ลือหนักมาก!! "เฟเนร์บาห์เช" กลับลำ...ตามจีบ "ซาร่า"ร่วมทัพอีก1ฤดูกาล!!..รอลุ้นกันว่า"ยอดมือเซตสาวไทย" จะเลือกตัดสินใจเช่นไร??(รายละเอียด)

Publish 2017-09-22 01:09:55

    กลายเป็นกระเเสข่าวลืออย่างหนาหู เกี่ยวกับการที่ สโมสร เฟเนร์บาห์เช ในลีกวอลเลย์บอลหญิงตุรกี กลับมาให้ความสนใจเซ็นสัญญาคว้าตัว นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซตสาวไทย หวนไปร่วมทัพอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ซาร่า ทำผลงานได้อย่างสุดยอด เป็นคีย์เเมนสำคัญ ช่วยให้ เฟเนร์บาห์เช ครองดับเบิ้ลเเชมป์ของวงการลูกยางเเดนไก่งวง

.

 

 
    โดยย้อนกลับไป ในปี2016 ที่ผ่านมา ซาร่า ได้ย้ายจาก สโมสรอาเซอร์เรล บากู  จากลีกอาเซอร์ไบจาน ไปร่วมทัพ  เฟเนร์บาห์เช่ สโมสรวอลเลย์บอลลีกอาชีพของตุรกี  ซึ่ง ซาร่า ให้เหตุผลใรการย้ายไปลีกเเดนไก่งวงว่า  ก่อนหน้านี้ มีหลายสโมสรติดต่อเข้ามา เเต่การที่ตัดสินใจเลือกเฟเนร์บาห์เช่นั้น ก็เพราะว่า เป็นทีมที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับ พร้อมกับมีผู้เล่นเก่งๆหลายราย เเละการที่ได้เล่นเคียงข้างผู้เล่นมากฝีมือก็จะเหมือนเป็นการพัฒนาตนเองไปในตัว เเละอีกเหตุผลสำคัญคือ เฟเนร์บาห์เช่ มี คิม ยอน คยอง  ตบสาวเพื่อนซี้เเดนโสมขาว   เเละเเค่ในฤดูกาลเเรกเท่านั้น   ซาร่า ช่วยทีมเฟเนร์บาห์เช  คว้าดับเบิ้ลเเชมป์ คือเเชมป์ลูกยางถ้วยตุรกี รายการ คูป้า วอลเลย์ ไฟนั่ล มาซี่  เป็นสมัยที่ 3 ต่อจากปี 2010  เเละ 2015  รวมทั้งคว้าเเชมป์"เตอร์กิช วอลเลย์บอลลีก หรือเเชมป์ลีกสูงสุดของตุรกี

.

 

.

 


 


     ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับอนาคตการเล่นวอลเลย์บอลลีกอาชีพ ต่างเเดน ของ นุศรา ต้อมคำ  ทาง  ทวิตเตอร์ Voleybol Plus ... ได้เผยข่าวว่า  เฟเนร์บาห์เช กำลังพิจารณายื่นข้อเสนอ ทาบทาม ซาร่า ไปร่วมเล่นเป็นฤดูกาลที่2   เนื่องจาก คาร์ลี่ ลอยด์  (Carli Lloyd) มือเซตสาวมะกัน ที่หมายมั่นปั้นมือให้เป็นตัวหลักในฤดูกาลหน้า   เกิดมีปัญหาบาดเจ็บหนักที่หัวไหล่ จากการช่วย ทีมตบสาวเมืองลุงเเซม ลุยเวิลด์กรังด์ปรีซ์  จนต้องเข้ารับการผ่าตัด เเละน่าจะพักอย่างน้อยๆ3เดือน ทำให้ เฟเนร์บาห์เช ตัดสินใจ ยกเลิกสัญญากับ มือเซตสาวมะกัน  ทำให้ ซาร่า กลายเป็นเเคนดิเดตอันดับเเรก ในตำเเหน่งมือเซต ของยอดทีมเเดนไก่วง   เช่นเดียวกับ อินตาเเกรม  ของเฟเนร์บาห์เช คือ fenervoleybol  ก็เผยข่าวว่า  เฟเนร์บาห์เช เเสดงความต้องการคว้าตัว ซาร่า

 

 

 

 ในส่วนของเพื่อนซี้ของ ซาร่า คือ คิม ยอน คยอง มือตบคนดังทีมชาติเกาหลีใต้ เพิ่งอำลาทีม เฟเนร์บาห์เช ไปอยู่กับ เซี่ยงไฮ้      ซึ่งก็เคยมีข่าวลือออกมาเช่นกันว่า ซาร่า อาจจะตาม สาวคิม ไปร่วมทีมด้วยกันเป็นคำรบที่2  ก่อนที่ล่าสุดจะผุดชื่อ เฟเนร์บาห์เช ที่เบนกลับมาให้ความสนใจ ซาร่า อีกครั้ง  โดยในขณะนี้ ซาร่า กำลังอยู่ในภารกิจ ช่วย ตบสาวไทย ลุยเเข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงเเชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จังหวัดนครปฐม โดย สาวไทย ชนะรวดไปเเล้ว  2 นัด เหนือ อิหร่าน เเละเวียดนาม  ซึ่งในวันที่ 22 กันยายนนี้  สาวไทย จะลงเล่นเกมที่3 ปะทะ  เกาหลีใต้ วันเสาร์ที่23 กันยายนนี้ หากสาวไทย ชนะได้ จะการันตีได้ตั๋วไปชิงเเชมป์โลก 2018  รอบสุดท้าย ณ ประเทศญี่ปุ่นทันที

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ