ลูกผู้ชายต้องอดทน!! "บิ๊กอ๊อด" ให้โอวาท "เชาว์วัตน์" ก่อนบินลัดฟ้าร่วมทัพ เซเรโซ่ โอซาก้า ลุยเจลีก

Publish 2018-01-11 14:36:51

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้โอวาท “อินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางบางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ย้ายไปเล่นเจลีก กับ เซเรโซ่ โอซาก้า พร้อมย้ำให้อดทนเพื่ออนาคต
วันที่ 11 มกราคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่สโมสรตำรวจ “อินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางบางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ย้ายไปเล่นเจลีก กับ เซเรโซ่ โอซาก้า ได้เดินทางมาอำลา พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งนายกสมาคมฯ ได้มอบเงินสร้างขวัญกำลังใจ, นาฬิกา G-Shockและมอบโล่รางวัลลูกยิงยอดเยี่ยมประจำ ปี 2017 ให้กับเจ้าตัวด้วย

โดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวให้โอวาทให้กับ “เจ้าอินซ์” ว่า"อยากให้ “อินซ์” เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากสโมสรเซเรโซ โอซาก้า และนำกลับมาสอนน้องๆ หรือเพื่อนๆ ที่อยู่ไทย อยู่ที่นั่นต้องอดทน หลายๆ อย่างไม่เหมือนกับที่บ้านเรา ทั้งในเรื่องของระเบียบวินัย และการเสียสละ"

"อะไรที่ได้มาด้วยความยากลำบาก แต่สุดท้ายมันจะทำให้ชีวิตในอนาคตเราสบาย อะไรที่ได้มาอย่างง่ายดาย อาจจะทำให้ชีวิตในบั่นปลายเราลำบาก แต่วันนี้จะต้องไปเจออะไรที่ยากลำบาก เป็นลูกผู้ชายต้องอดทน"

"เมื่อตัดสินใจก้าวเดินแล้ว ต้องเดินให้สุดทาง ขอให้อินซ์โชคดี เดินทางปลอดภัย"


ด้าน เชาว์วัตน์ วีระชาติ กล่าวว่า “แน่นอนว่าการที่ได้ไปเข้าร่วมทีมเซเรโซ่ โอซาก้า ผมได้ประสบการณ์มากขึ้นอยู่แล้ว ผมจะเก็บเกี่ยวและเรียนรู้ในสิ่งที่โค้ช ตลอดจนทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้สอนให้ได้มากที่สุด”

“ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสไปซ้อมกับทีม 1 สัปดาห์ ทำให้ไม่ได้รู้จักใครมาก ทำให้ต้องหาเพื่อนใหม่ และต้องปรับตัวเข้ากับทุกคนให้ได้ครับ"

“ผมตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องลงเล่นให้ได้มากที่สุด ผมต้องเรียนรู้และเชื่อว่าทุกอย่างเกิดขึ้นจากการเรียนรู้ ก่อนหน้านี้มีรุ่นพี่หรือคนไทยหลายคนได้ไปเล่นที่ญี่ปุ่นและทำผลงานออกมาดี ทำให้ผมค่อนข้างกดดัน แต่จะทำให้ดีที่สุดครับ”

"ฝากติดตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ผมจะตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะไม่ทำให้คนไทยผิดหวังครับ"

สำหรัย เชาว์วัตน์ วีระชาติ มีกำหนดจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ในวันศุกร์ที่ 12 ม.ค.นี้ เพื่อเตรียมตัวปรีซีซั่นกับ เซเรโซ่ โอซาก้า สำหรับการสู้ศึกฤดูกาล 2018 ต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส