ปลื้มปริ่ม.. ผลงานลูกเด้งไทย มั่นใจปูทางสู่ความสำเร็จในซีเกมส์

ปลื้มปริ่ม.. ผลงานลูกเด้งไทย มั่นใจปูทางสู่ความสำเร็จในซีเกมส์

Publish 2017-08-10 08:57:22

                “เฮียเต็ก” นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาเทเยิลเทนนิสชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ในวันที่ 19-30 ส.ค.ในตอนนี้นักกีฬาเก็บตัวอยู่ที่ประเทศสาธารณประชาชนจีน ซึ่งทุกคนมีความพร้อมอย่างมาก

 

 

 

                “ก่อนหน้านี้ ทัพนักกีฬาชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ได้เดินทางไปร่วมการแข่งขัน “เทเบิลเทนนิส โกลเด้น แร็กเกต 2017” ที่กรุงโฮจิมินห์ประเทศเวียดนาม ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 274,000,000 ดอง (หรือประมาณ407,495 บาท) มี 12 ประเทศเข้าร่วมชิงชัย มี มาเลเซีย, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น,อินโดนีเซีย, เกาหลีใต้, อินเดีย, ฮ่องกง, ไต้หวัน, จีน, ออสเตรเลีย,เวียดนาม และ ไทย ทำการชิงชัย 4 ประเภท ทีมชาย, ทีมหญิง, ชายเดี่ยวและ หญิงเดี่ยว”

                 “ซึ่งไทยส่งนักกีฬาชุดสู้ศึกซีเกมส์เข้าร่วมทั้งสิ้น 6 คน หญิง 3 คน มี“แป๋ว”นันทนา คำวงศ์, “ทิพย์”อรวรรณ พาระนัง และ “แตงโม”ธมลวรรณเขตต์เขื่อน, ชาย 3 คน มี “ไบร์ท”ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล, “บีม”ศุภณัฐวิสุทธิ์เมธางกูร และ “ดั๊ก”ภัทรธร ภัสระ ซึ่งผลปรากฏว่า ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวจาก“ทิพย์”อรวรรณ พาระนัง และแชมป์ทีมหญิง”

 

 

 

                “ผลงานของนักกีฬาไทยครั้งนี้ทำให้กองเชียร์เทเบิลเทนนิสชาวไทยดีใจสุดขีดและมีความเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเนื่องจากรายการโกลเด้น แร็กเกต เป็นรายการที่เก่าแก่ ซึ่งเป็นแมตช์อินวิเตชั่นที่ทางเจ้าภาพเวียดนามจัดมาเนิ่นนานติดต่อกันถึง 31 ครั้ง และเชื้อเชิญนักกีฬาจากประเทศที่แข็งแกร่งระดับโลก อาทิ จีน, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, ไต้หวัน, เกาหลีใต้ และ สิงคโปร์ มาร่วมด้วยทุกครั้ง ทำให้นักกีฬาไทยมักจะพบกับงานลำบาก ดีที่สุดที่เคยคว้าได้คือเหรียญทองประเภทหญิงคู่จาก นันทนา คำวงศ์ และ อนิศรา เมืองสุข มาเมื่อหลายปีก่อน”

 


                  “สำหรับรายการปีนี้นักกีฬาไทยที่ส่งผู้เล่นไปเพียง 6 คน จากที่แต่ละประเภทส่งไป 8 คน กลับทำผลงานได้อย่างสุดยอด คว้า 2 เหรียญทองซึ่งเป็นเหรียญทองที่ไทยยังไม่เคยได้มาก่อนด้วย ดังนั้นต้องขอชื่นชมนักกีฬาไทยอย่างใจจริงที่เหมือนเดินทางไปเงียบๆ แต่กลับนำความสำเร็จกลับมาแบบสุดๆ”

 

 

                   “ความสำเร็จครั้งนี้และไม่เว้นแม้แต่คนไทยด้วยกันที่ชมเท่านั้น แม้แต่ชาวต่างชาติยังชื่นชมอีกด้วย เพราะล่าสุด ทาง มร.เอ็ดมอนด์ ยิว นายกกิติมศักดิ์ของสมาคมเทเบิลเทนนิสฮ่องกง ก็ถึงกับเอ่ยปากชื่นชมว่าตอนแรกเขามั่นใจว่าเด็กฮ่องกงของเขาเตรียมตัวมาดีมาก น่าจะได้แชมป์ แต่พอมาเห็น“ทิพย์”อรวรรณ พาระนัง ตีถึงกับชมเปราะเลยว่า อรวรรณ ตีลูกได้ฉลาดจริงๆ เหมาะสมที่จะคว้าแชมป์รายการนี้ ซึ่งจะปูทางไปสู่ความสำเร็จในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 19-30 ส.ค.นี้ที่มาเลเซียต่อไป”

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน