กองเชียร์เจ้าภาพเงียบกริบ!! "ทีมขนไก่หญิงไทย" ประกาศศักดา ต้อน "มาเลย์" ครองเเชมป์ "ซีเกมส์"3สมัยซ้อน (คลิปไฮไลต์)

Publish 2017-08-24 14:59:46

     การแข่งขันแบดมินตันในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ทีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย แชมป์เก่า 2 สมัยติด พบกับ "เจ้าภาพ"มาเลเซีย ผลปรากฎว่า เดี่ยวมือ 1 "ครีม"บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ชนะ โซเนีย เชี๊ยะ 2-0 เกม 21-12, 21-10

 

.

.
      จากนั้นคู่มือ 1 "ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต่รัตนชัย/"เอิร์ธ"พุธิตา สุภจิรกุล ชนะ วิเวียน หู/วู เค เหว่ย 2-1 เกม 9-21, 21-11, 21-18 ส่งให้ไทยนำ 2-0 คู่ ต้องการชัยชนะอีกเพียงคู่เดียว  อย่างไรก็ดี เดี่ยวมือ 2 "แน็ต"ณิชชาอร จินดาพล พลาดท่าพ่าย โกห์ จิน เหว่ย อดีตแชมป์เยาวชนโลก เมื่อปี ค.ศ.2015 ไป 1-2 เกม 20-22, 25-23, 20-22

 

 

     ทำให้มาเลเซีย ไล่มา 1-2 คู่ แต่ คู่มือ 2 "กิ๊ฟ"จงกลพรรณ กิติธรากุล/"วิว"รวินดา ประจงใจ เฉือนชนะ โชว์ เหม่ย ควน/ลี เมิง ยีน ไปอย่างสนุก 2-1 เกม 21-12, 16-21, 21-18 ทำให้คู่สุดท้าย เดี่ยวมือ 3 "หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ แชมป์ประเทศไทยคนล่าสุด พบ ลี หยิง หยิง ไม่ต้องลงเล่น และผลสรุปว่า ทีมชาติไทย ชนะ มาเลเซีย 3-1 คู่ คว้าเหรียญทองสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

.

.

 


    คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่อยู่ระหว่างการเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์แบดมินตันโลก(บีดับเบิลยูเอฟ) ที่เมืองกลาสโกว ประเทศสกอตแลนด์ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับชัยชนะของแบดมินตันทีมหญิงของไทยที่สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้อีกครั้ง นับเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ขอแสดงความชื่นชมนักแบดมินตันและทีงานผู้ฝึกสอนทุกคนที่ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีเยี่ยมตามเป้าหมายที่วางไว้ คือการป้องกันแชมป์ และสามารถคว้าเหรียญทองกลับมาเป็นของขวัญแก่ชาวไทย ส่วนทีมชาย ต้องยอมรับว่าแม้จะพ่ายอินโดนีเซีย ในรอบรองฯ แต่ดูจากฟอร์มการเล่นของนักกีฬาแล้วเป็นที่น่าพอใจ และขอขอบคุณทุกกำลังใจของชาวไทยที่เป็นพลังอันยิ่งใหญ่ต่อชัยชนะของทีมแบดมินตันหญิงไทยในวันนี้ และขอกำลังใจจากชาวไทยอีกครั้งในการแข่งขันประเภทบุคคลระหว่างวันที่ 26-29 ส.ค.นี้ด้วย

 

ขณะที่ความเป็นอยู่ทั่วไปของนักกีฬาได้รับการดูแลอย่างดีจาก พลตำรวจโทวิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้จัดการทีม ทำให้ทุกคนในทีมมีกำลังใจ นอกจากนี้ปัทมาเองอยู่ที่สกอตแลนด์ ก็ได้ดูแล "เมย์" รัชนก อินทนนท์ และ "สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่กำลังทำศึกชิงแชมป์โลก ส่วนอีกทีมที่เดินทางไปแข่งขันมหกรรมมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน ประเภททีมผสมตอนนี้ก็กำลังทำผลงานได้ดีเข้าถึงรอบ 8 ทีมแล้ว จึงขอให้ชาวไทยช่วยกันส่งแรงใจไปร่วมเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทยทั้งทุกรายการแข่งขัน เพราะทุกคนมุ่งหวังที่จะทำผลงาน และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ