พักร่าง..กรำศึกหนัก !! "ปลื้มจิตร์" ส่อวืดช่วย "ตบสาวไทย" ในรอบเเรก "ชิงเเชมป์เอเชีย" (โปรเเกรมเเข่งขัน)

Publish 2017-08-08 19:45:53

   ความเคลื่อนไหววอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนสู้ศึก "เอสเอ็มเอ็ม" วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ล่าสุด ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่อลอนเต้ สปอร์ต อารีน่า สนามแข่งขันจริงเป็นครั้งแรก

 


"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า วันนี้ต้องการให้นักกีฬาได้ปรับตัวกับพื้นสนามและแสงไฟ ส่วนการฝึกซ้อมเน้นไปที่เสิร์ฟกับรับเสิร์ฟและการรุกโต้กลับ คิดว่าเกมกับ มัลดีฟส์ วันพรุ่งนี้ไม่มีปัญหา แต่เน้นย้ำให้นักกีฬาเต็มที่ ไม่ประมาทในทุกเกม"กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า การซ้อมเน้นระบบในทีมมากหน่อย เพราะมีเวลาซ้อมวันเดียวก่อนลงแข่งขัน ส่วนอาการบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกเชื่อมระหว่างขาด้านซ้าย จนต้องพักการซ้อมมา 1 สัปดาห์ ถือว่าดีขึ้นตามลำดับ แต่เกมในรอบแรกอาจยังไม่ได้ลงสนาม


อาการบาดเจ็บดีขึ้นเรื่อยๆแต่ยังมีกล้ามเนื้ออ่อนล้าบ้างเพราะแข่งติดๆกันหลาย รวมถึงอายุมากขึ้น   เกมกับมัลดีฟส์ไม่เคยเจอไม่เคยเห็นการเล่นแบบไหนต้องเรียนรู้ให้เร็วในสนาม

.
รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจำนวน 14 คนที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่19 ระหว่างวันที่ 9-17 สิงหาคม 2560 ณ เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

.

.
1. ปลื้มจิตร์ ถินขาว (กัปตันทีม)
2. หัตถยา บำรุงสุข
3. จรัสพร บรรดาศักดิ์
4. วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์
5. อัจฉราพร คงยศ
6. ชัชชุอร โมกศรี
7. พิมพิชยา ก๊กรัมย์
8. ฐาปไพพรรณ ไชยศรี
9. วิภาวี ศรีทอง
10. พรพรรณ เกิดปราชญ์
11. นุศรา ต้อมคำ
12. ฑิชาญา บุญเลิศ
13. สุพัตรา ไพโรจน์
14. ปิยะนุช แป้นน้อย


โปรเเกรมเเข่งขันรายการวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียที่ฟิลิปปินส์ วันที่ 9-17 สิงหาคม2560
กลุ่มเอ ฟิลิปปินส์ คาซัคสถาน ฮ่องกง
กลุ่มบี จีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย
กลุ่มซี เกาหลีใต้ เวียดนาม ศรีลังกา นิวซีแลนด์
กลุ่มดี ไทย ไต้หวัน อิหร่าน มัลดีฟส์

.

 สำหรับ ตบสาวไทย จะเปิดสนามเกมแรก พบ มัลดีฟส์ ในวันพรุ่งนี้ 9 สิงหาคม 2560  ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 13.45 น.   ส่วนอีก 2 นัด ไทย พบ อิหร่าน วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม และพบ ไต้หวัน วันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มถ่ายทอดสดในเวลา 13.45 น. เช่นกัน

.

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ