เจ้าภาพเล่นเเง่..จัดเตะไม่พร้อมกัน!! เเข้งสาวไทย ร่ำไห้ชวดเหรียญทองซีเกมส์..หลังผลอีกคู่ มาเลย์ ปล่อยเวียดนามยิงขาด 6-0 (รายละเอียด)

เจ้าภาพเล่นเเง่..จัดเตะไม่พร้อมกัน!! "เเข้งสาวไทย" ร่ำไห้ชวดเหรียญทอง"ซีเกมส์"..หลังผลอีกคู่ "มาเลย์" ปล่อย"เวียดนาม"ยิงขาด 6-0 (รายละเอียด)

Publish 2017-08-24 22:21:18

   วันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม ยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม การแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ นัดสุดท้าย ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ โดยทีมชาติไทยจำเป็นต้องเอาชนะด้วยสกอร์มากที่สุด เพื่อลุ้นโอกาสในการคว้าเหรียญทอง 

 

ซึ่งผลการเเข่งขัน ชบาแก้ว เอาชนะ ฟิลิปปินส์ไป 3-1 มี 10 คะแนน จากสี่นัด  และต้องไปรอ ลุ้นเวียดนาม ที่จะต้องพบกับมาเลเซีย  ในเวลา 19.00น. ให้เวียดนามไม่ชนะหรือ หากชนะต้องมีสกอร์ห่างไม่เกินสี่ประตู (เช่น 4-0 , 5-1 เป็นต้น) สาวไทย ก็จะได้เหรียญทอง  ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางสมาคมฟุตบอลไทย ก็ได้พยายามทำเรื่องประท้วง ร้องเรียน ไปยังเจ้าภาพ ซีเกมส์ ที่ไม่ยอมจัดโปรเเกรมฟาดเเข้งนัดชี้ชะตา ฟุตบอลหญิง ให้พร้อมกัน เพื่อความยุติธรรม

 


      เเต่ปรากฏว่า เกมคู่ดึกในเวลา 19.00น. ของวันนี้ 24 สิงหาคม ระหว่าง เวียดนาม กับ มาเลเซีย  ... ผลการเเข่งขัน ไม่เป็นไปตามที่ ชบาเเก้ว หวังเอาไว้  เมื่อ เเข้งสาวเวียดนาม ไล่ถล่ม เจ้าภาพ ไป 6-0   ทำให้มี เวียดนาม  10 คะแนนเท่า ไทย เเต่ถ้าดูเรื่อง ผลต่างประตูได้ - เสีย  ปรากฏว่า  เวียดนาม ดีกว่า  สาวไทย  (ผลต่างประตู เวียดนาม +11, ไทย +9) ทำให้ เวียดนาม คว้าเหรียญทองไปครอง  ส่วน ไทย เเชมป์เก่า ได้แค่เหรียญเงิน และ ฟิลิปปินส์ คว้าเหรียญทองแดง

.

 


  ด้าน มาดามเเป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าอึดอัดเป็นอย่างมากที่ไม่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลหญิงในซีเกมส์ เพราะอยากให้แฟนบอลทั้งหมดได้ดูฟอร์มการเล่นทุกนัดที่ผ่านมา โดยเฉพาะนัดล่าสุดที่ชนะฟิลิปปินส์ 3-1 ส่งท้ายการแข่งขันซีเกมส์ 


   "อย่างน้อยการเล่นในซีเกมส์ครั้งนี้ เราเก็บได้สิบคะแนน และไม่แพ้ทีมไหนเลย แม้เราจะเสมอกับเวียดนาม การชนะฟิลิปปินส์ 3-1 เราอยากให้มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลหญิงให้ทุกคนเห็นเหมือนกันว่า มันเป็นอย่างไร"


"ตัวแป้งรู้สึกอึดอัดในใจ แต่เราเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยหญิงมาสิบปี เรายอมรับคำตัดสินของกรรมการเสมอ แต่เกมกับฟิลิปปินส์ แป้งอยากให้ทุกคนได้ดูผ่านการถ่ายทอดสด ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนอย่างสูง แต่เราต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศ ที่เป็นกำลังใจให้เราตลอด "

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ฟุตบอลทีมชาติไทย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน