5 อันดับ กีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

5 อันดับ กีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

Publish 2017-10-31 17:31:44


     กีฬาในประเทศไทยถือว่ามีหลากหลายชนิกกีฬาด้วยกัน ซึ่งถ้าจะเอามานั้งนับ ก็คงจะต้องใช้เวลากันหลายวันเลยทีเดียว โดยเราจะมาจัดอันดับกีฬาที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทย แต่จะมีกีฬาอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ

 

อันดับ 5 แบตมินตัน

     แบดมินตัน ถือว่าเป็นกีฬายอดนิยมที่เล่นง่าย ไม่ยุ่งยาก ด้วยการใช้อุปกรณ์น้อยชิ้น ซึ่งใช้เพียงแค่ไม้แร็คเกต และลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกด้วย

 

 อันดับ 4 กอล์ฟ

    กีฬากอล์ฟ เป็นกีฬาที่นิยมในทุกทวีปทั่วโลก และมีการแข่งขันระดับนานาชาติหลากหลายรายการ อีกทั้งยังมีเงินรางวัลค่อนข้างสูง แถมยังเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และถือเป็นกีฬาที่มีความท้าทายสูง ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ

 

 

อันดับ 3 วอลเลย์บอล

      วอลเลย์บอล กีฬาประเภททีม ที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย โดยข้อดีของกีฬาชนิดนี้ คือ มีเพื่อนเยอะ พบปะผู้คนมากมาย และเป็นการสานความสัมพันธ์ที่แน่นแฝงของคนในทีม ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และมีความสามัคคี ปรองดอง อีกด้วย

 

 อันดับ 2 ฟุตบอล

    ฟุตบอล เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายทุกยุค ทุกสมัย และมีรายการการแข่งขันระดับโลกอย่างมากมาย รวมถึงในประเทศไทยของเราก็มีการแข่งขันอยากต่อเนื่องอีกด้วย

 

 

และอันดับ 1 มวยไทย

     อันกับ 1 ของเราก็คงจะหนีไม่พ้น มวยไทย ถือเป็นที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างมากมาย ถึงแม้หลายๆ คน อาจจะคิดว่าเป็นกีฬาที่ใช้กำลัง แต่ในการใช้กำลังนั้น ก็ทำให้ทั้งชาย และหญิง ต่างก็หันมาสนใจกีฬาชนิดนี้มากขึ้น และถือเป็นกีฬาที่เป็นที่สุดของประเทศไทยจริงๆ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน