ทุกปัญหา..ย่อมมีทางเเก้!! "กกท." ผนึก "โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ"ผุดไอเดีย..ไลฟ์สด!!"วอลเลย์บอล" , "ฟุตซอล" เอาใจเเฟนกีฬาชาวไทย!! (รายละเอียด)

Publish 2017-08-21 18:03:44

      กีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ในประเด็นเกี่ยวกับการถ่ายทอดสดกีฬาชนิดต่างๆ ให้เเฟนๆชาวไทยได้รับชมกันสดๆ ผ่านหน้าจอโทรทัศน์  ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 21 สิงหาคม 60   นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า การเจรจาล่าสุดกับทางมาเลเซียเป็นที่แน่นอนแล้วว่า จะไม่มีการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงเพราะทางเจ้าภาพยืนยันที่จะเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงเพิ่มเติมอีกเป็นเงิน 1 ล้านกว่าบาท!! ( ไม่ได้อ่านผิด คือ 1ล้านบาทไทย)

 

     แถมยังให้ฝ่ายไทยโดยโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีวีพูล  ส่งทีมงานพร้อมอุปกรณ์มาดำเนินการเอง ซึ่งตอนแรกทางกกท. ต้องการที่จะนำสัญญาณภาพมาออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง “ที-สปอร์ต” แต่เมื่อประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับได้รับคำตอบว่า ต้องไปซื้อสัญญาณต่อจากทีวีพูล ซึ่งในแง่ของเทคนิคแล้วติดขัดปัญหาหลายประการทำให้ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะไม่มีการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงกลับเมืองไทย

.

.

 

 

 
        ส่งผลให้เป็นการดับความหวังเเฟนกีฬาชาวไทย ที่จะได้ลุ้น ส่งกำลังใจเชียร์ ชนิดกีฬาที่ฮ็อตฮิต อย่าง วอลเลย์บอลหญิง รวมไปถึงฟุตซอลชาย  ต้องคอยติดตามผ่านโลกออนไลน์ หาลิ้งค์ถ่ายทอดสดกันเอาเอง .. ซีเกมส์เเห่งความทรงจำจริงๆ!!

.

 

     ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องการถ่ายทอดสด ล่าสุดทางเพจ ...TeamThailand ... ได้เปิดเผยว่า ...


      จากที่มีการแจ้งจากเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ว่าจะไม่มีการถ่ายทอดสดกีฬาในบางชนิด แม้หลายๆชาติจะแสดงความไม่พอใจ แต่เจ้าภาพก็ไม่ได้แก้ไขแต่อย่างใด ซึ่งฝั่งของไทย ได้มีการเร่งหารือ เน้นเฉพาะชนิดกีฬาฟุตซอล เเละวอลเลย์บอล

.

    ซึ่งที่ผ่านมา  การกีฬาเเห่งประเทศไทย  ร่วมกับ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือที่เรามักเรียกย่อๆว่า ทรท. หรือ ทีวีพูล ก็ได้แก้ไขโดยการส่งทีมงานไปดำเนินการถ่ายทอดสดเอง ยกตัวอย่างการถ่ายทอดสดฟุตซอลเมื่อวานนี้ ก็เป็นผลงานการถ่ายทอดสดของทีมงานจากประเทศไทย 

.

      จริงๆเเล้ว ความตั้งใจของ กกท. คือจะเอามาออกอากาศทางช่อง ที-สปอร์ต แต่ก็ยังติดอีกว่า เมื่อ ทรท. มาซื้อลิขสิทธิ์แล้ว ที-สปอร์ต ก็ต้องมาซื้อลิขสิทธิ์จาก ทรท. อีกที ด้วยเงื่อนไข และมีขั้นตอนทางเทคนิคหลายประการ บวกกับต้องเสียงบอีก1 ล้านบาท  ดีลก็เลยล่ม ....

.
      อย่างไรก็ตาม ทุกปัญหา ย่อมมีทางออก เมื่อ .. พล.ท.สบโชค ศรีสาคร เลขานุการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ทราบดีว่าแฟนกีฬาไทยมีความต้องการชมและเชียร์กีฬา 2 ชนิดนี้เยอะมาก จึงผุดเเนวคิด จะ Live สดๆ ผ่าน Facebook และ YouTube สู่สายตาเเฟนกีฬาชาวไทย  เพียงแต่ ภาพอาจจะไม่สวย มุมกล้องไม่เยอะเหมือนถ่ายทอดสด แบบจัดเต็มเท่านั้นเอง ทำให้เเฟนกีฬาชาวไทย ได้ชมไฟล์สตรีมมิ่ง ทั้งวอลเลย์บอล เเละฟุตซอล ประเภทชายเเละหญิง ..

.

.

.

 

 


      ซึ่งต้องขอขอบคุณทีมงาน การกีฬาเเห่งประเทศไทย กับ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งที่ประสานงานอยู่ที่ไทย และทีมงานที่อยู่ที่มาเลเซียมา โอกาสนี้ ที่พยายามหาช่องทาง เอาภาพมาให้แฟนกีฬาชาวไทย ได้ชม ได้เชียร์กัน

.

.

.

    สำหรับโปรเเกรมนักกีฬาไทย ในมหกรรมซีเกมส์ 2017  ทั้ง2 ชนิดกีฬาคือ ฟุตซอล เเละวอลเลย์บอลหญิง นั้น  เริ่มด้วยวันที่ 23 สิงหาคม 2560  เวลา11.00น. (เวลาไทย)  ทีมตบสาวไทย เปิดสนามพบ   อินโดนีเซีย  ต่อด้วย  วันที่ 24 สิงหาคม 11.00น.  เจอ เมียนมาร์ เเละรอบรองชนะเลิศวันที่ 26 สิงหาคม  ส่วนวันที่ 27 สิงหาคม เป็นรอบชิงชนะเลิศ  ..

   ด้านฟุตซอลชายไทย นัดที่3  วันที่ 25 ส.ค.พบเมียนมาร์ เวลา 19.00 น. ต่อด้วย พบมาเลเซีย  วันที่ 27 ส.ค.เวลา 19.00 น. โต๊ะเล็กไทยต้องพยายามคว้าชัยชนะให้ได้ทั้ง 2เกม  สำหรับทีมโต๊ะเล็กหญิงทีมชาติไทย   มีโปรแกรมกลับมาสนามอีกครั้ง พบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 16.30 น (เวลาไทย) และ พบ มาเลเซีย วันที่ 27 สิงหาคม 2560 เวลา 16.00 น. (เวลาไทย)

.

.

.

 

 

 

ขอบพระคุณ

TeamThailand

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร