ยังเน้นแม้ตกรอบ!! ช้างศึก U23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนฟัดปาเลสไตน์พรุ่งนี้ (โปรแกรมถ่ายทอดสด)

Publish 2018-01-15 14:29:33

วันที่ 15 มกราคม 2561 เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม ฉางโจว โอลิมปิก เอสซี คลับ กราวนด์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม กับ ปาเลสไตน์

 การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า โดยเน้นไปที่การใส่แท็คติกความพร้อมก่อนเจอกับ ปาเลสไตน์ ท่ามกลางสภาพอากาศประมาณ 12 องศาเซลเซียส

หลังการฝึกซ้อม วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "เกมสุดท้ายเราก็พยายามเก็บคะแนนให้ได้ เราอยากได้สามคะแนน เพราะทีมในอาเซียนต่างมีคะแนนและทำประตูได้ เราต้องทำให้ได้ มิฉะนั้นเราจะต้องรับมือความกดดันต่อไป"

"การเจอกับปาเลสไตน์ ไม่ใช่งานง่าย เพราหลังจากที่ได้ศึกษาการเล่นของเขาแทบไม่แตกต่างอะไรกับอิหร่าน เพราะเขามีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี การเล่นบอลทะลุทะลวงก็ดี ทางเกาหลีเหนือกับญี่ปุ่น ก็มีปัญหาในการเผชิญหน้ากับพวกเขา"

"ทัวร์นาเมนต์นี้เราได้ประสบการณ์มากมาย ครั้งหน้าเราต้องเตรียมพร้อมให้มากกว่านี้ตั้งแต่เก็บตัวในประเทศไทยเลย หากเราพร้อมผมเชื่อว่าเราน่าจะสู้ได้ ครั้งนี้เราขาดบางสิ่งบางอย่างไป สองปีหน้าถ้าเรามีโอกาสเราต้องทำให้ดีกว่านี้ ตอนนี้ฟุตบอลมันเป็นอาชีพเต็มตัว สโมสรจ่ายเงินเดือนนักเตะ การที่สโมสรไม่ปล่อยนักกีฬาคือปัญหาปลายเหตุ แต่ต้นเหตุคือ เราต้องมีความชัดเจนในแนวทาง เพื่อพร้อมแก้ไขปัญหาทุกอย่างที่เราต้องเจอ"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม กับ ปาเลสไตน์ U23 ที่สนาม ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ต สเตเดียม ในวันที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี


 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน