สุดยอดคู่สุดมันส์ ‘ไมค์-โดเฮนี่’ เผชิญหน้า-มวยไทยไอบีเอฟพร้อม

Publish 2017-12-20 11:39:30

 

    ‘ไมค์ เรือไวกิ้ง-เทอเรนซ์ โดเฮนี่’เผชิญหน้าครั้งแรก ส่วนสูงนักชกไทยเป็นรองคู่ชิงชาวไอริชแต่ได้เปรียบความหนา ต่างฝ่ายต่างมั่นใจคว้าชัยขึ้นเบอร์ 1 จ่อคิวเขย่าบัลลังก์โลกรุ่น 122 ปอนด์IBF พร้อมเปิดตัว 3 คู่ชิงแชมป์ ‘ที่ว่าง’สถาบันมวยไทย ไอบีเอฟ (IBF) โดยจะประเดิมร่วมรายการก่อน 1 คู่ ในวันพุธ 20 ธ.ค.นี้ที่สวนลุมไนท์บาร์ซ่า รัชดาภิเษก กทม. ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

       นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าว ยืนยันความพร้อม ศึกกำปั้นสะท้านโลก ไอบีเอฟ (IBF) ร่วมด้วย นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานจัดการแข่งขัน ที่โรงแรมบางกอกพาเลส กทม. 

      ซึ่งรายการนี้ จะเป็นไฟท์ตัดเชือกในรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติ หรือ ไอบีเอห (IBF)ระหว่าง ไมค์ เรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 7 ชาวไทย กับ เทอเรนซ์ โดเฮนี่ รองอันดับ 3 จากไอร์แลนด์ ในวันพุธ 20 ธ.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวสวนลุมไนท์บาซาร์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ 

     ในรายการเดียวกันยังมีคู่ชกชิงแชมป์มวยไทย ไอบีเอฟ (IBF) รุ่นเวลเตอร์เวท (147 ปอนด์) ระหว่าง ปิ่นเงิน ศิษย์เชฟบุญธรรม กับ ปิ่นเกล้า บางกอกน้อยรีสอร์ท ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.ทั้งนี้ยังเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรกของนักตุ๊ยอินเตอร์ทั้งคู่อีกด้วย ซึ่งปรากฏว่าคู่ชิงชาวไอริชรูปร่างช่วงชกสูงยาว ส่วนนักชกเจ้าถิ่นดูหนาปึ๊กกว่าถือว่าได้เปรียบเสียเปรียบคนกันละอย่าง

 

 

     

   นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่ มร.ดารีล พีเพิ่ล ประธานสถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติ หรือ ไอบีเอฟ (IBF) ได้จัดตั้งสถาบันมวยไทย ไอบีเอฟ มวยไทย (IBF MUAYTHAI) และมีกำหนดเดินทางมาเมืองไทย

    นอกจากจะร่วมชมการชกของไมค์และชมการชิงแชมป์มวยไทยแล้วทางสถาบันได้เตรียมจัดการประชุมมวยไทย ในวันพฤหัสฯ 21 ธ.ค.นี้ที่โรงแรมเดอะบาซาร์ โฮเต็ล แบ๊งค็อกถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ เพื่อร่วมกันชี้แจงกฎกติกาของมวยไทยให้กับประเทศสมาชิกให้รับทราบ แล้วนำไปเผยแพร่มวยไทยให้แพร่หลาย และส่งเสริมพัฒนาสู่การผลักดันให้เข้าเป็นชนิดกีฬาในการแข่งขันโอลิมปิเกมส์ต่อไปในอนาคตตามที่ตั้งเป้าเอาไว้

    ด้านนายสมชาย พูลสวัสดิ์ กล่าวว่า การจัดศึกกำปั้นสะท้านโลก ไอบีเอฟ (IBF) ได้เตรียมความพร้อมแล้ว โดยประสานงานกับทุกฝ่ายที่รับผิดชอบไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความปลอดภัย ขอฝากถึงแฟนมวยที่ติดตามชมการถ่ายทอดสดช่วยเป็นกำลังใจให้‘ไมค์ ’คว้าชัยเพื่อฉกฉวยโอกาสก้าวขึ้นชิงแชมป์โลก

 

 


    

    ซึ่งนัดตัดเชือกในไฟท์นี้ต้องเจอศึกหนักเพราะเจอกับคู่ต่อกรไร้พ่ายที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตนักชกทีมชาติไอร์แลนด์ รวมทั้งการเปิดตัวนักมวยไทยที่จะขึ้นชกชิงแชมป์สถาบันมวยไทย ไอบีเอฟ (IBF) ถึง 3 รุ่น นับเป็นการเริ่มต้นในการเผยแพร่มวยไทยให้สู่นานาชาติต่อไป

    ส่วน ‘ดร.จิมมี่’เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวว่า รายการนี้นอกจากคู่ ‘ไมค์-โดเฮนี่’ชกตัดเชือกมวยโลก และคู่ชิงมวยไทย 3 รุ่นคือ‘ปิ่นเงิน-ปิ่นเกล้า”ชิงแชมป์มวยไทย ไอบีเอฟ (IBF) รุ่นเวลเตอร์เวทสร้างสีสันแล้ว

   ถัดไปพฤหัสฯ 21 ธ.ค.ที่เวทีราชดำเนิน ยังจัดให้มีการชิงแชมป์มวยไทย ไอบีเอฟ (IBF) อีก 2 รุ่นในวันสถาปนาสนามมวยเวทีราชดำเนิน ครบรอบ 73 ปี โดยจะเป็นคิวของ‘คนไม่กลัวคน’เสกสรร อ.ขวัญเมือง ชิงแชมป์‘ที่ว่าง’รุ่นไลต์เวท (135 ปอนด์) กับ พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม (ศิษย์จ่าติ๊ก) ติดตามด้วย เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ชิงแชมป์ ‘ที่ว่าง’รุ่นจูเนียร์ไลต์เวท (130 ปอนด์) และ ป้องกันตำแหน่งรุ่นเดียวกันของเวทีราชดำเนิน กับ ก้าวหน้า พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งทั้งสองคู่ถือเป็นนักมวยแม่เหล็กของวงการในปัจจุบัน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน