เต็มที่แน่นอน...!!! มาดามแป้ง พาทัพชบาแก้วเข้ารับโอวาสจากท่านนายกสมาคมฯ เผยความพร้อมก่อนร่วมศึกสี่เส้าที่จีน

เต็มที่แน่นอน...!!! "มาดามแป้ง" พาทัพชบาแก้วเข้ารับโอวาสจากท่านนายกสมาคมฯ เผยความพร้อมก่อนร่วมศึกสี่เส้าที่จีน

Publish 2018-01-15 18:48:38

     นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เผยถึงความพร้อมทีมฟุตบอลหญิง ก่อนที่จะออกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันสี่เส้า ที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นการเตรียมทีมสำคัญก่อนเข้าสู่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ย้ำทีมงานดูแลนักเตะใกล้ชิด หวั่นนักเตะสาวเจ็บในสนามกระทบแผนคัดบอลโลก
“วันนี้ถือโอกาสพาน้องๆ นักกีฬาฟุตบอลหญิง เข้ามารับโอวาทและพรจากท่านนายกสมาคมฯ เนื่องจากทีมฟุตบอลหญิงกำลังจะเดินทางไปแข่งสี่เส้าที่จีน ซึ่งท่านให้ความสำคัญกับทีมฟุตบอลหญิงมากในปีนี้ เนื่องจากฟุตบอลหญิงมีโอกาสไปฟุตบอลโลกสูง โดยเฉพาะการแข่งขันสำคัญชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในเดือนเมษายน ท่านได้ย้ำนักกีฬาทุกคนดูแลตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องพักผ่อนในแคมป์เก็บตัว หรือในช่วงแข่งขัน อยากจะให้นักกีฬาให้ความสำคัญกับการพักผ่อนมากขึ้น พักเรื่องการเล่นโซเชียลหรือเล่นเกมส์ เพื่อให้พักผ่อนเพียงพอและมีสมาธิกับการฝึกซ้อม”

“สำหรับการไปเล่นที่จีนครั้งนี้ เราจะเจอกับทีมที่มีความสามารถและเป็นทีมที่มีศักยภาพใกล้เคียง ทั้งจีน โคลัมเบีย และเวียดนาม ถือเป็นเครื่องมือทดสอบที่ดีให้กับทีมเรา รวมถึงการวางแผนทำงานของทีมโค้ชก่อนจะถึงการแข่งขันจริงที่จอร์แดน ไปครั้งนี้ที่ค่อนข้างเป็นห่วงน่าจะเป็นเรื่องอาการบาดเจ็บที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะน้องผู้หญิงจะเจ็บง่ายกว่าเด็กผู้ชาย ถ้าตัวหลักเจ็บก็อาจกระทบต่อแผนเตรียมทีมอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ด้วย”

“ส่วนอาการบาดเจ็บของมิรันดา มีอาการเจ็บที่เข่าเล็กน้อย น้องอาจจะยังไม่ได้ไปจีนกับทีม เพราะต้องการให้น้องดูแลตัวเองและกายภาพฟื้นฟูอย่างดีที่สุดแบบเต็มที่ โดยมิรันดาจะเดินทางกลับอเมริกาพร้อมครอบครัวเย็นวันนี้ และวางแผนจะมาร่วมซ้อมยาวกับทีมตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป จนถึงช่วงแข่งขันชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดน และยังได้พูดคุยกับครอบครัวของน้อง รวมถึงต้นสังกัด หากต้องการให้เราดูแลด้านไหนพิเศษ ยินดีจะดูแลเต็มที่อย่างแน่นอน”

 

 


     สำหรับการแข่งขันสี่เส้า จะจัดขึ้นวันที่ 19-23 มกราคม 2561 ที่เมืองฝอซาน ประเทศจีน มี 4 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ จีน, โคลัมเบีย, เวียดนาม และไทย

โดยตารางแข่งขันของไทย มีดังนี้

วันที่19 มกราคม 2561 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โคลัมเบีย พบ ไทย 

วันที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จีน พบ ไทย 

วันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ไทย พบ เวียดนาม

     โดยทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะรวมพลที่สนามบินดอนเมือง ในวันที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 22.00 น. ซึ่งเครื่องจะออกในเช้าของวันพุธที่ 17 มกราคม 2561 เวลา 00.55 น.

 

ขอบคุณ

ฟุตบอลทีมชาติไทย
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์