ยอมใจพี่เหงียน เขาจริงๆ!! เพจลูกหนังเวียดนาม ตั้งฉายา เมสซี่เจ เป็น  คง เฟือง แห่งประเทศไทย...อวยเเข้งชาติตนเองซะเกินเหตุ (รายละเอียด)

ยอมใจ"พี่เหงียน" เขาจริงๆ!! เพจลูกหนังเวียดนาม ตั้งฉายา "เมสซี่เจ" เป็น "คง เฟือง แห่งประเทศไทย"...อวยเเข้งชาติตนเองซะเกินเหตุ (รายละเอียด)

Publish 2017-08-11 21:44:15


  เเฟนเพจVietnam Football ของวงการลูกหนังตระกูลเหงียน ได้โพสต์รูปภาพ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกทีมชาติไทย พร้อม ตั้งฉายาให้กับ “เมสซีเจ” เป็น  “เหงียน คง เฟือง แห่งประเทศไทย”  เหมือนเป็นการอวย เหงียน คง เฟือง เเข้งทีมชาติเวียดนาม ที่เเฟนๆบอลเหงียน ยกให้เป็น เมสซี่ เวียดนาม 

      โดย  ชนาธิป สรงกระสินธ์ กำลังอยู่ในระหว่าง การค้าเเข้ง สัญญายืมตัวกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แห่งเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เเละจะลงช่วยทีม ในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ เป็น 11คนเเรก  นัดที่4 ติดต่อกัน 


        
       ด้านเพจของเวียดนามนั้น ได้ตั้งฉายา  “คง เฟือง แห่งประเทศไทย” "Cong Phuong of Thailand"  พร้อมข้อความ ... Chanathip Songkrasin aka "Cong Phuong of Thailand" just made his three consecutive starting appearances at Consadole Sapporo. He also had 01 assist already in J-League 1....


       


 สำหรับรายของ เหงียน คง เฟือง นับเป็นเเข้งดัง เเห่งความหวังของทีมเวียดนาม ที่ได้รับการจับตามองมากรายหนึ่ง โดยถูกยกให้เป็น “เมสซี่เวียดนาม” และปัจจุบันเล่นฟุตบอลอาชีพกับ ฮอง อันห์ ยาลาย ในบ้านเกิด  โดยฝีเท้าก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมาย เมสซี่เจ บ้านเราเก่งกว่าเยอะ เหมือน เอา เมสซี่เจ ไปลดตัว เทียบกับ เหงียน คง เฟือง  อย่างไรก็ตาม ก็นับเป็นสีสัน เล็กๆน้อยๆ ปกติของวงการฟุตบอลไทย กับเวียดนาม ที่มักจะเป็นคู่กัด คู่ปรับ กันมาตลอด ในย่านอาเซี่ยนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ