

     ชนาธิป สรงกระสินธ์ เดินทางโดยสวัสดิภาพ ถึงสนามบิน นาริตะ ประเทศญี่ปุ่น  ก่อนที่ "เมสซีเจ" จะต่อเครื่องไปยังสนามบินเมืองซัปโปโร เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว  โดยมีแฟนบอลแดนปลาดิบมาคอยต้อนรับอย่างอบอุ่น  ซึ่ง เมสซี่เจ จะประเดิมลงซ้อมทันที กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้

 

 


         ความคืบหน้านักเตะไทยคนแรกที่จะไปลงเล่นศึก "เจ ลีก" ญี่ปุ่น ของ "เจ"ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งจะไปเป็นสมาชิกใหม่ของสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 08.10 น. ด้วยเครื่องของ เจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ เจแอล 708 (JL708 )  โดยมีคุณพ่อ"จุ้ง"ก้องภพ สรงกระสินธ์, คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ พร้อม“เมย์”พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวมาส่ง  ตลอดจนแฟนคลับราว 50 คน พร้อมด้วย “เจ้านิว”พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ดาวเตะจาก พัทยา ยูไนเต็ด และสื่อมวลชนมารอส่ง “เมสซี่เจ” ในการไปญี่ปุ่นครั้งนี้กัตั้งแต่เช้าตรู่

 

 

 


         “เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เปิดเผยก่อนเดินทางว่า "ส่วนตัวแล้วค่อนข้างพร้อม ด้วยตัวผมอยากไปอยู่แล้ว เพื่อเจอกับความท้าทายใหม่ๆก็ถือว่าตื่นเต้นทีเดียว เนื่องจากนอนไม่ค่อยหลับก่อนจะเดินทาง อย่างไรก็ตามผมไม่ได้ไปเที่ยวแล้ว เนื่องจากกำลังจะไปล่าฝันของตัวเอง นอกจากจะพกพระประจำตัวจากวัดไร่ขิงแล้ว ผมต้องเอาใจไปสู้ในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากผมต้องมีความอดทนให้ได้ที่สุด เพราะเวลานี้เราเป็นตัวแทนของประเทศไทย ที่ไปไหนก็มีแต่คนรู้จัก แม้ว่าการไปญี่ปุ่นอาจจะยังไม่มีคนรู้จักเรามากมากมาย แต่เราต้องพิสูจน์ให้พวกเขาได้เห็นถึงความสามารถเพื่อให้ยอมรับตัวและฝีเท้าของผมให้ได้อีกด้วย"

 

 

 

    "ชนาคุง" ฉายาที่มัสคอตคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ตั้งให้ ยังกล่าวอีกว่า "ก่อนเดินทางไปครั้งนี้คุณพ่อกับคุณแม่ก็บอกว่า "สู้ๆนะลูก อดทน พยายาม มีอะไรแม่ก็อยากรู้เรื่องเป็นคนแรก พ่อก็อยากจะเป็นที่ปรึกษา" โดยที่พวกเขาก็ได้เขียนโปสการ์ดให้ เวลาท้อก็ให้หยิบออกมาดู แต่เดี๋ยวนี้ผมว่าโลกเรามันแคบแล้ว มีแค่โทรศัพท์ก็สามารถเห็นหน้ากันได้ทุกวัน อย่างไรก็ตามตัวผมเองก็คาดหวังที่อยากจะเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริงเช่นกัน เนื่องจากเราต้องการโชว์ผลงานให้ดี รวมทั้งทำงานอย่างหนักในสนามซ้อมอีกด้วย"

 

         "หากว่าในสนามซ้อมเราสามารถทำได้ดี ก็น่าจะมีโอกาสที่จะได้ลงไปช่วยทีมเหมือนกัน ขณะเดียวกันอาการบาดเจ็บที่สะโพกก็ดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังมีเจ็บหลังเท้าบ้างเวลาที่เตะบอล ทว่าผมไม่อยากจะให้เขาจะต้องมาเป็นห่วงเราในเรื่องนี้ เพราะว่าผมอยากจะดูแลตังเอง เพื่อที่เราไปถึงเขาจะสามารถใช้งานเราในตอนซ้อมได้เลย"


         ดาวเตะหมายเลข 18 ได้พูดถึงการเล่นของตัวเองที่มีความเฉียบคมในเรื่องการจ่ายบอล ตลอดจนสถานการณ์ของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่อยู่ในโซนท้ายตารางของ เจ ลีก หลังจากเกมล่าสุดบุกไปแพ้ คาชิมา แอนท์เลอร์ส 0-3 ว่า "จริงๆแล้วผมอยากจะลงซ้อมกับทีมใหม่ให้เร็วที่สุด ผมยังตอบไม่ได้สไตล์ของเราจะเหมาะกับพวกเขาเพียงใด"

 
          "ทว่าสถานการณ์ในเวลานี้ของพวกเขา ถ้าผมไปช่วยแล้วไม่ดีขึ้น ผมคิดว่าคงจะเป็นเรื่องที่เราไม่ได้ช่วยอะไรกับทีมเลย แต่ถ้า คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ดีขึ้นมา เท่ากับว่ามันน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่ผมสามารถสร้างความแตกต่างให้กับพวกเขาได้ นั่นคือภารกิจที่ผมจะเป็นจะต้องไปทำในครั้งนี้"

 


         "เจ" ยังพูดถึงแฟนบอลอีกว่า  "ในเวลานี้ผมกำลังจะไปถึง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แล้ว ก็ขอให้ทุกคนทั้งที่อยู่ในไทยและญี่ปุ่นช่วยให้กำลังใจผมด้วยนะครับ เพราะว่าผมอยากจะไปทำสิ่งที่ประสบความสำเร็จ ทำให้เพื่อนร่วมทีมกับสตาฟฟ์โค้ชยอมรับในตัวผม ผมอยากไปสร้างความแตกต่างมากกว่าที่เขาเล่นกันอยู่ในตอนนี้"


         โดย“เมสซี่เจ”ได้ใช้เวลาราว 5 ชั่วโมง 40 นาที ไปถึงท่าอากาศยานนาริตะเวลา 16.25 น. (ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) โดยมีแฟนคลับชาวญี่ปุ่นที่สวมเสื้อคอนซาโดเล่ ซัปโปโร มายืนรอเพื่อขอถ่ายรูปและลายเซ็น ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นที่ระลึกอีกด้วย รวมไปถึงสื่อมวลชนญี่ปุ่นจำนวนมาก ที่ดักรอขอสัมภาษณ์ดาวเตะป้ายแดงของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร โดย “เจ” ได้ทักทายเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า “ฮาจิเมะมาชิเตะวาตาชิวะ เจเดส โดโซะ โยโรชิคุ โอเนไกชิมัส (สวัสดีครับผม เจ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ)”

 

 

 

ขอบคุณภาพ

Khaosod Thai Soccer - ข่าวสดฟุตบอลไทย

บอลไทย ปู๊น ปู๊น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน