ความฝันต้องเป็นจริง  ตบชายหาดสาวไทยตั้งเป้า 4 ทีม เอวีซีบีช ทัวร์ ที่สงขลา

ความฝันต้องเป็นจริง ตบชายหาดสาวไทยตั้งเป้า 4 ทีม เอวีซีบีช ทัวร์ ที่สงขลา

Publish 2018-04-14 09:18:17

 

   นักตบลูกยางชายหาดสาวไทย ตั้งเป้าทะลุเข้ารอบ 4 ทีม เอวีซีบีช ทัวร์ ที่สงขลา

    ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี บีช วอลเลย์บอล ทัวร์ เอสโคลา สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 19 ที่หาดสมิหลา จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 14-17 เม.ย.นี้ โดยล่าสุด “โค้ชเพชร”พันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมหญิง กล่าวว่า จากผลงานทีมไทย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอฟไอวีบี บีชวอลเลย์บอล เวิลด์ ทัวร์ เอสเอ็มเอ็ม- ปากบารา  บีช สตูล ไทยแลนด์ 2018 ที่ชายหาดปากบารา จ.สตูล ซึ่งทีมหญิง  “เฟิร์น-โบ๊ท” รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์-ขนิษฐา หงส์พักตร์ (ไทย 2) ได้อันดับที่ 3 “เอ-ส้ม” วรภัสสร รดารงค์-ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี (ทีมไทย 1) ได้อันดับที่ 9 พรสุดา กฤษณา-ยศภัทร ปาคำ (ไทย 3) และ สุมินตรา โซว์-จันทร์ทิรา ขวานอก (ไทย 4) ได้อันดับที่ 13    ในสนามนี้ จะไม่มี คู่ “เอ-ส้ม” วรภัสสร รดารงค์-ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ลงแข่งขันเพราะติดแข่งเวิลด์ทัวร์ ระดับ 4 ดาว ในวันที่ 18-22 เม.ย.ที่เซียะหมิน จีน โดยได้มีการปรับเอา “เฟิร์น-โบ๊ท” รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์-ขนิษฐา หงส์พักตร์ มาเป็นทีม 1 แทน จากผลการแข่งขันซึ่งได้ที่ 3 เวิลด์ทัวร์ที่สตูล ยังต้องแก้ไขจุดบกพร่อง อย่างไรก็ตาม ได้วางเป้าหมายขอ เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ส่วนอีก 2 ทีม ชุด 2 และ ชุด 3 จะเป็นเด็กดาวรุ่ง ขอให้หาประสบการณ์ในการแข่งขันเอวีซี บีช ทัวร์ ซึ่งเป็นครั้งแรก ที่ได้แข่งระดับเอเชีย

     ส่วนทีมไทย 4 สนามนี้จะเป็น “เตย” ภวรัญชน์ จันทวิชัย - “แต้” ทัศริดา สิงห์เชื้อ สองนักวอลเลย์บอลชายหาดดาวรุ่งผู้สร้างประวัติศาสตร์ ครองแชมป์วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2018 ที่จ.นครปฐม ซึ่งจะได้มาเพิ่มประสบการณ์ก่อนแข่งชิงแชมป์โลก   

 

 


ด้านคู่แข่งที่น่ากลัว มีคาซัคสถาน ชุดเดิมและเพิ่ม ออสเตรเลีย และยังมี ญี่ปุ่น ชุดเดิม 1 ทีม และเสริม ทีมใหม่มาอีกทีม ทางคู่ “เฟิร์น-โบ๊ท” ได้กำลังใจอย่างดีจากการเล่นกับทีมระดับโลก ทำให้น่าจะมาปรับใช้ในรายการนี้

     สำหรับผลงานทีมชายของไทย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอฟไอวีบี บีชวอลเลย์บอล เวิลด์ ทัวร์ เอสเอ็มเอ็ม- ปากบารา  บีช สตูล ไทยแลนด์ 2018 ที่ชายหาดปากบารา จ.สตูล นั่น ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะมี “เบเบ้-มิกซ์” ณัฐนนท์ อินเขียว-เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ (ไทย 1)  ได้แชมป์ สุรินทร์ จงกลาง-อดิศร เขวาลำธาร (ไทย 2) ได้อันดับที่ 5 ปฏิภาณ ฉ่ำบุญทา-ดุลวินิจ แก้วใส (ไทย 4) ได้อันดับที่ 9 กิตติ ดวงจินดา-ณรงค์เดช กางกรณ์ (ไทย 3) ได้อันดับที่ 13

   ส่วนในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี บีช วอลเลย์บอล ทัวร์ เอสโคลา สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 19 ที่หาดสมิหลา จ.สงขลา ทีมชายจะแข่งแค่ 3 ทีมเท่านั้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :