จากใจถึงใจ  เปิดใจ 3 นักชกไทย นำโดยสิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง  ในโค้งสุดท้ายก่อนขึ้นสังเวียนกลอรี่ที่ฝรั่งเศส

จากใจถึงใจ เปิดใจ 3 นักชกไทย นำโดยสิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ในโค้งสุดท้ายก่อนขึ้นสังเวียนกลอรี่ที่ฝรั่งเศส

Publish 2018-05-13 09:11:15

     เปิดใจ 3 นักชกไทย นำโดย  “เมย์”สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เผยความในใจช่วง โค้งสุดท้ายก่อนขึ้นสังเวียนกลอรี่ที่ฝรั่งเศสการันตีขอป้องกันแชมป์กลอรี่ให้ได้อีกสมัย

       ความเคลื่อนไหว ศึก”กลอรี่ 53” รายการคิกบ๊อกซิ่งชิงแชมป์โลก ซึ่งมี 4 นักชกขวัญใจชาวไทย ดาหน้าขึ้นสังเวียนร่วมกันนับเป็นครั้งแรกเป็นประวัติการณ์ เริ่มด้วย “เมย์”สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะขึ้นสังเวียนเป็นคู่เอกและคู่สุดท้ายของรายการ ที่มีการแข่งขันทั้งหมดถึง 15 คู่ 

    โดย “เมย์” สิทธิชัย จะป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ พิกัด 70 กก. กำหนด 5 ยก(ชก 3 พัก 1 นาที) กับ ไทจานี่ เบตตาตี้ ผู้ท้าชิงร่างโย่งวัย 20 ปีชาวโมร็อกโก ผู้มีรูปร่างสูงยาวถึง 188 ซม. อย่างไรก็ตาม เจ้าของตำแหน่งชาวไทยวัย 27 ปี ดูยังคงมีความมั่นใจ ว่าตนเองจะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 4 ผ่านไฟต์นี้ไปได้อย่างไม่ยากเย็น

      “ผมมาชกในยุโรปครั้งแรกก็ที่ฝรั่งเศสนี่แหละเมื่อตอนอายุย่าง 18 ปี นานเกือบสิบปีมาแล้ว ถึงตอนนี้ก็ยังมั่นใจในสภาพร่างกายของตนเอง ขอเพียงฟิตซ้อมเต็มที่สมบูรณ์ผมไม่กลัวใครทั้งนั้น และก็จะไม่ประมาทอย่างแน่นอน”    

      สำหรับ สิทธิชัย เป็นนักชกผู้ที่ได้ ฉายาว่า “คิลเลอร์ คิด” ทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็น แชมป์โลกคิกบ๊อกซิ่งที่ดีที่สุด เมื่อเทียบแอนด์ต่อปอนด์ ในปัจจุบัน

       ส่วนอีกราย “จุ๊น” ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง ซึ่งจะชกเป็นคู่เอกในช่วง ซูเปอร์ไฟต์ ซีรี่ส์ พบกับ เซดริก ดูมเบ้ เจ้าถิ่นผิวหมึกชาวฝรั่งเศส 

      ด้านธงชัย เปิดใจว่า ตนเคยมาชกในยุโรปแล้ว 7-8 ครั้ง เฉพาะในฝรั่งเศสราวๆ 5-6 ครั้ง หากว่ากันตามตรงแล้ว กติกาคิกบ๊อกซิ่งนั้นค่อนข้างหยุมหยิมเกินไป ต่างกับมวยไทย การพบกับดูมเบ้ ซึ่งเป็นอดีตแชมป์โลกมาก่อน ก็ถือว่าจะมองข้ามไม่ได้เช่นกัน แต่สำหรับตน ผ่านการชั่งน้ำหนักไปแล้ว ถึงตอนนี้มั่นใจ 80 % ขอให้แฟนๆคอยดูบนเวทีก็แล้วกัน 

     ทาง “เด้ง” เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9 จะชกตัดเชือกกับ อับเดลลาห์ เอซบิรี่ นักชกฝรั่งเศส พิกัด 65 กก. 

     โดยเด้ง ถ่ายทอดความในใจว่า  “หากผมผ่านคู่ชกเจ้าถิ่นรายนี้ไปได้ ผมจะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้งกับ โรบิน ฟาน รุสมาเลน คู่ปรับเก่าคนเดิมชาวดัตช์ ที่เคยชนะผมมาอย่างสูสีเมื่อปีที่แล้ว ผมตั้งใจจะกลับไปทวงแค้นคืนอีกครั้ง และก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกกลอรี่คนที่สองของชาวไทย ต่อจากพี่เมย์ สิทธิชัยให้จงได้ ขอแฟนๆช่วยเป็นกำลังใจให้ผมด้วย” 

 


    และ ขวัญใจชาวไทยรายสุดท้าย ลีโอ ปินโต นักชกหนุ่มรูปหล่อชาวฝรั่งเศส ซึ่งเติบโตในเมืองไทย มีค่ายมวยตัวเองในเมืองไทย และผ่านการชกมวยไทยมา 110 ครั้ง ชนะ 78 ไฟต์ 

    ลีโอ ปินโต กล่าวว่า ตนจะขึ้นชกมวยรอบ คอนเทนเดอร์ คัด 4 คน ตัดเชือกให้เหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ภายในวันเดียว ซึ่งหากชนะจะต้องต่อยถึง 2 ครั้ง ตนก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งทุกครั้งจะมี อองตวน พี่ชาย และ คุณพ่อ วิคเตอร์ ตามมาเป็นกำลังใจให้ด้วยทุกครั้ง

    สำหรับศึก กลอรี่ 53 การชกจะมีขึ้นที่สังเวียน เซนิธ อารีน่า ลีลล์ สนามฟุตบอลทีมเหย้าของเมืองลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส จุผู้ชม 59,000 คน  มี พีพีทีวี ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เริ่มการชกคู่แรกเป็นต้นไปจนจบทั้งรายการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน