กลับมาอีกครั้ง พร้อมปรับโฉมใหม่ “สุวัจน์” จัดศึกเทนนิสใหญ่ส่งท้ายปี ดึงมือ 1 ของโลก-ท็อป 10 หวดที่หัวหิน “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส

Publish 2017-11-16 08:50:16

        สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรองประธานเอทีเอฟ ระเบิดศึกเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ส่งท้ายปี ด้วยการเชิญ 4 นักหวดสาวมือท็อป 10 ของโลกมาร่วมชิงชัย นำโดย มืออันดับ 1 ของโลก “ซิโมน่า ฮาเล็ป” ร่วมด้วย “แคโรลิน่า พลิสโควา, เยเลนา ออสตาเพนโก และ โจฮันน่า คอนต้า” ดวลฉลองช่วงคริสต์มาส วันที่ 23-24 ธ.ค.นี้ ที่ทรูอารีน่า หัวหิน

       นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรองประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เป็นประธานงานแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก รายการ “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ 2017” ที่ โรงภาพยนตร์ บางกอก แอร์เวย์ส บลู ริบบอน สกรีนส์ พารากอน ซินีเพล็กซ์ (โรงที่ 1) ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอนเมื่อวันที่ 15 พ.ย.

       ในงานยังได้รับเกียรติจาก นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์, มร.ฟรองซ์ ซีริลล์ ร็อดดิเกซ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน ตัวแทนอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (ไอเอชจี), น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร ทรู อารีน่า หัวหิน,นายปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), นายสุรพลอุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), นางอารดา จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัทออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และนายปิยะเดช ทองสิมา ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลนครธน ร่วมแถลงข่าวด้วย       นายสุวัจน์ กล่าวว่า การแข่งขันเทนนิสรายการนี้ถือเป็นรายการใหญ่ที่จัดขึ้น ที่ เมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ผ่านมาเราได้เห็นนักเทนนิสระดับโลกมาแข่งขันที่เมืองหัวหิน 7 ปีมาแล้ว โดยต่างเป็นมืออันดับ 1 ของโลกทั้งนั้น อาทิ มาเรีย ชาราโปว่า, เซเรน่า วิลเลี่ยมส์, วีนัส วิลเลี่ยมส์,วิคตอเรีย อาซาเรนก้า, แคโรไลน์ วอซเนียคกี้, แองเจลิค แคร์เบอร์, คิม ไคลจ์สเตอร์ส รวมทั้ง นักเทนนิสชายระดับโลก ทั้ง ราฟาเอล นาดาล,มิลอส ราโอนิค, โทมัส เบอร์ดิช, ริชาร์ด กาสเกต์, จอห์น อิสเนอร์, ดาบิด เฟร์เรร์, ฟาบิโอ ฟอกนินี่ ซึ่งทั้งหมดทำให้ทั่วโลกได้เห็นว่าประเทศไทยมีมาตรฐานในการจัดแข่งขันกีฬาระดับโลก และมีนักเทนนิสระดับโลกมากมายเดินทางมาร่วมชิงชัย

      การแข่งขันที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นความสำเร็จในการพัฒนาวงการเทนนิสไทย และเป็นการใช้กีฬาเป็นสื่อในการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งทั่วโลกจะได้เห็นภาพนักหวดระดับโลกมาร่วมตักบาตรในช่วงปีใหม่ตามแบบวัฒนธรรมไทย ถือเป็นการนำกีฬามาช่วยกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ สำหรับการแข่งขันปีนี้จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะจะมีนักเทนนิสหญิงมืออันดับท็อป 10 ของโลก มาแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก และทั้ง 4 คนก็ไม่เคยเดินทางมาแข่งขันที่เมืองหัวหินเลยอีกด้วย

     ในส่วนนักเทนนิสหญิงระดับโลกทั้ง 4 คน เริ่มจาก โจฮันน่า คอนต้า มืออันดับ 9 ของโลกจากสหราชอาณาจักร วัย 26 ปี, เยเลนา ออสตาเพนโก ดาวรุ่งวัย 20 ปี มืออันดับ 7 ของโลกจากลัตเวีย เจ้าของแชมป์แกรนด์ สแลม รายการ เฟร้นช์ โอเพ่น 2017,  แคโรลินา พลิสโควา มืออันดับ 4ของโลกจากเช็ก วัย 25 ปี และ ซิโมน่า ฮาเล็ป มืออันดับ 1 ของโลกจากโรมาเนีย วัย 26 ปี ซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างมากที่นักหวดสาวระดับโลกทั้ง4 คนมาร่วมแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้       

      การแข่งขันจะใช้ชื่อว่า “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” โดยมีอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป เป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน ขณะที่ช่วงเวลาแข่งขันจะแข่งช่วงปีใหม่ แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่ขยับมาแข่งในช่วงเมอร์รี่คริสต์มาส ในวันที่ 23-24ธันวาคม ที่ทรู อารีน่า หัวหิน ซึ่งเป็นสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐานออกแบบมาจากระดับแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ส่วนรูปแบบการแข่งขันจะแข่งรอบรองชนะเลิศ วันที่ 23 ธ.ค. และรอบชิงชนะเลิศ รวมทั้งรอบชิงอันดับ 3 วันที่ 24 ธ.ค. คู่แรกเวลา 18.00 น. และคู่สองเวลา 20.00น. พร้อมถ่ายทอดสดทางช่องทรู เทนนิส (ทรูวิชั่นส์ 670) และช่องทรูโฟร์ยู และแอพพลิเคชั่น ทรูไอดี (TrueID) โดยออกอากาศไปทั่วโลก


      “การแข่งขันปีนี้ถือเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และใช้งบประมาณจัดการแข่งขันค่อนข้างมาก ซึ่งต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ช่วยยกระดับวงการเทนนิสไทย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย โดยนอกจากที่นักเทนนิสระดับโลกทั้ง 4 คนจะร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยแล้ว ยังจะร่วมฉลองคริสต์มาสด้วย และหลังจากจบการแข่งขันทุกคนจะอยู่ต่อที่หัวหินอีก 5 วัน เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมพร้อมไปแข่งขันต่อในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ด้วย ซึ่งการแข่งขันที่หัวหินนี้ถือเป็นเรื่องแปลกที่นักเทนนิสที่มาแข่งที่หัวหินจะก้าวไปคว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ต่อไปอีกด้วย”

        ด้าน น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร ทรู อารีน่า หัวหิน กล่าวว่า ทรู อารีน่า หัวหิน คือศูนย์กีฬาครบวงจรขนาดใหญ่แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองหัวหิน เป็นแลนด์มาร์คด้านกีฬาของประเทศ มีขีดความสามารถในการเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก พร้อมรองรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับสากล และเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันเทนนิสมาแล้วหลายรายการ ในฐานะเจ้าของสถานที่ ทรู อารีน่า ได้มีการเตรียมความพร้อมของสนามไว้ต้อนรับนักเทนนิสหญิงทั้ง 4 ท่าน เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกและเป็นของขวัญในเทศกาลคริสต์มาส ให้กับผู้เข้าชมการแข่งขันในครั้งนี้ ขอขอบคุณพันธมิตร และผู้สนับสนุนทุกภาคส่วน ที่ร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อผลักดันให้เกิดการแข่งขันกีฬาเทนนิส “Intercontinental World Tennis Thailand Championship 2017” หรือ รายการ “อินเตอร์คอนติเนนตัลเวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ในครั้งนี้

         สำหรับการแข่งขันกีฬาเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “Intercontinental World Tennis Thailand Championship 2017” เริ่มแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 23 – 24 ธันวาคม 2560 ณ สนามทรู อารีน่า หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง True tennis (True 670), ทรูโฟร์ยู (True4U) และแอพพลิเคชั่นทรูไอดี (TrueID) และสำหรับแฟนนักกีฬาเทนนิสทั้ง 4 ท่านที่ต้องการรับชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนามสามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com  ในราคาใบละ 2,500 บาท และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 032-909-633 หรือwww.truearenahuahin.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :