ไม่ได้โม้!! ไปฟัง "สมรักษ์" ฝากข้อคิด,คำชี้เเนะถึง"เเข้งช้างศึก" สู่การคว้าเหรียญทอง"ซีเกมส์"กลับมาฝากคนไทย(มีคลิป)

Publish 2017-08-28 21:27:35

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ หลังทะยานเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 เข้าไปพบ มาเลเซีย วันอังคารที่ 29 ส.ค. 60 โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ส.ค. 60 ทีมชาติไทย ได้เดินทางมาฝึกซ้อม ณ สนาม ปาดัง เคแบ อมาน โดยการฝึกซ้อมวันนี้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชใหญ่ของทีมชาติไทย โดยเน้นเรื่องการฝึกซ้อมเกมรุก-รับ เพื่อใช้รับมือกับทีม “เสือเหลือง” ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้นโดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า “มันเหลืออีกเกมเดียวซึ่งเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยเกมวันพรุ่งนี้เราก็เล่นตามรูปแบบที่เราได้ซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง การพบ มาเลเซีย พวกเขาเป็นทีมที่เล่นเกมโต้กลับ รวมถึงมีเกมรุกด้านข้างที่ดี แต่พวกเขายังมีจุดอ่อนบริเวณกองกลางและด้านข้าง บอลนัดนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องพยายามทำให้เต็มที่สุด ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร เราต้องเล่นให้เต็มที่ โดยสภาพผู้เล่นของทีมถือว่าสมบูรณ์พร้อมทุกตำแหน่ง”


“ส่วนความกดดันของนักเตะอาจจะมีบ้างเพราะพวกเขายังอายุน้อยอยู่ แต่พอเวลาผ่านไปทุกคนน่าจะปรับตัวได้ดีขึ้น คนดูอาจจะเยอะก็จริง แต่ถ้าเราเล่นได้ในเกมของพวกเราเองก็เชื่อมั่นว่าทุกคนจะสู้ได้อย่างไม่เป็นรอง สำหรับเรื่องกรรมการอาจจะมีกังวลนิดหน่อย แต่ถ้าอะไรมันไม่ชัดเจนก็เชื่อว่าพวกเขาก็ทำอะไรเราได้ลำบาก รวมถึงเหมือนกับพวกเขาฆ่าตัวเองด้วย ก็อยากจะฝากแฟนบอลช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์กันมาเยอะๆ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อนำเหรียญทองกลับประเทศไทยให้ได้”

.


  ด้าน สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตกำปั้นฮีโร เหรียญทอง โอลิมปิค ที่เเอตเเลนต้า  ได้ออกมากล่าวให้กำลังใจ น้องๆทีมชาติไทย ... โดย โม้อมตะ กล่าวว่า ทีมชาติไทย เเชมป์เก่า จะเข้าไปเจอกับ มาเลเซีย เจ้าภาพ ในรอบชิงชนะเลิศ ..ถามว่ายากไหม ถ้าเจอกันสนามกลางไม่กลัวหรอก!!  เเฟนๆบอลต้องส่งเเรงใจไปเชียร์เยอะๆ เพราะมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ  ขอให้เเข้งไทยมีสมาธิในการคว้าเหรียญทอง เพื่อจะสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ  เพราะฉะนั้นจะต้องนิ่งๆ ใจเย็นๆ มีสมาธิ อย่าไปสนกับคำว่าเจ้าภาพ   มีสมาธิในเกม ...

 


สถิติการพบกันในเกมนัดชิงซีเกมส์ของ"ช้างศึก"ทีมชาติไทย กับ "เสือเหลือง"มาเลเซีย เจอกันทั้งหมด 4 นัด ไทย ชนะ 3 นัด , มาเลเซีย ชนะ 1 นัด , ไทย ยิงได้ 6 ประตู , มาเลเซียยิงได้ 4 ประตู ประกอบด้วย

.
ครั้งที่ 8-ปี 1975 ที่ไทย (ไทย ชนะ มาเลเซีย 3-1) ,
ครั้งที่ 9-ปี 1977 ที่มาเลเซีย (มาเลเซีย ชนะ ไทย 2-0) ,
ครั้งที่ 11-ปี 1981 ที่ฟิลิปปินส์ (ไทย ชนะ มาเลเซีย 2-1) ,
ครั้งที่ 21-ปี 2001 ที่มาเลเซีย (ไทย ชนะ มาเลเซีย 1-0)

     สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย จะแข่งขันวันอังคารที่ 29 ส.ค.60 ที่ สนาม ชาห์ อลัม สเตเดี้ยม เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

.

    โดย   11 นักเตะที่คาดว่าจะลงสนามในเกมนัดชิงชนะเลิศ ผู้รักษาประตู นนท์ ม่วงงาม ประจำการด่านสุดท้าย แผงแบ็คโฟร์จากขวาไปซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ, ศฤงคาร พรหมสุภะ, วรวุฒิ นามเวช และ สุริยา สิงห์มุ้ย แผงมิดฟิลด์ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล จะคุมจังหวะช้า-เร็ว กลางสนามร่วมกับ นพพล พลคำ เกมรุกวาง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จะกลับมาร่ายเกมรุกร่วมกับ พิชา อุทรา และ ศศลักษณ์ ไหประโคน พร้อมกับวาง เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมยืนล่าตาข่ายแดนหน้า โดยทีมชาติไทยจะใส่ชุดสีดำลงสนาม

 

 

 

 

ขอบคุณ

พ่อบ้านไทย อยากไปบอลโลก

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน