เจ๋งไปเลย!! ยืนยันใช้ระบบ"ชาลเลนจ์" ในการเเข่งขัน"ลูกยางหญิงชิงเเชมป์โลก"ที่นครปฐม 20-24ก.ย.นี้!! (รายละเอียด)

Publish 2017-09-03 19:56:37

    จากการที่ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย  จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5/2560 ไปเมื่อวันศุกร์ที่ 1 กันยายน 2560 เวลา 09.30 น. ณ ห้องราชาวดี โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า กรุงเทพฯ โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงาน
ในประชุมได้มีการสรุปผลงานของนักกีฬาวอลเลย์บอลจากการแข่งขันรายการต่าง ๆ ซึ่งทางนายกสมาคมฯ ได้ชื่นชมนักกีฬาทีมชาติไทย ที่สามารถคว้า 2เหรียญทองในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง

วาระที่สำคัญในการประชุม ที่ประชุมได้กล่าวถึง การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2018 ซึ่งในครั้งต่อไป จะเพิ่มทีมในดิวิชั่น 1 จาก 12 ทีม เป็น 16 ทีม และแข่งขันทั้งหมด 5 สัปดาห์ในรอบแรก โดยยืนยันว่าประเทศไทยจะจัดการแข่งขันทั้งสิ้น 2 สัปดาห์ โดยกำลังพิจารณาว่าจะจัดที่กรุงเทพมหานครทั้งสองสนามหรือไม่ เพราะจะได้ไม่เสียเวลาในการย้ายสนาม

 

ขณะเดียวกันหากมีการแข่งขัน 2 สนามจะใช้สนามที่กรุงเทพมหานคร 1 สนาม และมีจังหวัดที่พร้อมในการเป็นเจ้าภาพอีกหนึ่งสนาม ซึ่งเล็งไว้ที่ จ.นครราชสีมา โดยจะใช้สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (ชาติชาย ฮอลล์) และ ชลบุรี (อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลชลบุรี) ซึ่งภายในเดือนนี้ทางสมาคมฯ จะเดินทางไปตรวจสถานที่


  อีกประเด็นสำคัญคือ ทัวร์นาเม้นต์เเข่งขัน ของตบสาวไทย ในเดือนกันยายนนี้ 2รายการคือ วอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศสโลวีเนีย  เเละ วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสุดท้าย กลุ่ม บี ที่ จ.นครปฐม    โดย ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ  รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย  เผยว่า ส่วนในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศสโลวีเนีย จะพักนักกีฬาตัวหลัก 3 คน ประกอบไปด้วย พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี และอัจฉราพร คงยศ ที่ติดภารกิจการแข่งขันทีมชาติชุดใหญ่ ในวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสุดท้าย กลุ่ม บี ที่ จ.นครปฐม และจะมีการดึงนักกีฬาจากชุดอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาร่วมทีม 2 คนได้แก่ อุสา ดาวเวิน และฑิชากร บุญเลิศ โดยมีนายชำนาญ ดอกไม้ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน จะเดินทางไปแข่งขันในวันที่ 7 กันยายน 2560 

 

     ด้านการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2560 ที่ จ.นครปฐม จะมีการนำระบบชาลเลนจ์ที่ใช้ในเวิลด์กรังด์ปรีซ์เข้ามาช่วยในการตัดสิน

 พร้อมกันนี้ ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ผู้บริหารของสมาคมฯ สรุปประเด็นสุดท้ายว่า ปี 2018 ประเทศไทยจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหลายรายการ อาทิ วอลเลย์บอลชายหาดเอเชียทัวร์ 2 รายการ ที่ จ.สตูล และจ.สงขลา, วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2018 ทั้ง 2 สัปดาห์, วอลเลย์บอลหญิงเอวีซี คัพ 2018 รวมไปถึงการแข่งขันวอลเลย์บอลปริ๊นเซส คัพ ที่เป็นรายการแข่งขันของสมาคมฯ ที่จัดกันอย่างยาวนานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร