โด่งดังคับโลก  สิทธิชัย ดังไปกันใหญ่!นายทุนจีนแห่เชียร์มวยไทย

โด่งดังคับโลก สิทธิชัย ดังไปกันใหญ่!นายทุนจีนแห่เชียร์มวยไทย

Publish 2018-06-08 10:26:43


 

      เมย์ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมเปี้ยนคิกบ๊อกซิ่ง กลอรี่ GLORY ก้าวไกลสู่ระดับอินเตอร์ ล่าสุดบรรดานายทุน นักธุรกิจชาวจีน สายการบิน ตลอดจนหัวหน้าค่ายมวยแดนมังกร จับกลุ่มเดินทางจากจีนแผนดินใหญ่มาร่วมชมการซ้อมมวยไทย ก่อนจะกลับไปโปรโมทส่งเสริมศิลปะการต่อสู้มวยไทย ในดินแดนแผ่นดินใหญ่

       นายเฮ่อ เจิ้นหยู นักธุรกิจชาวจีน ผู้เป็นสปอนเซอร์รายสำคัญของนักมวยไทย เผยว่า ช่วงระหว่างวันที่ 9-10 มิ.ย.61 จะมีกลุ่มนักธุรกิจจากมหานครเซียงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ราวๆ 13 คน เดินทางมาประเทศไทย 

   

 
  

      ประกอบไปด้วยตัวแทน เจ้าของค่ายมวยในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเปิดสอนมวยไทยปัจจุบันมีสมาชิกไม่ต่ำกว่า 2,000 คน มีโรงยิมขนาดใหญ่ พร้อมทั้งนักธุรกิจ เจ้าของผลิตภัณฑ์หลายสาขา รวมทั้งตัวแทนจาก สปริง แอร์ไลน์ สายการบินของจีน มีเป้าหมายเพื่อมาเก็บข้อมูล นำไปโปรโมท การท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อเผยแพร่ในเมืองจีน ซึ่งหนึ่งในนั้นมวยไทย และกีฬาอื่นๆ อาทิ การยิงปืน ที่มีสนามซ้อมมาตรฐานอย่างที่ศรีราชา เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่จะนำไปประชาสัมพันธ์ในเมืองจีน โดยเฉพาะเรื่องมวยไทยนั้น สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ถือว่าเป็นนักมวยไทยที่มีชื่อเสียงและโด่งดังในจีนแผ่นดินใหญ่ขณะนี้ ไม่แพ้ บัวขาว บัญชาเมฆ เลยทีเดียว      นอกจากนี้ กลุ่มนักธุรกิจจีน อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อ มิกู MIKU ซึ่งส่งอาหารไทยไปขายในจีน ยังขึ้น บิลบอร์ด Billboard ป้ายโฆษณา ขนาดยักษ์ เป็นภาพของสิทธิชัย ข้างถนนสายมอเตอร์เวย์ ใกล้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าไปชลบุรี และจะเพิ่มขึ้นในหลายๆพื้นที่ตามลำดับต่อไปอีกด้วย 

     สำหรับ สิทธิชัย เพิ่งเดินทางกลับจากสอนมวยไทยที่มาเก๊า ส่วนคิวชกครั้งต่อไปมีโปรแกรมจะไปป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ กับ มารัต เกรกอเรียน คู่ปรับเก่าชาวเบลเยี่ยมเชื้อสายอาร์เมเนีย ที่ยอดมวยไทยเคยเอาชนะมาแล้ว 3 ครั้ง ที่ประเทศจีน ราวเดือนสิงหาคม 2561
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :