ถึงคราวซวย !! ฟ้องเรียกค่าเสียหาย "กระทะโคเรียคิง" ทะลุพันลบ. โฆษณาชวนเชื่อเกินจริง เเหกตาคนทั้งประเทศ....งานนี้มีล้มละลายกันไปข้าง (คลิป)

Publish 2017-06-30 16:12:14


วันนี้ ( 30 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก  นางสาวสารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้นำกลุ่มตัวแทนผู้เสียหาย จำนวน 74 คน เข้ายื่นฟ้องบริษัท วิซาร์ด โซลูชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกระทะโคเรียคิง และยื่นคำร้องขอดำเนินคดีแบบกลุ่มต่อศาล พร้อมเรียกค่าเสียหาย 9 ล้านบาท

 


 นายสิษฐวัส ภาคินสกุลพัฒน์ ทนายความผู้รับผิดชอบคดี ระบุว่าการยื่นฟ้องในครั้งนี้เนื่องจากบริษัทดังกล่าว จำหน่ายสินค้าไม่เป็นไปตามโฆษณา และได้มีการตรวจพิสูจน์คุณสมบัติสินค้าของบริษัทโดยนักวิชาการและหน่วยงานราชการ ไม่ได้เป็นไปตามโฆษณาจำหน่ายสินค้า เป็นการโฆษณาที่ผิดกฎหมาย โดยจะยื่นคำร้อง เป็นผู้บริโภคที่ใช้กระทะรุ่นไดมอนด์ และรุ่นโกลด์ และแบ่งเป็น3กลุ่มย่อย ในกรุงเทพฯปริมณฑลและจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศ โดยให้ชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 9,653,400 บาท ให้กับผู้บริโภคจำนวน 74 ราย และไม่น้อยกว่า 1,650 ล้านบาท กับผู้บริโภคทุกคนที่ซื้อกระทะโคเรียคิง

(คลิป)

.

 


   ทั้งนี้ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เผยว่า จะไม่ได้ยื่นฟ้องพิธีกร  ซึ่งจะฟ้องเฉพาะบริษัทที่นำเข้า จำหน่ายกระทะโคเรียคิง  พร้อมต้องการให้คืนเงินคืนกับประชาชนผู้ที่เสียหาย เพราะมองว่าเป็นการขายสินค้าที่ไม่เป็นไปตามที่โฆษณา ที่สำคัญในโฆษณาบอกว่ากระทะโคเรียคิงไม่ต้องใช้น้ำมันไม่ติดกระทะ แต่พอทำอาหารจริง ต้องใช้น้ำมันอยู่ดี หลอกลวงผู้บริโภคเเบบเต็มๆ

.

.

 

 


ด้าน นางอรกัลยา พุ่มพึ่ง 1 ใน ผู้เสียหาย เล่าว่า ซื้อกระทะเนื่องจากเชื่อคำโฆษณา แต่เมื่อใช้กระทะประมาณ 10 ครั้ง กระทะกลับมีรอยไหม้ที่ก้นกระทะ และการใช้ทุกครั้งต้องวอร์มกระทะก่อนทำให้เปลืองแก๊สหุงต้มด้วย พร้อมกันนี้ได้นำกระทะที่มีรอยดำมาแสดงต่อสื่อมวลชนส่วนการยื่นฟ้องเพราะต้องการให้เป็นบรรทัดฐานกับผู้บริโภคคนอื่นๆ

(คลิป)

.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน