อยู่ใต้ฟ้า..อย่ากลัวฝน!! ช้างศึกยู23 ใจสู้เกินร้อย..ฝ่าพายุฝน เจ๊า อิเหนา หืดจับ0-0  คว้าตั๋วชิงเเชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่จีน

อยู่ใต้ฟ้า..อย่ากลัวฝน!! "ช้างศึกยู23" ใจสู้เกินร้อย..ฝ่าพายุฝน เจ๊า "อิเหนา" หืดจับ0-0 คว้าตั๋ว"ชิงเเชมป์เอเชีย"รอบสุดท้ายที่จีน

Publish 2017-07-23 21:25:42

     ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 ที่สนามศุภชลาศัย เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของสายเอช ระหว่างทีมชาติไทย พบกับทีมชาติ อินโดนีเซีย

.
เกมนี้ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย มีการปรับทัพ 2ตำแหน่ง ในระบบการเล่น 4-2-3-1 โดยนายทวารยังคงเป็น นนท์ ม่วงงาม ยืนเฝ้าเสาเป็นปราการด่านสุดท้าย แนวรับยังคงเป็นชุดเดิม จากเกมเอาชนะ มาเลเซีย ไล่จากขวาไปซ้าย ประกอบไปด้วย รัตนากร ใหม่คามิ, ชินภัทร์ ลีเอาะ, ศฤงคาร พรหมสุภะ และ สุริยา สิงห์มุ้ย  แดนกลางปรับใช้ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ คุมจังหวะเกมร่วมกับ นพพล พลคำ และ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ที่กลับมาลงสนามเป็นผู้เล่น 11 ตัวจริงอีกครั้ง ส่วนแนวรุกยังใช้ชุดเดิมจากเกมที่แล้ว ชัยวัฒน์ บุราญ และ ศศลักษณ์ ไหประโคน โจมตีริมเส้นฝั่งซ้ายและขวา หัวหอกตัวเป้าใช้ เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีม ลงล่าตาข่าย เกมการเเข่งขันต้องเล่นกันเเบบยากลำบาก ท่ามกลางพายุฝนที่โหมกระหน่ำ การคอนโทรลบอลต้องติดเเอ่งน้ำ ที่ท่วมขัง ส่งผลให้ ไม่มีใคร ยิงประตูได้ จบ90นาทีเสมอกัน ไป0-0  ไทยเก็บเพิ่มเป็น 5เเต้ม จากผลชนะ1 เสมอ2  คว้ารองเเชมป์กลุ่ม เป็นรอง มาเลเซีย

.

.

 

   และเมื่อไปวัดกับอันดับสองของกลุ่มอื่น เนื่องจาก ศรีลังกา ถอนตัวจากการแข่งขัน ทำให้ต้องตัดแต้มในเกมที่พบกับ ทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่ม ซึ่งก็คือ มองโกเลีย ทำให้ ทีมชาติมี 4 คะแนน ประตูได้เสีย บวก 3 ด้วยเงื่อนไข ดังกล่าวทำให้ช้างศึก เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด หกจากสิบกลุ่มเป็นที่แน่นอน คว้าสิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในต้นปีหน้าเรียบร้อยแล้ว

.

.
โดยการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์ของแต่ละกลุ่มจำนวน 10 ทีม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 6 ทีม ผ่านเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในช่วงต้นปีหน้า ระหว่างวันที่ 9-27 มกราคม 2561 ต่อไป

.

.

.
 


รายชื่อผู้เล่น 11 ตัวจริง

.
ทีมชาติไทย ยู-23 นนท์ ม่วงงาม (GK), รัตนากร ใหม่คามิ, ศฤงคาร พรหมสุภะ ,ชินภัทร์ ลีเอาะ, สุริยา สิงห์มุ้ย , นพพล พลคำ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ศศลักษณ์ ไหประโคน, ชัยวัฒน์ บุราญ,เจนรบ สำเภาดี (C)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน