นี่เเหละ"ลีกญี่ปุ่น"..ระดับมืออาชีพ !! เเพทย์ "คอนซาโดเล" เเจงผลตรวจเลือด "ชนาธิป"...ขาดสารอาหาร??!! ..ต้องเสริมโภชนาการด่วนๆ!!(รายละเอียด)

Publish 2017-08-18 18:00:44

  ข่าวคราวความเคลื่อนไหว อัพเดต ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติไทย กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจลีก1 ประเทศญี่ปุ่น   ที่จะมีคิวลงเล่นนัดต่อไป วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ พบ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่  หลังจากเกมล่าสุด ผลงาน ไปเสมอกับ เวนท์โฟเร็ต โคฟุ 1-1

 


 
   สำหรับการเตรียมทีม ของ คอนซาโดเล  นอกเหนือการฝึกซ้อมตามปกติเเล้ว ยังได้มีการตรวจเลือด ซึ่งเป็นประจำปกติ ในทุกๆเดือน เพื่อวัดสารอาหารในร่างกายของนักเตะเเต่ละคน  เพื่อนำมาวิเคราะห์ เเละพัฒนาในเรื่องโภชนาการ  ที่มีผลเกี่ยวข้องโดยตรงกับสภาพร่างกายนักเตะ ต่อยอดไปสู่การพัฒนาศักยภาพนอกเหนือจากเรื่องทักษะฟุตบอล การโชว์ฝีเท้าในสนาม

.

.
    ด้าน ผลการตรวจของ  ชนาธิป  ปรากฏว่า ทีมแพทย์ระบุว่า เจ้าตัว ขาดสารอาหารที่ได้มาจาก "ปลา" พร้อมกับแนะนำว่าให้เพิ่มเมนูปลาเข้าไปในมื้ออาหาร จะช่วยทำให้มีความสมบูรณ์ของร่างกายมากขึ้นกว่าเดิม

.

.

      ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้พูดถึงผลที่ออกมาว่า "ตามปกติส่วนตัวแล้วชอบทานปลา แต่ในช่วง 2 เดือนที่มาอยู่ที่ญี่ปุ่น เป็นช่วงปรับตัว ทำให้ยังไม่สามารถเลือกทานอาหารที่ต้องการได้มาก แต่ก็พยายามเน้นตามหลักโภชนาการอยู่แล้ว ส่วนเกมนัดต่อไป ที่จะเจอกับ ฟรอนตาเล่ นั้น  เมสซี่เจ เผยว่า นัดนี้ต้องการชนะ หรือเสมอ เป็นอย่างน้อย ตอนนี้ทุกคนมีความกระหายมาก และ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เล่นบอลมีสไตล์ ส่วนตัวชอบทีมนี้มาก

 

     โปรเเกรมฟุตบอลเจลีก 1 ญี่ปุ่น 2017  สโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร อันดับที่ 15 ลงสนามนัดที่ 23 บุกเยือน คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ มอันดับ 4 ในวันที่ 19ส.ค.60 เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทรูสปอร์ต HD 2 ถ่ายทอดสด

.

.


   สำหรับสถิติที่พบกับมาของทั้ง 2 ทีม 15 ครั้ง เป็น คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ที่เหนือกว่ามาก ชนะได้ถึง 11 ครั้ง เสมอ 3 และ คอนซาโดเล ชนะได้แค่ 1 ครั้งเท่านั้น ในฟุตบอลถ้วย เจลีก คัพ ปี 2008 ที่ซัปโปโร โดม ด้วยสกอร์ 2-1 ล่าสุดนั้น ในเลกแรกปี 2017 เสมอ 1-1 ที่ ซัปโปโร โดม

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)

Hokkaido Consadole Sapporo

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ