สุดยอดสาวไทยอีกคน!!! เทนนิส โชว์ฟอร์มไล่เตะถล่มสาวเซอร์เบียยับ คว้าทองเวิลด์กรังด์ปรีซ์ที่ลอนดอน (คลิป)

Publish 2017-10-23 09:51:36

การแข่งขัน เทควันโด "เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017" สนามที่ 3 ณ ค็อบเปอร์ บ๊อกซ์ อารีนา กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยคืนวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รุ่น 49 กก.หญิง ระหว่าง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016  พบ ทิยานา บ็อกดาโนวิช เต็ง 2 ของรายการจากเซอร์เบีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016

โดย น้องเทนนิส ไม่ทำให้ชาวไทยต้องผิดหวัง โชว์ฟอร์มโหดไล่เตะสาวเซอร์เบียคู่แข่ง ชนะไปขาดลอย 44-6 คะแนน คว้าแชมป์มาครองได้ถือเป็นแชมป์ 4 รายการติดต่อกันหลังจากที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ในการแข่งขันมาครองได้ถึง 3 รายการ ในเพียงเวลา 1 เดือนนั่นคือ เวิลด์ กรังปรีซ์ สนามแรก ที่รัสเซีย, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน และ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย รวมถึงยังเป็นคะแนนที่ทำได้มากที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้อีกด้วย

หลังเกม “น้องเทนนิส” เผยว่า “ดีใจที่คว้าแชมป์สำเร็จ ส่วนตัวไม่ได้กดดัน ตั้งใจจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดของการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อร่วมน้อมถวายอาลัยแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ส่วนรายการต่อไป "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล" ที่ไอวอรีโคสต์ ในเดือน ธันวาคมนี้ ตั้งใจจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเช่นกัน”

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและคลิปจาก Sirichai Wongpattanakit , Panipak Wongpattanakit , สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน