อดีตนักตบลูกยางทีมชาติ โพสต์แฉ คอสโม-เชียงราย ค้างค่าเหนื่อย 2 เดือน ก่อนเป็นเรื่องเข้าใจผิด พร้อมออกโรงขอโทษที่ทำเสียชื่อเสียง

Publish 2018-01-11 07:46:47

เดือดปุดๆสำหรับ พัชรี แสงเมือง มือตบอดีตทีมชาติที่ออกโรงโพสต์เฟซบุ๊กหลังไม่ได้รับเงินเดือนจากการเล่นวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ให้กับสโมสรคอสโม-เชียงราย เผยถามหลายครั้งแต่ไร้คำตอบ ลั่นหมดศรัทธาผู้ใหญ่บางคนในทีมไปเลย
โดยล่าสุด ต๋อย ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่า หลังจาก เหตุการณ์ที่ 1 2 3 เกิดขึ้น อยากจะอธิบาย ว่า ที่ออกมาโพสต์ เรื่องเกี่ยวกับเงินเดือนที่ไม่ออก จริงๆแล้วเราใจเย็น อดทน รอ จนกระทั่งปิดลีกเลคแรกไปแล้ว และเราแค่ต้องการความชัดเจนและด้วยความที่เราไม่ทราบว่ามีการไปดูงานต่างประเทศ ของผู้ประสานงานบางคน ที่เราต้องติดต่อทวงถาม ไม่อยู่ มันจึงทำให้เกิดเรื่องขึ้นไม่โทษใครค่ะ โทษตัวเอง แต่อยากจะบอกว่า ใครบางคนที่เอาไปพูด ว่าเราเห็นแก่เงินรึเปล่า ??? ก็อยากจะ บอกว่า ใช่ เพราะ ขึ้นชื่อ ว่าวอลเลย์บอลลีกอาชีพ ทุกคนก็ต้องคิดถึง สิ่งดีๆที่จะได้รับ เงินเดือน เบี้ยเลี้ยงซ้อม ที่เราจะสามารถนำมาใช้จ่าย จุนเจือ ครอบครัวได้ เด็กบางคน ทีกำลัง ศึกษาอยู่ก็ไม่ต้องขอเงินพ่อแบ่งเบา ภาระครอบครัว เพราะได้เล่นลีก เพราะเราเชื่อ และมั่นใจ ว่าการได้เล่นวอลเลย์ ลีก ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน ถ้าเด็กบางคนฝีมือดี ก็มีโอกาส ติดทีมชาติ หรือ ได้ไป สโมสรใหญ่ๆมันคือโกาสของเด็กรุ่นใหม่ๆเราก็เติบโต มากลับ วงการนี้ จากเด็กบ้านนอก ทีถือว่า มีโอกาส ได้มา สัมผัสและชีวิตก็ดีขึ้นและเปลี่ยนไปในทางที่ดี รัก มันกลายเป็ส่วนนึงที่ขาดไม่ได้ แค่อยากจะบอกว่า เราเล่นเพราะใจรัก ส่วนเรื่องเงินจะน้อยรึมาก ไม่เกี่ยงเลย และกับเรื่องที่เกิดขึ้นปีนี้ 2018 มันคือประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณ ประธานสโมสร ที่ให้ความชัดเจนเกี่ยวกับเงินเดือน ว่าได้ครบทุกบาท ขอบคุณน้องๆที่น่ารักในทีม ขอบคุณ เม ที่ให้โอกาสพี่ได้กลับมายืนอยู่ในไทยแลนด์ลีก อีกครั้ง และต้องกราบขอโทษประธาน สโมสร คือ ท่าน โอภาส มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ที่ทำให้เสียชื่อเสียงกับเรื่องที่เกิดขึ้น


ซึ่งก่อนหน้านี้ พัชรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ''เงินเดือนไม่ออกมา 2 เดือน ถามแล้วก็ไม่ตอบ อยากทราบว่าเราควรทำยังไงดีคะ ตั้งแต่เล่นวอลเลย์มามี 2 ครั้งที่มีปัญหาแบบนี้ นี่หรือที่เค้าเรียกว่าลีกอาชีพ!!!! หมดศรัทธาในตัวผู้ใหญ่บางคนในทีมนี้ไปเลย!!!!''  และได้ลบข้อความดังกล่าวออกแล้ว


พัชรี แสงเมือง ชื่อเล่น ต๋อย เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2521 ที่อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา (โคราช) จบการศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนภู่วิทยา, ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี และระดับอุดมศึกษา จากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (อาร์แบค) ปัจจุบันเล่นลีกให้กับสโมสรคอสโม-เชียงราย

เคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่ง หัวเสา (Wing Spiker) ติดทีมชาติครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2540 เป็นผู้เล่นที่เป็นตัวหลักมาตั้งแต่ชุดเยาวชนทีมชาติ และก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักในทีมชาติชุดใหญ่มาตลอด และเป็นกัปตันทีมชาติไทยเมื่อปีพ.ศ. 2546 เคยเล่นวอลเลย์บอลอาชีพที่ต่างประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส

ติดตามข่าวอื่นๆ