เเอ่งน้ำหรือสนามหญ้า??!"เอเอฟซี" ยันใช้"สนามศุภชลาศัย" ดวลเเข้ง "ยู23เอเชีย" ตามเดิม...เเม้เสี่ยงพายุ"ตาลัส"กระหน่ำหนักพรุ่งนี้(รายละเอียด)

Publish 2017-07-20 19:41:13

สมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า  ทาง สมาพันธ์ฟุตบอลเเห่งเอเชีย ยืนยันที่จะไม่เปลี่ยนสังเวียนเเข่งขัน ฟุตบอลยู23 ชิงเเชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก  จากที่ใช้อยู่คือ สนามศุภชลาศัย เเม้ว่านัดที่ผ่านมา จะโดนพิษพายุฝนกระหน่ำจนสภาพสนามมีน้ำท่วมขัง ทำการเเข่งขันได้ยากลำบาก

.

.
   นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่าตัวแทน เอเอฟซี, ผู้ควบคุมการแข่งขัน (แมตคอมมิชชันเนอร์), ฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังไม่ได้แจ้งขอเปลี่ยนแปลงสนามสำหรับทำศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช เข้ามา ดังนั้นในอีก 2 วันที่เหลือ (21 กับ 23 ก.ค.) จะยังคงใช้สนามศุภชลาศัยทำการแข่งขันเหมือนเดิม

.

.


“การเปลี่ยนหรือย้ายสนามสามารถทำได้ แต่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ เอเอฟซี ซึ่งขณะนี้ไม่มีแจ้งเข้ามาว่าจะเปลี่ยนหรือย้ายสนามแข่งขัน เนื่องจากต้องไปตรวจสนามนั้นๆ ด้วย ส่วนเกมเมื่อวานนี้ผู้ควบคุมการแข่งขันประเมินดูแล้วว่าสามารถแข่งขันได้ จึงให้แข่งขันต่อไป ซึ่งตามกฎแล้วทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ควบคุมฯ”
สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป วันศุกร์ที่ 21 ก.ค. คู่แรก อินโดนีเซีย พบ มองโกเลีย เวลา 16.00 น. และคู่ 2 ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 19.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย ซึ่ง ไทย ต้องชนะสถานเดียวเท่านั้น

.

.

ย้อนกลับไปในเเมตช์เเรก เมื่อวันที่19 ก.ค. ที่ผ่านมา โดย ไทย เสมอ มองโกเลียไป 1-1 ซึ่งเกมนั้นต้องเลื่อนจาก 19.00น. ไปเตะกันในเวลา 20.10 น. เนื่องจากพายุฝนตกอย่างหนักจนน้ำท่วมสนาม เเข่งขันต่อไปไม่ได้  จึงมีเเนวทางที่จะเปลี่ยนสังเวียนเเข้ง   โดยสนามในเมืองไทยที่สามารถจัดการแข่งขันนานาชาติระดับ AFC ได้ คือ ...


- ราชมังคลากีฬาสถาน
- ศุภชลาศัย
- ไอโมบายสเตเดี้ยม
- เอสซีจีสเตเดี้ยม
- ชลบุรีสเตเดี้ยม
- มิตรผลสเตเดี้ยม
- ลีโอสเตเดี้ยม

.


ทั้งนี้ประเทศไทย  ได้มีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศลาวและเวียดนามตอนบน เเละ ร่องมรสุมได้พาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนเข้าสู่หย่อมความกดอากาศกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ซึ่งต่อมาหย่อมความกดอากาศต่ำนี้ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชัน เเละกลายเป็นพายุโซนร้อน “ตาลัส” (TALAS 1704) ลักษณะดังกล่าวทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนาแน่นตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาทั่วประเทศ  ด้านการพยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในวันพรุ่งนี้ 21 กค.60  จะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณ

Nakleng Football TV

FA Thailand

.

.

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร