ซีเกมส์ในตำนาน! ทรท. เล็งจ้างทีมถ่ายทอดสดเอง...หลัง มาเลเซียเจ้าภาพ  ตัดวอลเลย์บอล กีฬาขวัญใจคนไทยหลุดผัง!!เเบบไม่เเยเเส (รายละเอียด)

ซีเกมส์ในตำนาน! "ทรท." เล็งจ้างทีมถ่ายทอดสดเอง...หลัง "มาเลเซีย"เจ้าภาพ ตัด"วอลเลย์บอล" กีฬาขวัญใจคนไทยหลุดผัง!!เเบบไม่เเยเเส (รายละเอียด)

Publish 2017-08-11 20:03:45

  ยังคงมีเรื่องราวฉาวๆ  ให้เป็นประเด็นดราม่ากันต่อเนื่อง สำหรับ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ ประเทศ มาเลเซีย ระหว่าง 19-30  สิงหาคมนี้ นอกเหนือจากการตัดชนิดกีฬาต่างๆ ลดจำนวนชิงเหรียญทอง จนถึงล่าสุด เรื่องของการถ่ายทอดสด ที่มาเป็นอีกหนึ่งปัญหา เรียกว่า ซีเกมส์ หนนี้ มีนอกมีในเกินกว่าคำว่าการเเข่งขันกีฬาไปเสียเเล้ว
กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีแข่งขันทั้งสิ้น 38 ชนิด ปรากฎว่าแฟนกีฬาชาวไทยอาจต้องพลาดชมถ่ายทอดสดหลายชนิดกีฬา หลังมีรายงานว่าเจ้าภาพ จะไม่เน้นผลิตสัญญาณที่ชาติตนเองไม่มีลุ้นเหรียญทอง เช่น ฟุตซอลชาย และฟุตซอลหญิง ร่วมถึงกีฬามหาชนอย่างวอลเลย์บอล ทั้งประเภทชาย และหญิง อีกด้วย

การแข่งขันทั้งสิ้น 38 ชนิดกีฬา ชิงกัน 405 เหรียญทอง แต่ที่มีถ่ายทอดสดจริงๆเเค่  24 ชนิดเท่านั้น โดยกีฬาชนิดแรกที่เริ่มถ่ายทอดสดคือ ฟุตบอล ในวันที่ 15 สิงหาคม เริ่มที่ฟุตบอลชาย ไทยพบ อินโดนีเซีย ทางโมเดิร์นไนท์ เวลา 15 .00 น.

ขณะที่กีฬาที่คนไทยติดตามมากที่สุดอีก 1 ชนิดคือ วอลเลย์บอลนั้น เจ้าภาพไม่จัดให้มีการถ่ายทอดสด ทำให้โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล)  เตรียมหาทางออก ด้วยการบันทึกภาพการแข่งขันมาออกอากาศให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ชม  รวมทั้งเตรียมประสานงานติดต่อ ว่าจ้างทีมถ่ายทอดสดเพื่อเดินทางไปถ่ายทอดสดเอง ที่มาเลเซียรวมถึงฟุตซอลที่เป็นความหวังเหรียญทองของไทยด้วย


 สำหรับกีฬา ที่ไม่มีถ่ายทอดสดในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้แก่ กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำมาราธอน), คริกเก็ต, จักรยาน (บีเอ็มเอ็กซ์ และถนน), ขี่ม้า (ศิลปะบังคับม้า, กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง, ขี่ม้ามาราธอน), ขี่ม้าโปโล, ฟันดาบ, ฮอกกี้ในร่ม, ไอซ์ สเก็ตติ้ง (ฟิกเกอร์ สเก็ตติ้ง), ยูโด, ลอนโบว์ส, เปตอง, เรือใบ, ยิงปืน, เทนนิส, ไตรกีฬา และ วอเตอร์สกี-เวคเบอร์ด   อย่างไรก็ตาม โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) เตรียมหาทางออกกับเจ้าภาพ โดยแก้ปัญหาด้วยการผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดกลับมาประเทศไทยเองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร