สำหรับเเฟนๆลูกยางที่พลาดชม!! ไฮไลต์ชัดๆเเบบเต็มๆเกม..กับนัดประวัติศาสตร์โค่นบราซิล!! ที่สุดเเห่งความภาคภูมิใจของตบสาวทีมชาติไทย (มีคลิป)

สำหรับเเฟนๆลูกยางที่พลาดชม!! ไฮไลต์ชัดๆเเบบเต็มๆเกม..กับนัดประวัติศาสตร์โค่น"บราซิล"!! ที่สุดเเห่งความภาคภูมิใจของ"ตบสาวทีมชาติไทย" (มีคลิป)

Publish 2017-07-15 19:16:05

   ย้อนชมไฮไลต์กันชัดๆเต็มๆ กันอีกครั้ง สำหรับเเฟนๆลูกยางไทยที่พลาดชม  ...กับ เกมเเห่งประวัติศาสตร์ของวงการวอลเลย์บอลเมืองไทย  โดย ตบสาวไทย เค้นฟอร์มสุดยอด เอาชนะ บราซิล ทีมชั้นนำของโลกไปได้3-0 เซต จารึกสถิติ กำชัย เหนือ สาวเเซมบ้า ได้เป็นครั้งเเรก  

.
  การเเข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สัปดาห์ที่2 ณ เมือง เซนได ประเทศญี่ปุ่น โดยในวันนี้ ตบสาวไทย ลงสนามนัดที่ 2 พบกับ บราซิล หลังจากที่เมื่อวานนี้ สาวไทย เปิดสนาม2 ด้วยการพ่าย สาวยุ่นเจ้าถิ่น โดยทีมชาติไทย ทีมอันดับ 11 ของกลุ่มที่มี 1 แต้ม ลงสนามพบกับ บราซิล ทีมอันดับ 4 ของกลุ่มที่มี 8 แต้ม และมีดีกรีเป็นแชมป์เก่า โดยสถิติที่เจอกันทั้งหมด 12 เกม ในเวิลด์กรังด์ปรีซ์ เป็น บราซิล ที่เอาชนะได้ทุกครั้ง

.

.

    ผู้เล่นชุดแรกของทีมชาติไทยประกอบไปด้วย : ปลื้มจิตร์ ถินขาว ( กัปตันทีม),อัจฉราพร คงยศ,ชัชชุอร โมกศรี,พิมพิชยา ก๊กรัมย์,หัตถยา บำรุงสุข,นุศรา ต้อมคำ

    ในเซตเเรก ตบสาวไทยโชว์ฟอร์มร้อนแรงตั้งแต่ต้นเซ็ตแรก สู้กับ สาวเเซมบ้าสูสี จนมาเสมอกัน  21-21  เเละ 22-22 แต่สาวไทยสู้ไม่ถอย  ปิดเซตชนะไป 25-22 นำ 1-0 เซต   จากนั้นเซตที่2 สาวไทยยังเเรงต่อเนื่อง เอาชนะไปได้อีก 25-21 จารึกประวัติศาสตร์ได้ 2เซต เหนือ บราซิลเป็นครั้งเเรก  

.

.

    เเละเซตสุดท้าย ยังลุ้นกันเเทบนั่งไม่ติด เเบบเเต้มต่อเเต้ม สุดท้าย สาวไทย สวมหัวใจสิงห์ เชือดชนะไป สุดมันส์  ต้องชาเลนจ์กันถึงเเต้มสุดท้าย 29-27  สยบ บราซิล เเชมป์เก่า 11สมัย เป็นครั้งเเรกในประวัติศาสตร์ เเบบขาดลอย 3-0 เซต (25-22 25-21 29-27)  ส่งผลให้เป็นชัยชนะนัดแรกของทีมชาติไทย ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ นับตั้งแต่เอาชนะ อิตาลี ได้ตั้งแต่ชนะ อิตาลี 3-2 เซต เมื่อปีที่แล้ว จากผลดังกล่าวทำให้ ไทย มีเพิ่มเป็น 4 แต้ม แต่ยังอยู่อันดับ 11 เท่าเดิม ขณะที่ บราซิล มี 8 แต้ม และอยู่อันดับ 5

*** คลิปบรรยากาศหลังเกม ของตบสาวไทย***

.

.


  โปรเเกรมนัดต่อไป ของลูกยาง เวิลด์กรังด์ปรีซ์  2017  สัปดาห์ที่ 2 ในวันอาทิตย์ ที่ 16 กรกฎาคม เวลา 14.00น.  ตบสาวไทย  ลงสนามเจอ เซอร์เบีย  ช่อง 3 ถ่ายทอดสดเช่นเดิม ...

****(คลิปไฮไลต์ เเบบเต็มเกม เต็มอิ่มจุใจ!! )*****

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

ขอบคุณ

ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์

กลุ่มคนชอบวอลเลย์บอล HD

Volleyball Live Stream 4

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร