ขอบคุณที่ทำเพื่อ"ฟุตบอลไทย"!! "คุณเดียร์ วทันยา"เปิดใจทุกความรู้สึก...กับผลงานตลอด1ปีกับ "ช้างศึกยู23" ที่พิสูจน์ให้เห็นเเล้วว่า.."เธอทำได้"

Publish 2017-09-08 17:50:36

  จากกรณีที่ คุณเดียร์....วทันยา วงศ์โอภาสี  ตัดสินใจ ยุติบทบาท ก้าวลงจากตำแหน่งผู้จัดการทีมช้างศึกอายุไม่เกิน 23ปี หลังจากเพิ่งพาทีมคว้าเเชมป์ซีเกมส์ 2017   โดยผจก.ทีม สาวแกร่งคนนี้เป็นเบื้องหลังสำคัญ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาของ ทีมชาติไทยยู23  ผลงานต่างๆสยบทุกข้อคำครหาต่างๆมากมาย ที่ว่า ผู้หญิงที่ชื่อ วทันยา วงศ์โอภาสี จะพาทีมไปได้ไกลขนาดไหน ...   โดยเฉพาะในแง่การบริหารทีมฟุตบอลว่าเธอจะทำได้หรือไม่ ?

 

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขอบคุณ วทันยา วงษ์โอภาสี ที่ทุ่มเทตลอดระยะเวลาในระหว่างทำหน้าที่ หลังประกาศวางมือจากการเป็นผู้จัดการทีม ชุด ยู-23 ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองซีเกมส์

 

โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา วทันยา วงศ์โอภาสี ได้เดินทางมายังที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อเข้าหารือกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ถึงอนาคตซึ่งหลังจากการหารือกว่า 1 ชั่วโมง ได้ข้อสรุปว่า ขอยุติบทบาทของตัวเอง เพื่อให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินหน้าทำงานตามนโยบายของสมาคมกีฬาฯ

.พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "ในฐานะนายกสมาคมฯ ผมเองก็ต้องขอขอบคุณ คุณเดียร์ ที่เสียสละเข้ามาทำหน้าที่ ผู้จัดการทีม ชุดยู 23 ซึ่งเธอเองก็ได้ ปวารณาตัวเข้ามาทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และสามารถพาทีมป้องกันแชมป์ ซีเกมส์ ได้สำเร็จ ก็ต้องขอขอบคุณเธอที่ทุ่มเททุกอย่างให้ทีมชาติไทย"

"ถึงวันนี้ คุณเดียร์ จะตัดสินใจยุติบทบาทของตัวเองไป แต่ในอนาคตหากมีโอกาสร่วมงานกันอีก ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลก็ยินที่จะให้การต้อนรับทางคุณเดียร์เข้ามาทำหน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีความทุ่มเท" นายกสมาคมฯ กล่าว

ด้าน วทันยา วงศ์โอภาสี อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ทางเดียร์เองก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับมอบหมายให้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ซึ่งตลอดระยะเวลาตลอด 1ปี เดียร์เองก็ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งเราก็มีความผูกพันกันในทีม อย่างที่บอกว่า ทางสมาคมฯเองก็มีนโยบายที่ชัดเจนในการพัฒนาองกรค์ ซึ่งตัวเดียร์เองก็ไม่อยากเป็นอุปสรรคในการทำงาน ...ส่วนในอนาคตเรื่องฟุตบอล ยังไม่ได้วางป้าหมายต่อ ขออนุญาตกลับไปลุยงานที่สถานีก่อน และต้องขอบคุณทาง สปริง นิวส์ ด้วย เพราะเดียร์ ทิ้งงานออฟฟิศมาเลย เพื่อทำงานให้ทีมชาติอย่างเต็มที่ เพราะเดียร์ อยากให้ทีมบรรลุเป้าหมายเหรียญทองซีเกมส์ ไม่อยากให้มีข้อครหาใดๆ ที่สำคัญเราไม่อยากมาเสียใจภายหลังหากมีอะไรผิดพลาด เลยขออุทิศตัวเองกับทำงานครั้งนี้อย่างเต็มที่ที่สุด แต่เมื่อถึงตรงนี้ ขอกลับไปสานฝันงานธุรกิจของตัวเองต่อ”

"สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงต้นปีหน้าที่ ประเทศจีน แม้ว่าเดียร์จะไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมแล้ว แต่เดียร์เองก็จะเดินทางไปให้กำลังใจน้องๆ เหมือนที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เพราะเราอยู่กันเหมือนครอบครัว มีความผูกพันกัน และอยากเห็นน้องๆ ชุดนี้ก้าวไปประสบความสำเร็จทุกคน"

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2559  วทันยา วงษ์โอภาสี ก้าวเข้าสู่วงการฟุตบอลไทยครั้งแรก หลังถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเต็มไปด้วยความกดดันและความคาดหวังจากคนไทยทั้งประเทศ เพราะเป้าหมายหลักของทีมชุดนี้นอกจากผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน ในปี 2561 ให้ได้แล้ว ยังต้องเป็นแชมป์ซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย หนึ่งในความสำเร็จที่แฟนบอลไทยคุ้นชิน ให้ได้สถานเดียว
ปฏิเสธไม่ได้ว่า วทันยา วงษ์โอภาสี ได้ถูกคำครหาต่างๆมากมาย โดยเฉพาะในแง่การบริหารทีมฟุตบอลว่าเธอจะทำได้หรือไม่ ? และทำได้ดีแค่ไหน ? หลังไม่เคยผ่านงานด้านนี้มาแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งส่วนใหญ่คลุกคลีอยู่ในสายมีเดียมาตลอด (ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอร์เรชั่น) 

 

.

 


 เเละในระยะเวลา  1 ปี  ที่ คุณเดียร์ นั่งเก้าอี้ ผู้จัดารทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ก็สามารถพาทีมประสบความสำเร็จต่างๆมากมาย ไล่เรียงไปดังต่อไปนี้ ...

แชมป์ : ฟุตบอล สี่เส้า เนชั่นส์ คัพ 2016 (U21) ที่มาเลเซีย
รองแชมป์ : ทันห์ เนียน นิวส์ เปเปอร์ คัพ 2016 (U23) ที่เวียดนาม
แชมป์ : ดูไบ คัพ 2017 (U23) ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
Friendly : FIFA DAY เกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ U23
Thailand U23 1-1 Iraq U23
ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย ในฐานะหนึ่งในทีมอันดับ 2 ที่ดีสุด : 2018 AFC U23 qualifiers
แชมป์ : SEA Games 2017

 

.

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน