รวมพลังเชียร์สาวไทย..นัดสำคัญ!! "ลูกยางสาวไทย"ลุยซ้อมเข้ม รอเปิดศึก"โสมเเดง"พรุ่งนี้!!...เดิมพันตั๋ว"ชิงเเชมป์โลก" รอบสุดท้าย(คลิป,โปรเเกรม)

Publish 2017-09-22 20:19:30

วันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 15.30 น. นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมลูกทีมลงสนามฝึกซ้อม ที่ ... เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงเล่นกับ เกาหลีเหนือ ในวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 10 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี ที่ จ.นครปฐม

 

 
ทีมนักตบสาวไทย ลงสนามแข่งขันมาแล้ว 2 เกม โดยเอาชนะ อิหร่าน และเวียดนาม ทีมละ 3-0 เซต ทั้งสองนัด โดยในวันนี้เป็นวันพักการแข่งขันของทีม และยังเหลือโปรแกรมแข่งขันอีก 2 เกมสุดท้าย กับ เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ วันที่ 23-24 กันยายน 2560 ตามลำดับ

 

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวหลังจากจบการฝึกซ้อมว่า "เราจะเน้นในเรื่องของรูปแบบและระบบเกมของเราให้มีความแน่นอนมากขึ้น เพื่อที่จะเจอกับเกาหลีเหนือ"


"เกาหลีเหนือเป็นทีมที่มีระบบทีมค่อนข้างดี และมีศักยภาพในตัวผู้เล่นที่เด่นชัด โดยเฉพาะ จอง จิมซิม ผู้เล่นเบอร์ 3 ซึ่งทำคะแนนสูงสุด เราต้องป้องกันตัวเองด้วยวิธีการเสิร์ฟ เพื่อให้เกาหลีเหนือเล่นได้ลำบากขึ้น จะทำให้เราเล่นตามแผนได้ถนัด เกาหลีเหนือระบบดีเฟนท์เขาค้อนข้างดี แต่ยังมีจุดอ่อนในเรื่องของการรับเสิร์ฟ เราก็ต้องพยายามจี้ในจุดนี้ให้ได้"

.

 

ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดที่ 3 พบกับ เกาหลีเหนือ ในวันที่ 23 กันยายน 2560 เวลา 18.15 น. ช่อง 33, SMMTV ถ่ายทอดสด โดยหากสาวไทยสามารถเอาชนะได้ จะผ่านเข้ารอบสุดท้าย วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ทันที

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร