เส้นทางสู่ราชามวยโลก??!! สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ เชียร์ "เจ้าเเหลม"เปิดศึกล้มเเชมป์ "อิโนอุเอะ"!!..."โรมัน"หลุดทำเนียบยอดกำปั้น??!! (รายละเอียด)

Publish 2017-09-29 20:54:45

      สภามวยโลก (WBC) เตรียมจัดงานประชุมใหญ่ สามัญประจำปี 2017 (55th WBC ANNUAL CONVENTION) ขึ้นเป็นครั้งที่ 55 ที่เมืองบากู ประเทศอาร์เซอร์ไบจัน ระหว่าง วันที่ 1-6 ตุลาคม 2560

 

 

    "บิ๊กโก" พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานลำดับที่ 1 สภามวยโลก เผย ในการประชุมใหญ่ปีนี้จะมีขึ้นที่เมืองบากู ประเทศอาร์เซอร์ไบจัน ถือเป็นปีที่ 55 จะมีตัวแทนจาก 165 ประเทศมาร่วมประชุม ภายใต้การบริหารงานของ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ สำหรับในพิธีเปิดจะมี นายอาซัด ราฮินอฟ รัฐมนตรีกีฬาของอาร์เซอร์ไบจัน เป็นประธาน ในวาระโอกาสนี้ ตนจะพา ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ พร้อมคณะตัวแทนจากประเทศไทยไปร่วมงานประชุมใหญ่ด้วย
    นอกจากนี้ทาง อีเอสพี่เอ็น ...  ESPN สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ของโลก  ได้ทำการจัดอันดับกำปั้นโลก  ด้วยบทวิเคราะห์ของ  แดน ราฟาเอล นักข่าวอาวุโสที่คลุกคลีในวงการกำปั้นได้ยกย่องให้ “ทริปเปิ้ลจี” เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น เจ้าของแชมป์โลก รุ่นมิดเดิลเวท 4 เส้น สภามวยโลก (WBC), สมาคมมวยโลก (WBA), สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) และ องค์กรมวยนานาชาติ (IBO) คือกำปั้นมือเบอร์1 ของโลก เเบบปอนด์ต่อปอนด์  ตามมาด้วย วาซิล โลมาเชนโก้ เเชมป์ จูเนียร์ไลท์เวต เเละ  เทอร์เรนซ์ ครอฟอร์ด เป็นอันดับ 3

 

 


  ที่สำคัญการจัดอันดับในครั้งนี้ได้ทำการลบชื่อของ  ช็อตโกลาติโต ... โรมัน กอนซาเลซ ออกจากการจัดอันดับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี หลังก่อนหน้านี้ แดน ราฟาเอล  นักข่าวอาวุโสของ ESPN ยกย่องให้ กำปั้นชาวนิการากัว คือเบอร์ 1 ของโลก เมื่อเทียบกันเเบบปอนด์ต่อปอนด์

 

 


   ด้าน  ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้มีการวิเคราะห์เส้นทางการก้าวไปครองนักชกเบอร์ 1 ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ จะต้องเปิดศึกล้มแชมป์กับ นาโอยะ อิโนอุเอะ แชมป์ชาวญี่ปุ่น หากเจ้าเเหลมทำได้ ก็อาจจะจะได้ผลดีสองเด้ง กับการกลายเป็นกำปั้นอันดับ1 ของโลก เมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ เเทนที่ ทริปเปิ้ลจี ก็เป็นได้

 

(10อันดับยอดมวยโลก จากการจัดของ ESPN)

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

http://www.thairec.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร