เเล้วเจอกันใหม่ !! "นุศรา"ได้ฤกษ์ลัดฟ้าร่วมทัพ "เฟเนร์บาห์เช"..ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น..เต็มไปด้วยกำลังใจจาก"ครอบครัว" (ชมภาพชุดชัดๆ)

Publish 2017-10-05 17:46:12

   นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซตสาวไทย ได้ฤกษ์ลัดฟ้า เดินทางไปร่วมทัพ เฟเนร์บาห์เช ในวอลเลย์บอลหญิงลีกสูงสุด ประเทศตุรกี หลังเพิ่งตกลงเซ็นสัญญา เป็นคำรบที่ 2อีก1 ปี  ลุยเป็นกำลังสำคัญ ช่วยทีมป้องกันเเชมป์อีกสมัย

.

 

    ด้านส่วนของ  ทีมเฟเนร์บาห์เช ในประกาศรายชื่อ 20 ตบสาวไทย ลุยป้องกันเเชมป์ลีกตุรกีเเล้ว  ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนมือเซตจากเดิม แคลี่ ลอยด์ เป็นนุศรา ต้อมคำ และ1ในคนที่เพิ่มมาใหม่ ก็คือ Polina Rahimova ผู้เล่นหมายเลข17ของอาเซอร์ไบจาน


1 Melis Yılmaz (Libero)
2 Merve Dalbeler (Libero)
4 Damla Çakıroğlu (Wing spiker)
5 Beliz Başkır (Middle blocker)
6 Polen Uslupehlivan (Opposite Hitter)
7 Çağla Akın (Setter)
8 Dicle Nur Babat (Middle blocker)
11 Ezgi Dağdelenler (Wing spiker)
12 Natália Pereira (Wing spiker)
13 Nootsara Tomkom (Setter)
14 Eda Erdem Dündar (Middle blocker) กัปตันทีม
17 Polina Rahimova (Opposite spiker)
18 Mia Jerkov (Wing spiker)
20 Bahar Toksoy (Middle blocker)

 

.

 

 
 

 

    ก่อนหน้านี้ ทางเเฟนเพจเฟซบุ๊คเเละเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการของ สโมสรวอลเลย์บอลหญิง เฟเนร์บาห์เช ในลีกตุรกี (Fenerbahçe Kadın Voleybol) ได้เเถลงอย่างเป็นทางการ ได้การบรลลุข้อตกลง คว้าตัว นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซตทีมชาติไทย ไปเสริมเเกร่งอีก 1ฤดูกาล เนื่องจากการที่ คาร์ลี่ ลอยด์  (Carli Lloyd) มือเซตสาวมะกัน ที่หมายมั่นปั้นมือให้เป็นตัวหลักในฤดูกาลหน้า   เกิดมีปัญหาบาดเจ็บหนักที่หัวไหล่  ทำให้ เฟเนร์บาห์เช ตัดสินใจ ยกเลิกสัญญากับ มือเซตสาวมะกัน  เเละยื่นสัญญาใหม่ ให้ ยอดมือเซตสาวไทย พิจารณาทันที เเละก็บรรลุข้อตกลงกันในที่สุด อย่างไรก็ตาม ในปีที่2 ของซาร่า กับ เฟเนร์บาห์เช จะได้ไม่ผนึกกำลังกับ  เพื่อนซี้คือ คิม ยอน คยอง มือตบคนดังทีมชาติเกาหลีใต้ ที่เพิ่งอำลาทีม เฟเนร์บาห์เช ไปอยู่กับ เซี่ยงไฮ้   ในลีกประเทศจีน

.

 


 


     โดยย้อนกลับไป ในปี2016 ที่ผ่านมา ซาร่า ได้ย้ายจาก สโมสรอาเซอร์เรล บากู  จากลีกอาเซอร์ไบจาน ไปร่วมทัพ  เฟเนร์บาห์เช่ สโมสรวอลเลย์บอลลีกอาชีพของตุรกี  ซึ่ง ซาร่า ให้เหตุผลใรการย้ายไปลีกเเดนไก่งวงว่า  ก่อนหน้านี้ มีหลายสโมสรติดต่อเข้ามา เเต่การที่ตัดสินใจเลือกเฟเนร์บาห์เช่นั้น ก็เพราะว่า เป็นทีมที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับ พร้อมกับมีผู้เล่นเก่งๆหลายราย เเละการที่ได้เล่นเคียงข้างผู้เล่นมากฝีมือก็จะเหมือนเป็นการพัฒนาตนเองไปในตัว เเละอีกเหตุผลสำคัญคือ เฟเนร์บาห์เช่ มี คิม ยอน คยอง  ตบสาวเพื่อนซี้เเดนโสมขาว   เเละเเค่ในฤดูกาลเเรกเท่านั้น   ซาร่า ช่วยทีมเฟเนร์บาห์เช  คว้าดับเบิ้ลเเชมป์ คือเเชมป์ลูกยางถ้วยตุรกี รายการ คูป้า วอลเลย์ ไฟนั่ล มาซี่  เป็นสมัยที่ 3 ต่อจากปี 2010  เเละ 2015  รวมทั้งคว้าเเชมป์"เตอร์กิช วอลเลย์บอลลีก หรือเเชมป์ลีกสูงสุดของตุรกี

.

 

 

 

ขอบคุณ

nootsara13

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ