สู้ต่อไปให้ถึงฝัน!!"ส.เปตองฯ"มอบอุปกรณ์ฝึกซ้อมชุดใหญ่ สานฝัน"น้องเก้า"เทพวัยจิ๋วยอดกตัญญู สู่นักกีฬาเปตองระดับโลก..หลังไม่ผ่านคัดตัวทีมชาติ

Publish 2017-07-25 17:41:58

  หลังจากที่ "น้องเก้า"  ด.ช.วีรภัทร เทศสลุด อายุ 11 ปี เรียนอยู่โรงเรียนประชาสรรค์วิทยา จ.พิษณุโลก ที่ได้โชว์ความแม่นยำในการเล่นเปตอง ในรายการ Super10 ด้วยความสามารถ โยนลูกเปตองให้ถูกไข่ไก่ ไข่นกกระทา และแม้กระทั่งไข่ปลาแซลม่อนซึ่งมีขนาดเล็กมาก จนสามารถปฏิบัติภารกิจสำเร็จ ได้รับฟูกรองนอนให้คุณปู่คุณย่าของน้องเก้าได้สำหรับ นอกจากนั้นทางรายการยังมอบชุดเครื่องนอน พร้อมกับปรับปรุงบ้านของน้องเก้าให้อีกด้วย ซึ่งจากความสามารถของน้องเก้าที่ได้แสดงให้คณะกรรมการและคนไทยที่ได้ชมรายการดังกล่าวได้เห็นถึงความสามารถ ทำให้หลายคนอยากเห็นน้องเก้าได้มีโอกาสเล่นให้กับทีมชาติไทย     รวมไปถึง ทาง คิงพาวเวอร์ ผู้ใหญ่ใจดี ก็ได้เข้ามาสนับสนุนทุนการศึกษา ให้น้องเก้า เรียนจนจบ ปริญญาตรี เเละสนับสนุนในการเเข่งขันทุกรายการ

.

.  จากนั้นทางสมาคมกีฬาเปตองเเห่งประเทศไทย ได้เรียกตัว 'น้องเก้า'   ในฐานะโควต้าพิเศษ ร่วมคัดตัวทีมชาติไทยไปแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลก2017 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีที่ประเทศจีน  ซึ่งจะทำการคัดเลือกอย่างเป็นทางการ 22-23 ก.ค. นี้  ที่สนามเปตองในร่มของทาง สมาคมฯ ที่ กกท. หัวหมาก เพื่อไปแข่งขันเปตองเยาวชนชิงแชมป์โลก 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่เมืองไคหัว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน วันที่ 3-6 พ.ย.นี้ โดยมีนักเปตองเยาวชนไทย 64คน 16 ทีม ร่วมคัดตัว  ซึ่งสมาคมฯจะคัดตัวเเค่4 คน

.

.

 

.

 ซึ่งในการคัดเลือกนั้น น้องเก้า ได้อยู่ในทีม Thai (11).... ร่วมกับ  ไกรภพ สาระชีพ, ภีมพศ รินแก้ว, ชโยดม จรรยาภิสัณห์  ผลปรากฏว่า น้องเก้า ไม่สามารถผ่านการคัดเลือกเป็นตัวเเทนประเทศไทย ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย สำหรับตัวเเทน 4คน ไปเเข่งขันเปตองเยาวชนโลก 2017 คือ   ทีม Thai (1) ประกอบไปด้วย  -1.คณาศักด์ ดอนอินชัย (สมุทรปราการ) 2.ปิยวัฒน์ สอาดเอี่ยม (ราชบุรี), 3.รัชตะ คำดี (สุโขทัย), 4.วุฒิพงษ์ เสมสายันห์ (อยุธยา)   ส่วนรองแชมเปี้ยน ได้เเก่ ทีม Thai (4) ได้ไปแข่งชิงแชมป์เอเชีย นักกีฬา 4 คน คือ 1.ธีรศักดิ์ รักสวย (สิงห์บุรี) 2.กฤษนัย ปทุมศรี (อยุธยา) 3.สุทธิชา รักเกิด (พัทลุง) 4.นพก้าว ไกรเทพ (ภูเก็ต)

.

.


    ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการคัดเลือก  ทาง ร.ต. ปรารถ ทองประเทศ รองเลาธิการสมาคมกีฬาเปตองเเห่งประเทศไทย  ได้เผยว่า กรณีของ น้องเก้า เด็กชาย วีรภัทร เทศสลุด นั้น  เเม้จะไม่ผ่านการคัดเลือกเเต่ก็จะสนับสนุนให้ น้องเก้าไปฝึกซ้อม ในประเภทชู้ตติ้งต่อไป  เเละจะชงให้ สมาคมกีฬาจังหวัดพิษณุโลก รับตัว น้องเก้า เข้าไปอยู่ร่วมสังกัด  เพื่อในอนาคตจะได้ต่อยอดเเข่งขันในนามตัวเเทนจังหวัด ลุยกีฬาเยาวชนเเห่งชาติ  ฯลฯ เเละจะได้อยู่บนเส้นทางพัฒนาฝีมือ สู่การรับใช้ชาติต่อไป

.

.

 

  เเละที่สำคัญ  สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบอุปกรณ์การฝึกยิงลูกเปตอง Shooting Kit พร้อมลูกเปตอง Obut (ตามมาตรฐานสหพันธ์ Fipjp.) ให้กับน้องเก้า ไว้ฝึกซ้อมเพื่ออนาคตในการเล่นเปตองที่ดีต่อไป

.

.

.

.

.

ขอบคุณ

Prarop Thongprathed

สมาคมเปตอง แห่งประเทศไทย

.

.

.

.

.

.

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ