พร้อมนำทีมลุยศึก  “เมย์” ลั่น พร้อมนำขนไก่สาวไทยดับซ่าทุกทีม  ทัพหนุ่มพร้อมดับเครื่องชนชี้ชะตาปะทะ “โสม”

พร้อมนำทีมลุยศึก “เมย์” ลั่น พร้อมนำขนไก่สาวไทยดับซ่าทุกทีม ทัพหนุ่มพร้อมดับเครื่องชนชี้ชะตาปะทะ “โสม”

Publish 2018-05-20 21:20:50

 

       “เมย์” ลั่น พร้อมนำขนไก่สาวไทยดับซ่าทุกทีม ด้าน ทัพหนุ่มไทย พร้อมดับเครื่องชนชี้ชะตาปะทะ “โสม”

          ความเคลื่อนไหวการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงชิงแชมป์โลก 2018 ทีมชาย “โธมัส คัพ” และทีมหญิง “อูเบอร์ คัพ” ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ล่าสุด เร็กซี่ ไมนากี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักแบดมินตันทีมชาติไทย ชาวอินโดนีเซีย ได้นำ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือ 4 ของโลก, “เพชร”โฆษิต เพชรปประดับ ชายเดี่ยวมือ 26 ของโลก แถลงข่าวถึงความพร้อมของทีมที่ห้องแถลงข่าวบริเวณสนามแข่งขัน

         เร็กซี่ ไมนากี้ กล่าวว่า แม้แบดมินตันจะเป็นกีฬาบุคคล แต่เมื่อต้องลงแข่งขันเป็นแบบทีม ทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ต้องร่วมแรงร่วมใจกัน เพราะทุกคะแนนมีผล และต้องแบกรับความกดดันมากกว่าประเภทบุคคล ซึ่งการเตรียมตัวที่ผ่านมาของทีมชาติไทยนักกีฬาทุกคนอยู่ในช่วงที่มีความมุ่งมั่น และก็ได้เตรียมแผนรวมถึงวิธีการเล่นในการเจอแต่ละทีมในรอบแรกไว้แล้ว โดยเมื่อดูแล้วแน่นอนว่าทีมหญิงไทยมีโอกาสที่จะทำผลงานผ่านเข้าถึงรอบรองฯได้ แต่ต้องดูผลจับสลากประกบคู่ในรอบ 8 ทีมก่อนว่าจะต้องพบกับทีมใด ส่วนทีมชาย สายที่ออกมาอยู่กลุ่มที่ค่อนข้างหนัก จึงขอใช้เกมแรกที่พบ เกาหลีใต้ วันที่ 20 พ.ค. เวลา 19.00 น. เป็นการตัดสินว่าจะเข้ารอบหรือไม่ และขอให้แฟนกีฬาชาวไทยเข้ามาให้กำลังใจ เพราะถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้นักกีฬาไทยฮึดสู้ไม่มีหมดพลัง

  ด้าน รัชนก กล่าวว่า ครั้งนี้ทีมเตรียมพร้อมมาดี และพร้อมมาก ยิ่งได้เล่นในบ้านเชื่อว่าเสียงเชียร์คือข้อได้เปรียบของพวกเรา ซึ่งสายของทีมอูเบอร์คัพที่ออกมาก็พอจะเดาได้ว่าจะต้องเจอกันคู่แข่งคนใด จึงไม่ได้กังวลมากนักเพราะซ้อมมาเต็มที่อยู่แล้ว และจะลงไปสู้เพื่อทีมชาติไทยให้ถึงที่สุด ซึ่งการแข่งขันประเภททีมขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายใดจะควบคุมสติที่อยู่ภายใต้สถานการณ์ความกดดันได้ดีกว่า เนื่องจากประเภททีมทุกแต้มมีความสำคัญ ส่วนเป้าหมายที่ตั้งไว้ในรอบรองฯ ก็ถือว่ามีโอกาส 50-50 และต้องไปลุ้นว่าจะเจอทีมใดในรอบ 8 ทีม ซึ่งไม่ว่าอย่างไร ทุกคนในทีมก็จะร่วมมือกันเข้ารอบรองฯ ให้ได้ เช่นเดียวกับ โฆษิต ที่ขึ้นมาเป็นชายเดี่ยวมือ 1 ของทีมหนแรก ที่เผยว่า มีการเตรียมตัวมานานพอสมควรตั้งแต่รู้สายว่าอยู่กับทีมใด ซึ่งโค้ชให้ซ้อมเฉพาะเจาะจงว่าถ้าเจอทีมนี้หรือคู่แข่งคนนี้ต้องเล่นยังไง โดยทีมโธมัส คัพไทย จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

   


       วันเดียวกันสหพันธ์แบดมินตันโลก(บีดับเบิลยูเอฟ) ได้จัดให้มีการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปีของชาติสมาชิก โดยมีวาระสำคัญคือการลงคะแนนเสียงรูปแบบการนับคะแนนใหม่ที่ให้เล่น 11 คะแนน และแข่งขัน 3 ใน 5 เกม ซึ่งปรากฎว่าชาติสมาชิกที่เข้าร่วม 252 ชาติโหวตให้เปลี่ยนเป็นรูปแบบดังกล่าว 129 คะแนน มากกว่าผู้ที่ไม่เห็นด้วยซึ่งลงคะแนน 123 คะแนน แต่เนื่องจากมติดังกล่าวมีคะแนนไม่ถึง 2 ใน 3 หรือ 168 คะแนน จึงส่งให้การแข่งขันยังคงรูปแบบเดิมคือ 21 แต้ม และแข่งขัน 2 ใน 3 เกม เช่นเดิม

    สำหรับโปรแกรมลงสนามของทีมชาติไทยมีดังนี้ รอบแรก ทีมหญิงไทย นัดแรก พบ เยอรมนี นัดที่ 2 พบ ฮ่องกง นัดที่ 3 พบ ไต้หวัน ด้านทีมชายไทย นัดแรก พบ เกาหลีใต้ นัดที่ 2 พบ อินโดนีเซีย นัดที่ 3 พบ แคนาดา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :