ประกาศศักดิ์ศรีคนไทยดังไกลไปทั่วโลก  “สิทธิชัย” เด็ดขาด ต้อน “บาย่า” ป้องกันแชมป์กลอรี่หรู ที่ชิคาโก้

ประกาศศักดิ์ศรีคนไทยดังไกลไปทั่วโลก “สิทธิชัย” เด็ดขาด ต้อน “บาย่า” ป้องกันแชมป์กลอรี่หรู ที่ชิคาโก้

Publish 2018-02-18 16:22:28

       “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของฉายา “เดอะ คิลเลอร์คิด” ยอดนักสู้ที่ได้รับการยกย่องว่า “ดีที่สุด เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์” ในสังเวียนกลอรี่คิกบ๊อกซิ่ง โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ชนะคะแนน คริสเตียน บาย่า ผู้ท้าชิงแองโกลา(แอฟริกัน) ป้องกันแชมป์โลก”กลอรี่” คิกบ๊อกซิ่ง รุ่น 70 กิโลกรัม ในศึกกลอรี่50 ได้อย่างยิ่งใหญ่ ขาดลอยด้วยคะแนน 49 – 46 หนึ่งสียง และ 50 – 45 สี่เสียง ในเวทีมวยมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ นครชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา

    การแข่งขันชกมวยกลอรี่คิกบ๊อกซิ่ง ที่เวทีมวยมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ นครชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่าง “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของฉายา “เดอะ คิลเลอร์คิด” ยอดนักสู้ที่ได้รับการยกย่องว่า “ดีที่สุด เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์” และคริสเตียน บาย่า ผู้ท้าชิงแองโกลา(แอฟริกัน) 

 

         “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ป้องกันแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 3 กับ คริสเตียน บาย่า ผู้ท้าชิงแองโกลา(แอฟริกัน) กติกา 5 ยก , ชกยกละ 3 นาที , พัก 1 นาที ที่ นครชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา

       โดย สิทธิชัย ไล่เตะตั้งแต่ยกแรกและหวดเจาะยางจน บาย่า เกือบร่วงให้เห็น จากนั้นไม่ปล่อยให้ บาย่าได้ชกตามเกมที่ถนัด ผ่าน 3 ยกสิทธิชัย คะแนนนำหายห่วง เข้าสู่ยก 4 สิทธิชัย รุกไล่บาย่าอยู่ฝ่ายเดียว ประเคนเข่าเข้าเต็มหน้าท้อง หมดทางที่บาย่าจะต้านทานได้ สิทธิชัย ที่มีท่าทีมั่นใจอย่างเห็นได้ชัดยังคงไล่ต้อน บาย่า ในยกสุดท้ายจนแทบไม่ได้ออกจากเชือก  ช่วงท้าย บาย่า เจอหมัดชุดหนึ่งสองของสิทธิชัยจนเป๋ ก่อนที่นักชกไทยจะเดินหน้าซ้ำอีกหลายชุด แต่บาย่า ยังรอดไปได้  


  ครบ 5 ยก “เดอะ คิลเลอร์คิด” สิทธิชัยป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ไม่ยาก ด้วยคะแนนเอกฉันท์ 49-46 ทั้งสาม เป็นแชมป์ยาวนานที่สุดอันดับ 3 ด้วยเวลา 598 วัน เป็นรอง ริโก เวอร์โฮเลน นักชกเนเธอร์แลนด์ 1333 วัน และ อาร์เต็ม วาคิตอฟ นักชกรัสเซีย 703 วัน

      สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เปิดเผยว่า ภายหลังปัองกันแชมป์สำเร็จ ยังคงไม่กลับถิ่นบ้านเกิดประเทศไทยทันที เพราะมีโปรแกรมเดินสายไปโชว์ตัว และ สัมมนาในสหรัฐอเมริกา และ ทวีปยุโรป ประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยคาดว่าจะกลับถึงประเทศไทยได้ ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ พร้อมฝากขอบคุณแฟนหมัดมวยชาวไทย ที่ไปเชียร์ถึงสังเวียน และ ที่ส่งใจมาด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน