ความหวังสูงสุด  “เมย์” นำทัพขนไก่ไทยลุย “ออล อิงแลนด์”  “กิ๊ฟ-วิว” ชี้พุ่งทะลุเข้าชิงฯ แม้เจอสายหิน

ความหวังสูงสุด “เมย์” นำทัพขนไก่ไทยลุย “ออล อิงแลนด์” “กิ๊ฟ-วิว” ชี้พุ่งทะลุเข้าชิงฯ แม้เจอสายหิน

Publish 2018-03-12 13:01:49

“เมย์” นำทัพขนไก่ไทยลุย “ออล อิงแลนด์” ด้าน “กิ๊ฟ-วิว” ชี้ตั้งใจพุ่งทะลุเข้ารอบชิงฯ แม้เจอสายหิน

 ความเคลื่อนไหวของนักตบลูกขนไก่ไทยที่เตรียมลงแข่งขันแบดมินตันรายการที่ยาวนานสุดในโลก “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น” ซึ่งเป็นรายการสะสมคะแนนโลก “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์” ระดับซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 34,000,000 บาท วันที่ 14-18 มี.ค. ที่เมืองเบอร์มิงเฮม ประเทศอังกฤษ

ล่าสุด คณะนักแบดมินตันไทย ได้จัดเซอร์ไร์สฉลองวันเกิดอายุครบ 50 ปี ให้กับ เร็กซี่ ไมนากี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักแบดมินตันทีมชาติไทย ชาวอินโดนีเซีย ระหว่างการแข่งขัน “โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น” ซูเปอร์ 300 ที่เมืองมัลไฮม์ อัน แดร์ รูห์ร ประเทศเยอรมนีโค้ชเร็กซี่ กล่าวว่า ขอบคุณคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงทีมงานผู้ฝึกสอน และนักกีฬาทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก และร่วมอวยพร พร้อมฉลองวันเกิดของตัวเองในปีนี้ แต่อย่างไรก็ดี ก็ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นฝึกซ้อมกันต่อไป เพราะยังมีการแข่งขันรายการสำคัญคือ ออล อิงแลนด์ ในสัปดาห์หน้า และทีมสำคัญคือศึกทีมชาย และทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2018” รอบไฟนอล วันที่ 20-27 พ.ค.นี้ ที่ไทย เป็นเจ้าภาพ ซึ่งหากเป็นไปได้ก็อยากให้นักกีฬาทั้งหมดได้เก็บตัว หรือฝึกซ้อมร่วมกันอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อทำให้ได้ตามเป้าหมายที่สมาคมฯ ตั้งไว้


ขณะที่ “วิว” รวินดา ประจงใจ-“กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล หญิงคู่มือ 9 ของโลก เปิดเผยว่า สภาพร่างกายตอนนี้สมบูรณ์เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะส่วนหนึ่งได้มีเวลาพัก และฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ส่วนในศึก ออล อิงแลนด์ ที่รอบแรกจะเจอ เซเลน่า เพียค/เชอริล ไซเน่น คู่มือ 49 ของโลก จากเนเธอร์แลนด์ คงประมาทไม่ได้ และต้องวางแผนการเล่นทุกแต้มอย่างละเอียด ซึ่งก็ยอมรับว่าการตั้งเป้าเข้ารอบชิงฯ เป็นเรื่องยาก เมื่อดูจากสายการแข่งขัน แต่ก็ขอสู้เต็มที่ทุกแมตช์ที่ลงแข่งขัน

ด้าน “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยว มือ 3 ของโลก และรองแชมป์เก่า 2 สมัย ในปี ค.ศ.2013 กับ 2017 ที่ิออกเดินทางคืนวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา กล่าวว่า สภาพร่างกายเวลานี้อยู่ในช่วงที่สมบูรณ์ที่สุด หลังจากมีเวลาฝึกซ้อมมาตลอด 1 เดือนครึ่ง ขณะเดียวกันยอมรับว่าน้ำหนักตัวในช่วงนี้มากขึ้น และพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้น้ำหนักลง ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ขณะที่สายการแข่งขันก็เป็นเรื่องปกติของรายการระดับนี้ที่เส้นทางจะต้องหนักอยู่แล้ว โดยรอบแรกจะดวลกับ มิเชล หลี่ มือ 18 ของโลก จากแคนาดา แม้สถิติการเจอกันจะดีกว่า แต่ก็จะเล่นตามเกมของตัวเอง และปิดแมตช์ให้เร็วที่สุด เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับวันถัดไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :